นักเรียน ร.ร.ไทยรัฐวิทยา ร่วมโชว์นาฏศิลป์ งานเทศกาลไทยที่สิงคโปร์

ข่าว

นักเรียน ร.ร.ไทยรัฐวิทยา ร่วมโชว์นาฏศิลป์ งานเทศกาลไทยที่สิงคโปร์

ไทยรัฐออนไลน์

4 พ.ค. 2559 10:26 น.

ไทยแอร์เอเชีย เชิญนักเรียน ร.ร.ไทยรัฐวิทยา โชว์นาฏศิลป์งานเทศกาลไทย 2559 ที่ถนนออร์ชาร์ด ย่านการค้าดังของสิงคโปร์ ระหว่าง 5-8 พ.ค.59 ...

สถานเอกทูตไทย ณ สิงคโปร์ จัดงาน “เทศกาลไทย 2559” หรือ “Thai Festival 2016” ย่ิงใหญ่เป็นปีที่ 14 ชูวัฒนธรรม อาหาร สินค้า และการท่องเที่ยวไทย ได้สายการ “ไทย แอร์เอเชีย” เป็นผู้สนับสนุนเชิญคณะนักเรียนโรงเรียนไทยรัฐวิทยา จ.เชียงใหม่ แชมป์นาฏศิลป์ไทย 7 ปี ซ้อนไปโชว์ความสามรถด้วย รวมทั้งคณะนางสาวไทย

นายธงชัย ชาสวัสดิ์ เอกอัครราชทูต ณ สิงคโปร์ เปิดเผยว่า สถานเอกอัครราชทูต ณ สิงคโปร์ ร่วมกับทีมประเทศไทย ณ สิงคโปร์ จะจัดงาน “เทศกาลไทย 2559”(Thai Festival 2016) ที่บริเวณลานหน้าสถานเอกอัครราชทูต ถนนออร์ชาร์ด ย่านการค้าและธุรกิจที่สำคัญของสิงคโปร์ ระหว่างวันที่ 5-8 พฤษภาคม 2559 เวลา 10.00-21.00 น.

สำหรับงาน “เทศกาลไทย” เป็นงานประจำปีของสถานเอกอัคราชทูตฯ ที่จัดอย่างย่ิงใหญ่ และเป็นงานที่ชาวสิงคโปร์รอคอย โดยในปีนี้จดเป็นครั้งที่ 14 มีธีมหลักของงาน คือ 4Fs ได้แก่ Food (อาหารไทย) Fruits (ผลไม้ไทย), Fun (การแสดงทางศิลปวัฒนธรรมไทยและการจับรางวัล และ Fashion (สินค้าและผลิตภัณฑ์แฟชั่น OTOP) เพื่อส่งเสริมทั้ง 4Fs ให้เป็นที่รู้จักแก่ประชาชนชาวสิงคโปร์และชาวต่างประเทศที่อาศัยและทำงานในสิงคโปร์

ส่วนพิธีเปิดอย่างเป็นทางการของงานเทศกาลจะมีขึ้นในวันที่ 5 พฤษถาคม 2559 เวลา 18.00 น. โดยมี นายปีเตอร์ ตัน รองปลัดกระทรวงการต่างประเทศสิงคโปร์ เป็นแขกเกียรติยศ พร้อมด้วยเอกอัครราชทูตและผู้แทนจากสถานเอกอัครราชทูตประเทศต่างๆ ผู้แทนระดับสูงจากรัฐบาลสิงคโปร์ กลุ่มนักธุรกิจสิงคโปร์ และแขกผู้มีเกียรติอื่นๆ เข้าร่วมพิธีเปิดเข้าร่วมจำนวนกว่า 150 ราย

กิจกรรมในงานเทศกาลไทย 2559 เป็นงานเทศกาลไทยครั้งที่ 14 มีร้านค้าร่วมออกร้าน ทั้งสิ้น 75 ร้าน โดยมีสินค้าไทยหลากหลายจากประเทศไทย อาทิ อาหารสดและสำเร็จรูป ขนมไทย เครื่องแกง ผลไม้สดและแปรรูป ข้าว ผลิตภัณฑ์สปา สินค้าเสริมความงาม สินค้าชีวจิตและออร์แกนิค เสื้อผ้าสำเร็จรูป เครื่องประดับ อัญมณี เครื่องหนัง ฯลฯ และมีร้านอาหารไทยบริการผู้เข้าร่วมงาน พร้อมกันน้ี ททท.สนง.สิงคโปร์ ได้จัดการแสดงศิลปวัฒนธรรมไทย มวยไทย ดนตรี และการแสดงอื่นๆ อีกมากมาย พร้อมทั้งมีการจับสลากมอบของรางวัลสำหรับผู้ที่ซื้อของ 20 ดอลลาร์สิงคโปร์ ขึ้นไปด้วย

นอกจากนี้ปีนี้ได้รับการสนับสนุนจากสายการบินไทย แอร์เอเชีย เชิญคณะนาฏศิลป์นักเรียน ร.ร.ไทยรัฐวิทยา 12(บ้านเอก) อ.แม่อาย จ.เชียงใหม่ ที่ได้รับรางวัลชนะเลิศ การประกวดนาฏศิลป์ไทย ชิงถ้วยพระราชทาน สมเด็จพระนางเจ้าสิริกิติ์ พระบรมราชินีนาถ ปี 2552-2558 ต่อเนื่อง 7 ปีซ้อน มาโชว์ให้ชาวไทยและชาวต่างประเทศในสิงคโปร์ได้ชมกัน และสายการบินไทย แอร์เอเชีย ยังเป็นผู้สนับสนุนให้คณะนางสาวไทย นำโดย น.ส.วิลาสินี จันทร์วุฒิวงศ์ นางสาวไทย ปี 2558 น.ส.พิมพ์ชนก จิตต์ชู รองนางสาวไทยอันดับ 1 และ น.ส.เสาวลักษม์ ไชยศิริธัญญา รองนางสาวไทยอันดับ 2 มาทำหน้าที่ทูตวัฒนธรรม ทูตการท่องเที่ยว และทูตการค้า พร้อมโชว์นาฏศิลป์ไทยให้ชมด้วย

อ่านเพิ่มเติม...

วิดีโอแนะนำ

เฟซบุ๊ก แตงโม ปล่อยคลิป กระติก ยาว 18 วินาที
00:18

เฟซบุ๊ก แตงโม ปล่อยคลิป กระติก ยาว 18 วินาที

thairath-logo

ApplicationMy Thairath

ios-app-logoandroid-app-logohuawei-app-logo
วันอาทิตย์ที่ 22 พฤษภาคม 2565 เวลา 05:00 น.
ติดต่อโฆษณาร่วมงานกับเราติดต่อเรา
เกี่ยวกับไทยรัฐมูลนิธิไทยรัฐศูนย์ข้อมูลไทยรัฐบริการข่าวไทยรัฐ - App & SMSFAQศูนย์ช่วยเหลือนโยบายความเป็นส่วนตัวเงื่อนไขข้อตกลงการใช้บริการไทยรัฐโลจิสติคส์