แพทยสภา ประสานหมอ 'ธัมมชโย' ขอตรวจอาการอาพาธในธรรมกาย 10 มิ.ย.นี้

ข่าว

แพทยสภา ประสานหมอ 'ธัมมชโย' ขอตรวจอาการอาพาธในธรรมกาย 10 มิ.ย.นี้

ไทยรัฐออนไลน์

3 มิ.ย. 2559 14:51 น.

แพทยสภา เผย ประสานแพทย์ผู้รักษา "พระธัมมชโย" ขอเข้าตรวจอาการอาพาธที่วัดพระธรรมกาย คาด ดำเนินการใน 10 มิ.ย. นี้ ขณะนี้นิติกรอยู่ระหว่างร่างหนังสืออย่างเป็นทางการ ให้แสดงความยินยอมเข้าตรวจและเผยข้อมูล

เมื่อวันที่ 3 มิ.ย. 59 นพ.สมศักดิ์ โล่ห์เลขา นายกแพทยสภา กล่าวถึงความคืบหน้าการส่งหนังสือตรวจอาการอาพาธ พระเทพญาณมหามุนี หรือ พระธัมมชโย เจ้าอาวาสวัดพระธรรมกาย ว่า เมื่อวันที่ 2 มิ.ย. ที่ผ่านมา หลังจากแพทยสภา มีมติส่งแพทย์ไปตรวจอาการอาพาธของพระธัมมชโย แล้วนั้น ล่าสุด ได้มอบหมายทางเลขานุการแพทยสภา ประสานไปยัง ร.ท.นพ.ชูชัย พรพัฒนาพันธุ์ แพทย์ผู้รักษา พระธัมมชโย ผ่านทางโทรศัพท์ เพื่อแจ้งความคืบหน้าด้วยวาจาว่า แพทยสภา จะส่งแพทย์จากราชวิทยาลัยที่เกี่ยวข้อง อาทิ โลหิตวิทยา ศัลยกรรมหลอดเลือด ระบบทางเดินหายใจ ปอด หัวใจ และรังสีแพทย์ ไปตรวจอาการอาพาธ ซึ่งคาดว่าน่าจะดำเนินการได้ในวันที่ 10 มิ.ย.นี้

อย่างไรก็ตาม ขณะนี้ นิติกรกำลังร่างหนังสืออย่างเป็นทางการ เพื่อแจ้งให้ทราบมติแพทยสภา และให้ พระธัมมชโย แสดงความยินยอมให้ทีมแพทย์เข้าไปตรวจอาการอาพาธ และยินยอมให้แพทยสภาเปิดเผยข้อมูลด้วย.

อ่านเพิ่มเติม...

วิดีโอแนะนำ

ยูทูบเบอร์ข้างกายลุงพล ทิ้งขยะลงแก่งกอก อ้างบูชาพญานาค
02:05

ยูทูบเบอร์ข้างกายลุงพล ทิ้งขยะลงแก่งกอก อ้างบูชาพญานาค

thairath-logo

ApplicationMy Thairath

ios-app-logoandroid-app-logohuawei-app-logo
วันพุธที่ 25 พฤษภาคม 2565 เวลา 10:45 น.
ติดต่อโฆษณาร่วมงานกับเราติดต่อเรา
เกี่ยวกับไทยรัฐมูลนิธิไทยรัฐศูนย์ข้อมูลไทยรัฐบริการข่าวไทยรัฐ - App & SMSFAQศูนย์ช่วยเหลือนโยบายความเป็นส่วนตัวเงื่อนไขข้อตกลงการใช้บริการไทยรัฐโลจิสติคส์