พ.ต.ท.สันธนะ แจ้ง ตร. ดำเนินคดี 'ไฮโซมังคุด' หมิ่นฯ ปมที่ดิน 140 ล.

ข่าว

พ.ต.ท.สันธนะ แจ้ง ตร. ดำเนินคดี 'ไฮโซมังคุด' หมิ่นฯ ปมที่ดิน 140 ล.

ไทยรัฐออนไลน์

3 มิ.ย. 2559 01:21 น.

บันทึก

'พ.ต.ท.สันธนะ' หอบหลักฐาน แจ้ง ตร. ดำเนินคดี 'ไฮโซมังคุด' กรณีแถลงข่าวหมิ่นประมาทฯ ขณะที่ก่อนหน้านี้ 'พ.ต.ท.สันธนะ' ได้แจ้งความ 'ไฮโซมังคุด' ค้างจ่ายที่ดิน กว่า 140 ล. ยัง สน.ทองหล่อ พร้อมท้าเผชิญหน้า 4 มิ.ย.นี้

จากกรณีพิพาทซื้อขายที่ดินย่านทองหล่อ 439 ตารางวา ราคากว่า 300 ล้านบาท ที่ พ.ต.ท.สันธนะ ประยูรรัตน์ อดีตรอง ผกก.ตำรวจสันติบาล และนายธนะสิทธิ์ พลอยพรหมมาศ นักธุรกิจเกี่ยวกับสวนน้ำที่ จ.ลำพูน ผู้รับมอบอำนาจจากคนที่มีชื่อเป็นเจ้าของกรรมสิทธิ์ที่ดิน เข้าแจ้งความที่ สน.ทองหล่อ เมื่อวันที่ 21 พฤษภาคม ที่ผ่านมา เพื่อดำเนินคดีเอาผิดกับ น.ส.วงศ์ชนก ชีวะศิริ อายุ 44 ปี สาวสังคมคนดัง หรือที่รู้จักในชื่อ ไฮโซมังคุด ผู้ซื้อที่ดินดังกล่าว หลังยังไม่ชำระเงินที่เหลืออีก 140 ล้านบาท

ทั้งนี้ ตลอดระยะเวลาที่ถูกกล่าวหา น.ส.วงศ์ชนก ได้ใช้วิธีตอบโต้ผ่านเฟซบุ๊กส่วนตัวเท่านั้น โดยระบุว่า เบื้องหลังกรณีดังกล่าวเกิดจาก การหักหลังกันเองของนายหน้า 2 คน ขณะที่ตัวไฮโซมังคุดเองเป็นผู้ถูกกล่าวหา และเตรียมจะให้ทนายความฟ้องกลับ  

ต่อมาเมื่อช่วงบ่ายของวันที่ 1 มิ.ย. น.ส.วงชนก ชีวะศิริ หรือ ไฮโซมังคุด ได้นัดสื่อมวลชนสำนักต่างๆ เพื่อตั้งโต๊ะแถลงข่าวเปิดใจพร้อมหอบหลักฐานแจงปมซื้อขายที่อย่างเป็นทางการครั้งแรก โดยมีทีมทนายความร่วมให้ข้อมูลด้วย ที่ห้องมณฑาทิพย์ 4 โรงแรมอนันกตรา ราชดำริ และมีการกล่าวพาดพิงถึง พ.ต.ท สันธนะ ประยูรรัตน์ ว่าเป็นนายหน้าซื้อขายที่ดิน ตามที่นำเสนอไปแล้วนั้น

ความคืบหน้าล่าสุด ที่ สน.ลุมพินี เมื่อเวลา 21.00 น. วันที่ 2 มิถุนายน พ.ต.ท สันธนะ ประยูรรัตน์ อายุ 57 ปี อดีตรอง ผกก.ตำรวจสันติบาล พร้อมด้วย นายธนะสิทธิ์ พลอยพรหมมาศ อายุ 45 ปีนักธุรกิจเกี่ยวกับสวนน้ำที่ จ.ลำพูน ผู้รับมอบอำนาจจากคนที่มีชื่อเป็นเจ้าของกรรมสิทธิ์ที่ดิน เดินทางเข้าแจ้งความกับ ร.ต.อ.ภาสกร กันจู รอง สารวัตร (สอบสวน) สน.ลุมพินี ให้ดำเนินคดีกับ น.ส.วงชนก ชีวะศิริ หรือ ไฮโซมังคุด ในข้อหา "หมิ่นประมาท โดยการโฆษณา" ที่ ว่า พ.ต.ท.สันธนะ เป็นนายหน้าขายที่ดิน พร้อมหอบหลักฐานหนังสือพิมพ์คมชัดลึกฉบับวันที่ 2 มิถุนายน มามอบกับพนักงานสอบสวนด้วย

พ.ต.ท.สันธนะ กล่าวว่า วันนี้ที่ตนได้เดินทางมาที่ สน.ลุมพินี เนื่องจากเมื่อวันที่ 1 มิ.ย.ที่ผ่านมา น.ส.วงศ์ชนก ได้เปิดแถลงข่าว ที่โรงแรมแห่งหนึ่ง ย่านราชดำริ ซึ่งการแถลงข่าวดังกล่าวเป็นการแถลงแบบปิด ไม่ได้ให้สื่อมวลชนทุกสำนักเข้าไปทำข่าวถึงข้อเท็จจริง และจากการติดตามพบว่ามีประเด็นหลายประเด็นที่ล่อแหลม และมีการกล่าวหาว่าตนและนายธนะสิทธิ์ เป็นนายหน้าค่าที่ดิน"

" น.ส.วงศ์ชนก เป็นผู้ซื้อขายที่ดินโดยตรงกับผู้ที่ถือกรรมสิทธิ์ ซึ่งหลังจากนั้น ผมพยายามติดต่อ น.ส.วงศ์ชนกไปแล้ว แต่ไม่ได้รับการตอบกลับ ซึ่งการที่ น.ส.วงศ์ชนก ออกมาพูดแบบนี้ เป็นการหมิ่นประมาทโดยการโฆษณา ผมจึงมาแจ้งความให้ทางเจ้าหน้าที่ดำเนินคดี ที่ สน.ลุมพินี เนื่องจากเป็นเจ้าจองพื้นที่ ซึ่ง น.ส.วงศ์ชนก จัดการแถลงข่าว" พ.ต.ท.สันธนะ กล่าว 

พ.ต.ท.สันธนะ กล่าวอีกว่า อยากฝากสื่อมวลชน ไปยังให้ น.ส.วงศ์ชนก ว่าไม่ต้องหลบ ให้ออกมาคุยกันในวันเสาร์ ที่ 4 มิ.ย. เวลา 14.00 น. ที่ สน.ทองหล่อ เอาข้อเท็จจริงมาพูดกัน ถ้าใครคนใดคนหนึ่งไม่ไปถือว่าคนนั้นกล่าวเท็จ ถ้าฝั่งตนไม่ไป เงิน 140 ล้านบาทให้เอาไปใช้ฟรีๆ แต่ถ้าฝั่ง น.ส.วงศ์ชนก ไม่ไป ต้องรับผิดชอบทั้งหมดรวมทั้งเรื่องที่กล่าวหาตนในเรื่องส่วนตัวด้วย

เบื้องต้นเจ้าหน้าที่รับแจ้งความไว้ลงบันทึกประจำวันไว้เป็นหลักฐาน ก่อนรายงานผู้บังคับบัญชาทราบ หลังจากนี้จะต้องสอบปากคำผู้เสียหาย รวมทั้งรวบรวมพยานหลักฐานต่างๆ มาประกอบคดีต่อไป.

อ่านเพิ่มเติม...

วิดีโอแนะนำ

ขนหัวลุก พ่อค้าขายลอตเตอรี่ ขายให้ใครริมทาง
02:21

ขนหัวลุก พ่อค้าขายลอตเตอรี่ ขายให้ใครริมทาง

thairath-logo

ApplicationMy Thairath

ios-app-logoandroid-app-logohuawei-app-logo
วันจันทร์ที่ 4 กรกฎาคม 2565 เวลา 15:37 น.
ติดต่อโฆษณาร่วมงานกับเราติดต่อเรา
เกี่ยวกับไทยรัฐมูลนิธิไทยรัฐศูนย์ข้อมูลไทยรัฐบริการข่าวไทยรัฐ - App & SMSFAQศูนย์ช่วยเหลือนโยบายความเป็นส่วนตัวเงื่อนไขข้อตกลงการใช้บริการไทยรัฐโลจิสติคส์