เวนคืนที่ 22 แปลงสร้างถนน เชื่อมวิภาวดีรองรับขยาย รพ.จุฬาภรณ์-กำหนดเริ่มงาน มี.ค.60

ข่าว

เวนคืนที่ 22 แปลงสร้างถนน เชื่อมวิภาวดีรองรับขยาย รพ.จุฬาภรณ์-กำหนดเริ่มงาน มี.ค.60

ไทยรัฐฉบับพิมพ์

6 มิ.ย. 2559 05:01 น.

รายงานข่าวจากสำนักการโยธา กทม. แจ้งว่า กระทรวงมหาดไทยได้มอบหมายให้ กทม.ก่อสร้างถนนและสะพานข้ามคลอง เพื่อรองรับการขยายของโรงพยาบาลจุฬาภรณ์ ในพื้นที่เขตหลักสี่ ซึ่งจะขยายเป็นโรงพยาบาลขนาด 400 เตียง โดยให้ กทม.ก่อสร้างถนนและสะพานจำนวน 3 จุด ประกอบด้วย 1.ก่อสร้างถนนหมายเลข 8 เชื่อมกับถนนวิภาวดีรังสิต 2.ก่อสร้างสะพานข้ามคลองเปรมประชากรเพื่ออำนวยความสะดวก และ 3.ก่อสร้างถนนหมายเลข 10 เชื่อมระหว่างศูนย์ราชการแจ้งวัฒนะถึงคลองประปา

นายศรชัย โตวนิชกุล รอง ผอ.สำนักการโยธา (สนย.) เผยว่า เมื่อวันที่ 3 มิ.ย.ที่ผ่านมา ตนพร้อมด้วยคณะทำงาน สนย. ผู้แทนบริษัทธนารักษ์ พัฒนาสินทรัพย์ จำกัด และหน่วยงานที่เกี่ยวข้องได้ลงสำรวจพื้นที่ที่จะดำเนินโครงการดังกล่าว โดยพื้นที่ที่จะก่อสร้างถนนหมายเลข 8 มีความจำเป็นต้องเวนคืนที่ดินจำนวน 22 แปลง เพื่อใช้ในการก่อสร้างถนน ขณะนี้อยู่ในขั้นตอนรอตรวจร่างพระราชกฤษฎีกากำหนดเขตที่ดินในบริเวณที่จะเวนคืน ส่วนพื้นที่ที่จะก่อสร้างสะพานข้ามคลองเพื่อเชื่อมไปยังศูนย์ราชการ นั้น พบว่า มีปัญหาผู้บุกรุกพื้นที่คลอง ขณะนี้กองจัดการกรรมสิทธิ์อยู่ระหว่างสำรวจข้อมูล ขณะที่โครงการก่อสร้างถนนหมายเลข 10 เชื่อมศูนย์ราชการนั้น กทม.อยู่ระหว่างประสานข้อมูลแบบการก่อสร้างกับบริษัท ธนารักษ์ฯ ซึ่งก่อนหน้านี้ บริษัท ธนารักษ์ฯได้ว่าจ้างบริษัทเอกชนรายหนึ่งวางแผนออกแบบระบบขนส่งและจราจร แต่ยังไม่ได้ข้อสรุป

ผู้สื่อข่าวรายงานว่า โครงการดังกล่าว กทม.ได้จัดงบประมาณในดำเนินการแล้ว 2 ส่วน ส่วนแรก ของบอุดหนุนจากรัฐบาล 250 ล้านบาท ในการก่อสร้างถนนหมายเลข 8 แบ่งเป็นค่าก่อสร้าง 100 ล้านบาท และค่าจัดกรรมสิทธิ์ที่ดิน 150 ล้านบาท และส่วนที่ 2 ใช้งบจาก กทม. 100 ล้านบาท เพื่อก่อสร้างสะพานข้ามคลองเปรมประชากร แบ่งเป็นค่าก่อสร้าง 50 ล้านบาท และค่าจัดกรรมสิทธิ์ที่ดิน 50 ล้านบาท ซึ่งทั้ง 2 ส่วนคาดว่าจะเริ่มดำเนินการก่อสร้างได้ประมาณเดือน มี.ค.2560.

อ่านเพิ่มเติม...

วิดีโอแนะนำ

รถเก๋ง Vs รถเมล์หัวร้อน ปาดซ้าย-ขวา ขับจี้ท้ายให้หลบ ก่อนจอดลงมาทะเลาะวิวาทกันกลางถนน
05:32

รถเก๋ง Vs รถเมล์หัวร้อน ปาดซ้าย-ขวา ขับจี้ท้ายให้หลบ ก่อนจอดลงมาทะเลาะวิวาทกันกลางถนน

thairath-logo

ApplicationMy Thairath

ios-app-logoandroid-app-logohuawei-app-logo
วันเสาร์ที่ 28 พฤษภาคม 2565 เวลา 18:15 น.
ติดต่อโฆษณาร่วมงานกับเราติดต่อเรา
เกี่ยวกับไทยรัฐมูลนิธิไทยรัฐศูนย์ข้อมูลไทยรัฐบริการข่าวไทยรัฐ - App & SMSFAQศูนย์ช่วยเหลือนโยบายความเป็นส่วนตัวเงื่อนไขข้อตกลงการใช้บริการไทยรัฐโลจิสติคส์