กทพ.สู้คดีค่าโง่ทางด่วน2 อัยการฯยื่นฟ้องศาลปกครอง-ถอนคำตัดสินอนุญาโตฯ

ข่าว

กทพ.สู้คดีค่าโง่ทางด่วน2 อัยการฯยื่นฟ้องศาลปกครอง-ถอนคำตัดสินอนุญาโตฯ

ไทยรัฐฉบับพิมพ์

1 มิ.ย. 2559 05:01 น.

บันทึก

วันที่ 31 พ.ค. นายณรงค์ เขียดเดช ผู้ว่าการการทางพิเศษแห่งประเทศไทย (กทพ.) เปิดเผยว่า เมื่อวันที่ 30 พ.ค.ที่ผ่านมา สำนักงานอัยการสูงสุดได้ดำเนินการยื่นเรื่องเพิกถอนคำชี้ขาดของอนุญาโตตุลาการ กรณีบริษัท ทางด่วนและรถไฟฟ้ากรุงเทพ จำกัด หรือ BEM ได้มีการ เรียกร้องให้ กทพ.ชำระเงินส่วนต่างรายได้ค่าผ่านทางโครงการระบบทางด่วนขั้นที่ 2 ปี 2546 ต่อศาลปกครองแล้ว ซึ่งหลังจากนี้จะเป็นกระบวน การพิจารณาคดีของศาล ทั้งนี้ หากศาลปกครอง พิจารณาตัดสินให้เพิกถอนคำชี้ขาดของคณะอนุญาโตฯ บริษัท BEM ก็สามารถอุทธรณ์ต่อศาลให้มีการพิจารณาใหม่ได้ไม่เกิน 3 ครั้ง และครั้งสุดท้ายศาลปกครองยืนยันให้มีการเพิกถอน ก็ถือว่าคดีนี้สิ้นสุด

ด้านนายลาภดี กลยนีย์ ประธานสหภาพ แรงงานรัฐวิสาหกิจการทางพิเศษแห่งประเทศไทย (สร.กทพ.) กล่าวว่า ในวันที่ 30 พ.ค. ตนและพนักงาน กทพ.ได้เดินทางไปยังสำนักอัยการสูงสุดเพื่อติดตามการทำงานของอัยการในการยื่นเพิกถอนต่อศาลปกครอง หลังจากทราบว่ามีการยื่นเรื่องต่อศาลปกครองแล้วก็รู้สึกโล่งใจ เพราะพนักงานจำนวนมากกังวลว่าจะยื่นเรื่องไม่ทันตามกำหนด 90 วัน ในวันที่ 1 มิ.ย. ซึ่งต่อไปนี้กระบวนการทั้งหมดก็จะอยู่ที่ศาลปกครอง เป็นผู้พิจารณาตัดสิน.

อ่านเพิ่มเติม...

วิดีโอแนะนำ

ขนหัวลุก พ่อค้าขายลอตเตอรี่ ขายให้ใครริมทาง
02:21

ขนหัวลุก พ่อค้าขายลอตเตอรี่ ขายให้ใครริมทาง

thairath-logo

ApplicationMy Thairath

ios-app-logoandroid-app-logohuawei-app-logo
วันจันทร์ที่ 4 กรกฎาคม 2565 เวลา 15:51 น.
ติดต่อโฆษณาร่วมงานกับเราติดต่อเรา
เกี่ยวกับไทยรัฐมูลนิธิไทยรัฐศูนย์ข้อมูลไทยรัฐบริการข่าวไทยรัฐ - App & SMSFAQศูนย์ช่วยเหลือนโยบายความเป็นส่วนตัวเงื่อนไขข้อตกลงการใช้บริการไทยรัฐโลจิสติคส์