ทบ.จัดกิจกรรมกลุ่มสัมพันธ์ แก่บุตรหลาน ขรก.ที่เป็นเด็กพิเศษ

ข่าว

ทบ.จัดกิจกรรมกลุ่มสัมพันธ์ แก่บุตรหลาน ขรก.ที่เป็นเด็กพิเศษ

ไทยรัฐออนไลน์

1 มิ.ย. 2559 01:52 น.

บันทึก

กองทัพบก จัดกิจกรรมกลุ่มสัมพันธ์โครงการค่ายสายใย แก่บุตรหลานของ ขรก.ที่เป็นเด็กพิเศษ เพื่อส่งเสริมการดูแลสุขภาพ การพัฒนาการทางร่างกาย สมอง และจิตใจ ที่แหล่งสมาคมนายทหารปืนใหญ่ พื้นที่สีกัน เขตดอนเมือง...

วันนี้ 31 พ.ค. 59 ผู้สื่อข่าวรายงานว่า หน่วยบัญชาการป้องกันภัยทางอากาศกองทัพบก ได้จัดกิจกรรมกลุ่มสัมพันธ์ ตามโครงการ "ค่ายสายใย" เพื่อการส่งเสริมสุขภาวะ และคุณภาพชีวิตให้กับบุตรที่มีความต้องการพิเศษ ของกำลังพลกองทัพบก ครั้งที่ 2 จาก 2 หน่วยงาน คือ หน่วยบัญชาการป้องกันภัยทางอากาศกองทัพบก และ มณฑลทหารราบที่ 11 โดยมี พลตรีหญิง สาวิณี ฉันทศาสตร์โกศล ผู้แทนจากสมาคมแม่บ้านทหารบก ให้เกียรติเป็นประธานในการจัดกิจกรรม และ รศ.ดร.จินตนาภรณ์ วัฒนธร ประธานสมาคมแม่บ้านทหารบก สาขา หน่วยบัญชาการป้องกันภัยทางอากาศ กองทัพบก ให้การต้อนรับและกล่าวรายงาน ซึ่งจัดขึ้น ณ แหล่งสมาคมนายทหารปืนใหญ่ หน่วยบัญชาการป้องกันภัยทางอากาศ กองทัพบก พื้นที่สีกัน เขตดอนเมือง กรุงเทพมหานคร

สำหรับการจัดงานครั้งนี้ เพื่อเป็นการส่งเสริมในการดูแลสุขภาพ การพัฒนาการของร่างกาย สมอง จิตใจ และการให้การสนใจเกี่ยวกับเด็กๆ ที่มีปัญหาทางร่างกายของเด็กพิเศษ อาทิ เด็กสมาธิสั้น หรือเด็กดาวน์ซินโดรม และเด็กที่มีปัญหาด้านการเรียนรู้ โดยเด็กเหล่านี้จะมีความต้องการเป็นพิเศษ นอกจากจะมีการดูแลแบบที่ต้องใช้เสียงดนตรี และศิลปะที่มีสีสันสวยงามในการกระตุ้น เพื่อสร้างความมั่นใจให้กับตัวเอง ที่ผ่านมาในครั้งที่ 1 และการจัดกิจกรรมในครั้งนี้ นอกจากมีการตรวจสุขภาพทางการแพทย์แล้ว ยังจัดให้มีกิจกรรมให้เด็กๆ แสดงการรำวงร่วมกับผู้ปกครอง การเดินแบบแสดงผลิตภัณฑ์ของกลุ่มแม่บ้าน และการทำผ้ามัดย้อมของเด็กที่มีความต้องการพิเศษอีกด้วย โดยสร้างความสุขให้กับผู้ปกครอง และผู้มาร่วมงานจำนวนมาก


อ่านเพิ่มเติม...

วิดีโอแนะนำ

ขนหัวลุก พ่อค้าขายลอตเตอรี่ ขายให้ใครริมทาง
02:21

ขนหัวลุก พ่อค้าขายลอตเตอรี่ ขายให้ใครริมทาง

thairath-logo

ApplicationMy Thairath

ios-app-logoandroid-app-logohuawei-app-logo
วันจันทร์ที่ 4 กรกฎาคม 2565 เวลา 15:26 น.
ติดต่อโฆษณาร่วมงานกับเราติดต่อเรา
เกี่ยวกับไทยรัฐมูลนิธิไทยรัฐศูนย์ข้อมูลไทยรัฐบริการข่าวไทยรัฐ - App & SMSFAQศูนย์ช่วยเหลือนโยบายความเป็นส่วนตัวเงื่อนไขข้อตกลงการใช้บริการไทยรัฐโลจิสติคส์