ประปาแจก 14.8 ล้านบาท โครงการประหยัดน้ำปี 2-ลดลง 3 พันล้านลิตร/เดือน

ข่าว

ประปาแจก 14.8 ล้านบาท โครงการประหยัดน้ำปี 2-ลดลง 3 พันล้านลิตร/เดือน

ไทยรัฐฉบับพิมพ์

1 มิ.ย. 2559 05:15 น.

นายธนศักดิ์ วัฒนฐานะ ผู้ว่าการการประปานครหลวง (กปน.) เปิดเผยว่า จากความสำเร็จในโครงการ “ช่วยราษฎร์ ช่วยรัฐ ช่วยประหยัดน้ำประปา ปีที่ 1” ที่รณรงค์ให้ประชาชนทุกภาคส่วนร่วมกันประหยัดและใช้น้ำประปาอย่างรู้คุณค่าในปีที่ผ่านมา จนประชาชนสามารถลดการใช้น้ำได้ถึงเกือบ 9 ล้าน ลบ.ม. กปน. จึงได้สานต่อโครงการ “ช่วยราษฎร์ ช่วยรัฐ ช่วยประหยัดน้ำประปา ปีที่ 2” เพื่อมอบรางวัลให้กับผู้ใช้น้ำที่สามารถลดการใช้น้ำได้ไม่น้อยกว่า 10% และไม่ต่ำกว่า 5 ลูกบาศก์เมตร ในช่วงการอ่านน้ำเดือนเมษายน 2559 เปรียบเทียบกับเดือนมีนาคม 2559 โดยกำหนดเงื่อนไข ดังนี้ มาตรขนาดไม่เกิน 1 นิ้ว รับรางวัลค่าน้ำตามที่ใช้จริงสูงสุดไม่เกิน 100 บาท มาตรขนาดตั้งแต่ 1 ½ นิ้ว ขึ้นไป รับรางวัลค่าน้ำตามที่ใช้จริงสูงสุดไม่เกิน 200 บาท บัดนี้ กปน.ได้สรุปผลโครงการดังกล่าว พบว่า มีผู้ใช้น้ำให้ความร่วมมือประหยัดน้ำได้ตามเกณฑ์เป็นจำนวนถึง 145,605 ราย คิดเป็นเงินรางวัลรวมทั้งสิ้น 14,858,800 บาท และปริมาณน้ำที่ใช้ลดลงกว่า 3,070,223 ลบ.ม. หรือ 3 พันล้านลิตร โดย กปน.จะมอบรางวัลเป็นสิทธิ์ค่าน้ำให้เฉพาะเดือนมิถุนายน 2559 เท่านั้น

ทั้งนี้ ผู้ใช้น้ำที่ได้รับสิทธิ์จะได้รับจดหมายแจ้งข่าวดีถึงบ้าน โดยผู้ใช้น้ำจะได้รับใบเสร็จฯ ค่าน้ำตามจำนวนเงินที่ได้รับสิทธิ์ และใบแจ้งค่าน้ำในส่วนที่ต้องชำระเพิ่ม (ถ้ามี) ภายหลังทางไปรษณีย์ นอกจากนี้ ผู้ใช้น้ำสามารถดูสถิติการใช้น้ำย้อนหลังได้ด้วยตัวท่านเอง ผ่านแอพพลิเคชั่น MWA on Mobile หรือระบบอิเล็กทรอนิกส์ (e-Service) ทางเว็บไซต์ www. mwa.co.th กปน.ขอบคุณผู้ใช้น้ำทุกท่านที่ช่วยกันประหยัดทรัพยากรน้ำของประเทศ และขอให้ช่วยกันใช้น้ำอย่างรู้คุณค่าต่อไป เพราะแม้ว่าฤดูฝนจะมาถึงแล้วก็ตาม แต่ปริมาณน้ำในเขื่อนก็ยังมีปริมาณน้อยอยู่ และประชาชนควรมีที่สำรองน้ำไว้ใช้ในบ้านด้วย เพื่อความอุ่นใจในยามฉุกเฉิน.

อ่านเพิ่มเติม...

วิดีโอแนะนำ

“ทนายเดชา” เผยภาพลับ “แตงโม” หลุด แต่แม่ไม่อยากแจ้งความ แม่ไม่อยากฟังเรื่องเครียดๆ
03:08

“ทนายเดชา” เผยภาพลับ “แตงโม” หลุด แต่แม่ไม่อยากแจ้งความ แม่ไม่อยากฟังเรื่องเครียดๆ

thairath-logo

ApplicationMy Thairath

ios-app-logoandroid-app-logohuawei-app-logo
วันจันทร์ที่ 23 พฤษภาคม 2565 เวลา 21:30 น.
ติดต่อโฆษณาร่วมงานกับเราติดต่อเรา
เกี่ยวกับไทยรัฐมูลนิธิไทยรัฐศูนย์ข้อมูลไทยรัฐบริการข่าวไทยรัฐ - App & SMSFAQศูนย์ช่วยเหลือนโยบายความเป็นส่วนตัวเงื่อนไขข้อตกลงการใช้บริการไทยรัฐโลจิสติคส์