มือแทงดับวิศวะขอขมาพ่อแม่เหยื่อหน้ากรงขัง บอกพ้นคุกจะบวชให้

ข่าว

มือแทงดับวิศวะขอขมาพ่อแม่เหยื่อหน้ากรงขัง บอกพ้นคุกจะบวชให้

ไทยรัฐออนไลน์

6 มิ.ย. 2559 15:20 น.

พ่อแม่วิศวกรเดินทางจากสุรินทร์พบหน้ามือแทงลูกตัวเองถึงกรงขัง พร้อมเอ่ยอโหสิกรรม ด้านผู้ต้องหายกมือไหว้กราบขอขมา บอกพ้นคุกจะบวชให้ผู้ตาย ขณะตำรวจคุมตัวตรวจ DNA เปรียบเทียบของกลาง ที่กองพิสูจน์หลักฐาน ก่อนนำตัวฝากขังศาลอาญาบ่ายวันนี้ (6 มิ.ย.)

จากกรณีนายวรัญญู ชูมณี อายุ 19 ปี ใช้อาวุธมีดแทงนายนเรศ หวังทางมี อายุ 33 ปี หนุ่มวิศวกร บริษัทเอกชนแห่งหนึ่ง เสียชีวิต ขณะจอดรถจักรยานยนต์ รอรับแฟนสาวหน้าหมู่บ้านดัง ใกล้แยกรัชดาฯ-ลาดพร้าว เมื่อเย็นวันที่ 25 พ.ค. ต่อมาชุดสืบสวนได้ติดตามจับกุมตัวมาแถลงข่าวไปแล้ววานนี้

ความคืบหน้าเมื่อเวลา 11.00 น. วันที่ 6 มิ.ย.2559 นายเดือบ หวังทางมี อายุ 61 ปี นางลำดวน หวังทางมี อายุ 54 ปี พ่อและแม่ นายนเรศ หวังทางมี อายุ 33 ปี วิศวกรบริษัทแห่งหนึ่ง ที่ถูกนายวรัญญู ชูมณี อายุ 19 ปี แทงจนเสียชีวิต เดินทางมาดูตัวนายวรัญญู ขณะถูกควบคุมตัวในห้องขัง สน.พหลโยธิน ทั้งนี้ทางเจ้าหน้าที่ได้อนุญาตให้ทั้ง 2 คนเข้าพบ โดยนายวรัญูญู นั่งคุกเข่าพร้อมกราบขอขมาพ่อและแม่ของผู้ตายด้วย

นายเดือบ กล่าวทั้งน้ำตาว่า ตนมีอาชีพทำนา อยู่ที่จังหวัดสุรินทร์ โดยนายนเรศ เป็นลูกคนโตจากทั้งหมด 4 คน และเป็นเสาหลักของครอบครัว ตนและครอบครัวรู้สึกเสียใจกับการสูญเสียนายนเรศ จึงเดินทางมาจากจังหวัดสุรินทร์ เพื่อมาดูหน้าคนที่ฆ่าลูกชายตน เมื่อได้พบผู้ต้องหาได้ยกมือไหว้กราบขอขมาพร้อมบอกไม่ได้ตั้งใจที่จะฆ่า ขอโทษกับสิ่งที่เกิดขึ้น หลังจากออกจากคุกก็จะบวชให้ลูกชายตน ซึ่งตนและครอบครัวก็ขออโหสิกรรมให้ 

ต่อมาเจ้าหน้าที่ได้นำตัวนายวรัญญู ไปที่กองพิสูจน์หลักฐาน เพื่อนำดีเอ็นเอ ไปเทียบเคียงกับหลักฐานที่เก็บได้ในวันเกิดเหตุว่าตรงกันหรือไม่ และตรวจหาสารเสพติดในร่างกาย ว่ามีสารเสพติดอย่างอื่นนอกจากกัญชาหรือไม่ ก่อนจะนำตัวยื่นเรื่องฝากขังต่อศาลอาญารัชดาในช่วงบ่ายต่อไป.

ต่อมาเมื่อเวลา 15.00 น. พ.ต.ต.ไพรัช ทองดอนน้อย สารวัตรสอบสวน สน.พหลโยธิน ควบคุมตัวนายวรัญญู ชูมณี อายุ 19 ปี ผู้ต้องหาฆ่าชิงทรัพย์หนุ่มวิศวกร ย่านลาดพร้าว ไปขออำนาจศาลฝากขังผัดแรก 12 วัน ตั้งแต่วันที่ 6 – 17 มิ.ย.นี้ เนื่องจากยังต้องสอบปากคำพยานเพิ่มเติมอีก 7 ปาก รอผลการตรวจลายพิมพ์มือ รอผลการตรวจพิสูจน์ของกลาง และอื่นๆ

ซึ่งคดีนี้พนักงานสอบสวนคัดค้านการประกันตัวต่อศาล เนื่องจากเป็นคดีอุกฉกรรจ์ เป็นที่น่าสนใจของประชาชน อีกทั้งยังเป็นคดีอัตราโทษสูง และผู้ต้องหายังมีพฤติกรรมหลบหนี ก่อนส่งตัวไปควบคุมที่เรือนจำพิเศษกรุงเทพ

ข่าวที่เกี่ยวข้อง

อ่านเพิ่มเติม...

วิดีโอแนะนำ

“ทนายเดชา” เผยภาพลับ “แตงโม” หลุด แต่แม่ไม่อยากแจ้งความ แม่ไม่อยากฟังเรื่องเครียดๆ
03:08

“ทนายเดชา” เผยภาพลับ “แตงโม” หลุด แต่แม่ไม่อยากแจ้งความ แม่ไม่อยากฟังเรื่องเครียดๆ

thairath-logo

ApplicationMy Thairath

ios-app-logoandroid-app-logohuawei-app-logo
วันจันทร์ที่ 23 พฤษภาคม 2565 เวลา 21:04 น.
ติดต่อโฆษณาร่วมงานกับเราติดต่อเรา
เกี่ยวกับไทยรัฐมูลนิธิไทยรัฐศูนย์ข้อมูลไทยรัฐบริการข่าวไทยรัฐ - App & SMSFAQศูนย์ช่วยเหลือนโยบายความเป็นส่วนตัวเงื่อนไขข้อตกลงการใช้บริการไทยรัฐโลจิสติคส์