โมโนเรลสุวรรณภูมิสะดุด

ข่าว

โมโนเรลสุวรรณภูมิสะดุด

ไทยรัฐฉบับพิมพ์

3 มิ.ย. 2559 05:01 น.

บันทึก

ทล.ปฏิเสธ กทม.ใช้ที่กลางบางนาตราด-อ้างกลัวทำรถติด

นายอมร กิจเชวงกุล รองผู้ว่าฯ กทม. เปิดเผยถึงความคืบหน้าโครงการรถไฟฟ้าสายบางนา-ท่าอากาศยานสุวรรณภูมิ ว่า ตามที่สำนักการจราจรและขนส่ง (สจส.) กทม. ได้ทำหนังสือประสานกรมทางหลวง เพื่อขอใช้พื้นที่เขตทางถนนสายบางนา-ตราด สำหรับก่อสร้างเสาตอม่อทางวิ่งรถไฟฟ้า ล่าสุด กรมทางหลวงได้มีหนังสือตอบกลับมาแล้ว โดยขอให้กรุงเทพมหานครใช้พื้นที่เขตทางของเอกชนก่อสร้างแทน เพราะเกรงจะกระทบต่อการจราจรบนถนนบางนาฯ เรื่องนี้ได้รายงานให้ ม.ร.ว.สุขุมพันธุ์ บริพัตร ผู้ว่าฯ กทม. รับทราบแล้ว และมีความเห็นว่า การเวนคืนที่ดินเพื่อนำมาก่อสร้างโครงการอาจจะทำให้ประชาชนได้รับความเดือดร้อน หากจะดำเนินการจริงต้องศึกษาให้รอบคอบและเหมาะสม

ทั้งนี้ โครงการรถไฟฟ้าสายบางนา-ท่าอากาศยานสุวรรณภูมิ เริ่มจากรถไฟฟ้าบีทีเอส สถานีบางนา ผ่านศูนย์ประชุมแห่งชาติไบเทค ไปตามแนวถนนบางนา-ตราด เข้าสู่ท่าอากาศยานสุวรรณภูมิ ระยะทาง 18 กม. โดยกรุงเทพมหานครได้เสนอที่ประชุมคณะกรรมการจัดระบบการจราจรทางบก (คจร.) ที่มีนายสมคิด จาตุศรีพิทักษ์ รองนายกรัฐมนตรี เป็นประธานการประชุมเดือน มี.ค.2559 ที่ผ่านมา เห็นชอบบรรจุโครงการดังกล่าวไว้ในแผนแม่บทระบบขนส่งมวลชนในเขตกรุงเทพมหานครและปริมณฑล ระยะที่ 2 เรียบร้อยแล้ว.

อ่านเพิ่มเติม...

วิดีโอแนะนำ

ควายหลุดถนนของแท้! เจ้าของบ้านใส่เกียร์หมา โกยสุดชีวิต หนีควายไล่ขวิด
03:19

ควายหลุดถนนของแท้! เจ้าของบ้านใส่เกียร์หมา โกยสุดชีวิต หนีควายไล่ขวิด

ApplicationMy Thairath

วันพุธที่ 10 สิงหาคม 2565 เวลา 20:30 น.
ติดต่อโฆษณาร่วมงานกับเราติดต่อเรา
เกี่ยวกับไทยรัฐมูลนิธิไทยรัฐศูนย์ข้อมูลไทยรัฐบริการข่าวไทยรัฐ - App & SMSFAQศูนย์ช่วยเหลือนโยบายคุ้มครองข้อมูลส่วนบุคคลไทยรัฐกรุ๊ปเงื่อนไขข้อตกลงการใช้บริการไทยรัฐโลจิสติคส์