รถแก๊สคว่ำ ปิดถนน-กู้ ระทึก8ชม. ถึงคลี่คลาย

ข่าว

รถแก๊สคว่ำ ปิดถนน-กู้ ระทึก8ชม. ถึงคลี่คลาย

ไทยรัฐฉบับพิมพ์

4 มิ.ย. 2559 04:49 น.

ระทึกเกิดอุบัติเหตุรถแก๊สแอลพีจี 3 หมื่นลิตร ชนป้ายบอกทางพลิกคว่ำกลางถนนบรมราชชนนีขาออก เมื่อช่วงเช้ามืดเจ้าหน้าที่ต้องใช้น้ำหล่อเย็นถังแก๊ส พร้อมปิดกั้นเส้นทางเพื่อความปลอดภัย ส่งผลการจราจรติดหนักยาวกว่า 5 กิโลเมตร เจ้าหน้าที่ต้องแนะหลีกเลี่ยงเส้นทาง ก่อนใช้เวลาเกือบ 8 ชั่วโมง กู้ได้สำเร็จ ขณะที่ ผกก.สน.ธรรมศาลา เจ้าของพื้นที่ บอกรอสอบปากคำคนขับที่บาดเจ็บ ให้อาการดีกว่านี้ถึงจะรู้ว่าเกิดอะไรขึ้น เบื้องต้นคาดว่าหลับใน

อุบัติเหตุระทึกครั้งนี้เปิดเผยขึ้นเมื่อเวลา 06.00 น. วันที่ 3 มิ.ย. ร.ต.อ.เสน่ห์ บุญโญพิชัย รอง สว. (สอบสวน) สน.ธรรมศาลา รับแจ้งเหตุรถบรรทุกแก๊สพลิกคว่ำบริเวณซอยบรมราชชนนี 123 ถนนบรมราชชนนีขาออก แขวงศาลาธรรมสพน์ เขตทวีวัฒนา ก่อนไปตรวจสอบพร้อม พ.ต.อ.สามารถ พรหมชาติ ผกก.สน.ธรรมศาลา เจ้าหน้าที่สายตรวจ เจ้าหน้าที่จราจร เจ้าหน้าที่สำนักงานเขตทวีวัฒนา พร้อมประสานรถน้ำจากสถานีดับเพลิงตลิ่งชัน 8 คัน

ที่เกิดเหตุพบรถพ่วง 18 ล้อ ทะเบียน 70-5765 สมุทรสาคร ตัวพ่วง 70-5770 สมุทรสาคร บริเวณข้างรถมีสติกเกอร์ติดชื่อบริษัท เคเอ็สเอ็มโลจิสติก จำกัด บรรทุกแก๊สแอลพีจี 30,000 ลิตร ล้มตะแคงซ้ายปิดขวางช่องทางจราจร 2 ช่องทางขวา เจ้าหน้าที่ได้ปิดวาล์วแก๊สของรถบรรทุกก่อนใช้น้ำฉีดไปที่ถังแก๊ส เพื่อหล่อเย็น ป้องกันการเกิดประกายไฟ ขณะเดียวกัน มีน้ำมันเครื่องของรถ 18 ล้อไหลเจิ่งนองเต็มพื้นถนน เจ้าหน้าที่ต้องนำทรายมาเทบนพื้นเพื่อความปลอดภัยและสะดวกต่อการทำความสะอาดพื้นถนน พร้อมทั้งเร่งระบายรถที่วิ่งอยู่ในช่องทางด่วนให้เบี่ยงไปใช้เส้นทางถนนคู่ขนานเพื่อความปลอดภัย ส่วนผู้บาดเจ็บในเหตุครั้งนี้มี 1 คน ทราบชื่อต่อมา คือนายกิตติศักดิ์ ปรือทอง อายุ 45 ปี เป็นคนขับรถบรรทุก แก๊สคันดังกล่าว เจ้าหน้าที่นำส่งโรงพยาบาลวิชัยเวช อินเตอร์เนชั่นแนล

ขณะที่ พ.ต.อ.สามารถ พรหมชาติ ผกก.สน. ธรรมศาลา กล่าวว่า จากการสอบสวนเบื้องต้นทราบว่า เมื่อเวลาประมาณ 05.45 น. นายกิตติศักดิ์ได้ขับรถบรรทุกพ่วง 18 ล้อ ไปรับแก๊สแอลพีจี 15 ตันหรือประมาณ 30,000 ลิตร จากโรงแก๊สบางจาก ย่าน อ่อนนุช เพื่อนำไปส่งที่ จ.กาญจนบุรี ขณะขับรถมาถึงจุดเกิดเหตุ มีรถใช้เส้นทางจำนวนมาก จู่ๆรถบรรทุกเสียหลักไปชนป้ายบอกทางจนพลิกคว่ำ แต่จากการวัดปริมาณแอลกอฮอล์นายกิตติศักดิ์ไม่พบ เบื้องต้นคาดว่าอาจจะหลับใน หรือขับรถแซงไม่พ้นจนเกิดอุบัติเหตุดังกล่าว ทั้งนี้ ต้องรอให้นายกิตติศักดิ์มีอาการดีขึ้นกว่านี้ พนักงานสอบสวนจะได้สอบปากคำหาสาเหตุที่แท้จริงอีกครั้ง ส่วนงานเก็บกู้ ได้สั่งการให้ตั้งชุดเฉพาะกิจประสานสำนักงานเขตทวีวัฒนา เจ้าหน้าที่ทหาร หน่วยบรรเทาสาธารณภัย และวิศวกรที่ชำนาญการด้านแก๊ส มาเร่งเก็บกู้เพื่อให้เกิดความปลอดภัยมากที่สุด โดยจะสามารถเปิดการจราจรให้กลับมาสู่สภาวะปกติในช่วงบ่ายนี้

ต่อมาเวลา 08.00 น. ซึ่งเป็นเวลาเร่งด่วน เจ้าหน้าที่ได้ปิดเส้นทางการจราจร ถนนบรมราชชนนีทั้งขาเข้า-ขาออก บริเวณจุดเกิดเหตุ เนื่องจากเกรงว่าจะไม่ปลอดภัย พร้อมประชาสัมพันธ์ให้ผู้ใช้เส้นทางหลีกเลี่ยงเส้นทางดังกล่าว โดยประสานรถเครนขนาดใหญ่ และรถขนถ่ายแก๊สเร่งเข้ามาเก็บกู้ ทั้งนี้ หลังเกิดเหตุ มีรถติดสะสมยาวกว่า 5 กิโลเมตร อย่างไรก็ตาม เจ้าหน้าที่สามารถแก้ไขเคลื่อนย้ายรถแก๊สออกจากที่เกิดเหตุ และเปิดถนนได้ในเวลา 13.30 น. ของวันเดียวกัน การจราจรเริ่มกลับเข้าสู่ภาวะปกติ

อ่านเพิ่มเติม...

วิดีโอแนะนำ

รถเก๋ง Vs รถเมล์หัวร้อน ปาดซ้าย-ขวา ขับจี้ท้ายให้หลบ ก่อนจอดลงมาทะเลาะวิวาทกันกลางถนน
05:32

รถเก๋ง Vs รถเมล์หัวร้อน ปาดซ้าย-ขวา ขับจี้ท้ายให้หลบ ก่อนจอดลงมาทะเลาะวิวาทกันกลางถนน

thairath-logo

ApplicationMy Thairath

ios-app-logoandroid-app-logohuawei-app-logo
วันเสาร์ที่ 28 พฤษภาคม 2565 เวลา 18:14 น.
ติดต่อโฆษณาร่วมงานกับเราติดต่อเรา
เกี่ยวกับไทยรัฐมูลนิธิไทยรัฐศูนย์ข้อมูลไทยรัฐบริการข่าวไทยรัฐ - App & SMSFAQศูนย์ช่วยเหลือนโยบายความเป็นส่วนตัวเงื่อนไขข้อตกลงการใช้บริการไทยรัฐโลจิสติคส์