โจ๋ฆ่ากะเทยนำศพเผาทิ้ง เด็กวัดแค้นรัดคอจนตาย

ข่าว

  โจ๋ฆ่ากะเทยนำศพเผาทิ้ง เด็กวัดแค้นรัดคอจนตาย

  ไทยรัฐฉบับพิมพ์

  6 มิ.ย. 2559 05:06 น.

  หนุ่มวัย 19 ฆ่าแล้วเผากะเทยแปลงเพศรุ่นเดอะหวังอำพรางคดี ในลานดินหลังวัดแก้วพิทักษ์เจริญธรรม ย่านถนนเฉลิมพระเกียรติ ร.9 เผยพี่น้องคนตายตามหาจนเจอแต่กองเถ้าโครงกระดูก โชคดีตำรวจ สน.ประเวศ จมูกไวรวบตัวหนุ่มผู้ก่อเหตุพร้อมเพื่อนได้ที่กุฏิพระใกล้จุดเผา โดนเค้นสอบก่อนสารภาพ อึดอัดที่ต้องอยู่ด้วยเลยบันดาลโทสะใช้แขนรัดจนคอหักตาย ในอพาร์ตเมนต์ย่านซอยโชคชัยร่วมมิตร ถนนวิภาวดีรังสิต ก่อนเอาศพยัดกระเป๋ากลับไปเผาที่วัด

  ฆ่าชายแปลงเพศแล้วเผาอำพรางคดี เกิดขึ้นเมื่อเวลา 20.00 น. วันที่ 5 มิ.ย. ร.ต.ท.สมประสงค์ ปสาทรัตน์ รอง สว. (สอบสวน) สน.ประเวศ รับแจ้งเหตุพบศพถูกเผาอำพรางคดี ภายในวัดแก้วพิทักษ์เจริญธรรม ซอยเฉลิมพระเกียรติ ร.9 ที่ 55 แขวงและเขตประเวศ กทม. จึงรุดไปตรวจสอบพร้อม พ.ต.ท.จตุภูมิ มุซาเคน รอง ผกก. (สอบสวน) สน.ประเวศ พ.ต.ท.ศิริ ราชรักษา รอง ผกก.ป. สน.ประเวศ พ.ต.ท.พิจิตร โยธินวัชรชัย สวป.สน.ประเวศ ตำรวจฝ่ายสืบสวน สน.ประเวศ เจ้าหน้าที่กองพิสูจน์หลักฐาน แพทย์นิติเวชฯ รพ.ตร. และมูลนิธิป่อเต็กตึ๊ง

  ที่เกิดเหตุบริเวณลานดินรกร้างติดรั้วด้านหลังวัดซึ่งเป็นที่เปลี่ยว พบกองชิ้นส่วนโครงกระดูกมนุษย์ถูกเผาทิ้งเหลือเพียงขี้เถ้า มีแผ่นสังกะสีปิดอยู่ เจ้าหน้าที่จึงเก็บรวบรวมไว้เป็นหลักฐาน เบื้องต้นมีญาติผู้ตายแจ้งกับตำรวจว่ากองกระดูกที่ถูกเผาเป็นร่างของนายสมพงษ์ หรือเจ้หนุ่ย บุญยืน อายุ 58 ปี

  สอบสวนนายกิตติวัฒน์ ศรีนิธิโรจน์ อายุ 53 ปี น้องชายนายสมพงษ์ ทราบว่าผู้ตายเป็นสาวประเภทสองแปลงเพศแล้ว ก่อนหน้านี้มีสามีเป็นชาวสวิตเซอร์แลนด์ อยู่กินกันฉันสามี-ภรรยา มานานกว่านับสิบ ปีที่ประเทศสวิตเซอร์แลนด์ กระทั่งฝ่ายชายเสียชีวิต จึงเดินทางกลับมาอยู่ที่ประเทศไทย จากนั้นไม่นานผู้ตายไปคบหากับนายภัทภูมิ แย้มคง อายุ 19 ปี มีศักดิ์เป็นหลานของพระลูกวัดวัดแก้วพิทักษ์เจริญธรรมและอาศัยอยู่ภายในวัด ก่อนเกิดเหตุวันที่ 22 พ.ค. ตนพร้อมผู้ตายขับรถมารับนายภัทภูมิเพื่อพาไปอยู่ด้วยที่ห้องเลขที่ 63/164 ชั้น 6 ประเสริฐสุขอพาร์ตเมนต์ ในซอยวิภาวดี 16 หรือซอยโชคชัยร่วมมิตร แขวงจอมพล เขตจตุจักร กทม. ที่เป็นที่พักของผู้ตาย โดยตนไม่ทราบว่าอุปนิสัยของนายภัทภูมิเป็นเช่นไรเนื่องจากเพิ่งรู้จัก

  นายกิตติวัฒน์กล่าวต่ออีกว่า กระทั่งวันที่ 4 มิ.ย. ตนโทรศัพท์ไปหาพี่ชายเพื่อนัดไปงานบวชญาติในเช้าวันที่ 5 มิ.ย. ที่วัดแห่งหนึ่งย่าน อ.พระประแดง จ.สมุทรปราการ เมื่อถึงเวลานัดหมายจึงโทรศัพท์ไปหาแต่ก็ไม่มีผู้ใดรับสายเลยตัดสินใจโทรศัพท์ไปหาน้องสาวอีกคนที่พักอาศัยอยู่บริเวณใกล้เคียง เมื่อน้องสาวขึ้นไปบนห้องพักไม่พบตัว พบเพียงห้องมีร่องรอยการรื้อค้นทรัพย์สินกระจัดกระจาย กระเป๋าเงินถูกรื้อค้น ใต้เตียงพบแหวนเพชร มูลค่า 5 แสนบาทและนาฬิกาโรเล็กซ์ มูลค่า 3 แสนบาทตกอยู่ โดยที่ไฟและแอร์ยังเปิดอยู่ตามปกติ แต่ไม่ได้เอะใจแม้แต่อย่างใด ก่อนน้องสาวชวนให้ไปงานบวชก่อน หลังเลิกงานตนตัดสินใจตามหาตัวผู้ตาย กระทั่งมาที่วัดแก้วพิทักษ์เจริญธรรม เพื่อสอบถามแฟนหนุ่มของผู้ตายแต่ไม่พบ สำรวจดูบริเวณโดยรอบได้กลิ่นเหม็นไหม้จึงเดินตรวจสอบ กระทั่งไปพบกับกองขยะซึ่งถูกเผาจนมอดไปแล้วด้วยความเอะใจเอาเท้าเขี่ยดูกระทั่งพบโครงกระดูกคล้ายมนุษย์เชื่อว่าเป็นพี่ชายตนอย่างแน่นอน ก่อนแจ้งตำรวจมาตรวจสอบ

  หลังเกิดเหตุตำรวจสามารถควบคุมตัวผู้ต้องสงสัยได้ 2 ราย ประกอบด้วย นายภัทภูมิ แย้มคง อายุ 19 ปี แฟนหนุ่มผู้ตาย และนายจิรวัฒน์ บัวทอง อายุ 41 ปี ที่คาดว่ามีส่วนเกี่ยวข้องกับการเผาศพอำพรางคดีครั้งนี้ได้ในกุฏิพระห่างจากจุดเผาศพประมาณ 10 เมตร ก่อนนำตัวไปคุมสอบเข้มที่ห้องปฏิบัติการสืบสวน สน.ประเวศ จากนั้นไม่นานนายภัทภูมิเปิดปากรับสารภาพว่าเป็นผู้ก่อเหตุใช้แขนล็อกคอผู้ตายจนคอหักเสียชีวิต หลังมีปากเสียงกันเนื่องจากตนต้องการกลับวัด ทนความอึดอัดที่ต้องอยู่ร่วมกับนายสมพงษ์ไม่ได้ หลังก่อเหตุนำศพใส่กระเป๋าขนนำมาเผายังจุดที่พบศพเพื่ออำพรางคดี

  มีรายงานว่าจากการตรวจสอบภาพจากกล้องวงจรปิดภายในพี่พักของผู้ตาย พบว่าช่วงเวลาประมาณ 00.05-01.00 น.ของวันที่ 5 มิ.ย. พบภาพนายภัทภูมิผู้ก่อเหตุลากกระเป๋าเดินทางสีฟ้า ที่คาดว่าภายในบรรจุร่างนายสมพงษ์ผู้ตาย ก่อนนำขึ้นรถแท็กซี่ไปที่วัดดังกล่าว ส่วนผลการตรวจห้องที่เกิดเหตุของผู้ตายนั้น เจ้าหน้าที่กองพิสูจน์หลักฐานสามารถเก็บลายนิ้วมือแฝงและดีเอ็นเอทั้งของผู้ตายและผู้ต้องหาได้จำนวนหนึ่ง ก่อนรวบรวมเป็นหลักฐานทางคดี

  อ่านเพิ่มเติม...

  วิดีโอแนะนำ

  ผวา! “ฝีดาษลิง” ระบาดครั้งแรกในโลก ไวรัสจากสัตว์สู่คน พบผู้ติดเชื้อแล้วในยุโรป-สหรัฐฯ
  05:17

  ผวา! “ฝีดาษลิง” ระบาดครั้งแรกในโลก ไวรัสจากสัตว์สู่คน พบผู้ติดเชื้อแล้วในยุโรป-สหรัฐฯ

  thairath-logo

  ApplicationMy Thairath

  ios-app-logoandroid-app-logohuawei-app-logo
  วันพฤหัสที่ 19 พฤษภาคม 2565 เวลา 19:58 น.
  ติดต่อโฆษณาร่วมงานกับเราติดต่อเรา
  เกี่ยวกับไทยรัฐมูลนิธิไทยรัฐศูนย์ข้อมูลไทยรัฐบริการข่าวไทยรัฐ - App & SMSFAQศูนย์ช่วยเหลือนโยบายความเป็นส่วนตัวเงื่อนไขข้อตกลงการใช้บริการไทยรัฐโลจิสติคส์