ดรีมเวิลด์ แจง เหตุสกายโคสเตอร์ค้าง จากไฟดับ ยันปลอดภัย

ข่าว

  ดรีมเวิลด์ แจง เหตุสกายโคสเตอร์ค้าง จากไฟดับ ยันปลอดภัย

  ไทยรัฐออนไลน์

  1 พ.ค. 2559 16:08 น.

  ดรีมเวิลด์ แจงจากกรณีเกิดไฟฟ้าดับเป็นวงกว้างย่านรังสิตใต้ ส่งผลให้เครื่องเล่นสกายโคสเตอร์ เกิดการหยุดชั่วคราว ทั้งนี้ยังคงยืนยันความปลอดภัยของเครื่องเล่น พร้อมแนะขั้นตอนการแก้ปัญหา เผยมีการซักซ้อมกันเป็นประจำ...

  จากเหตุการณ์ เกิดไฟฟ้าดับเป็นวงกว้างย่านรังสิตใต้ และธัญบุรี ส่งผลให้สวนสนุกดรีมเวิลด์ได้รับผลกระทบเช่นเดียวกับสถานประกอบการอื่นๆ ที่อยู่ย่านเดียวกัน โดยเฉพาะเครื่องเล่นสกายโคสเตอร์ ที่เกิดการหยุดชั่วคราว เป็นการหยุดจากระบบไฟฟ้าจากการไฟฟ้าส่วนภูมิภาคดับ ไม่ได้เกิดจากความบกพร่องของอุปกรณ์ หรือระบบ

  ทั้งนี้ เมื่อวันที่ 1 พ.ค. 59 ผู้สื่อข่าวรายงานว่า ทางสวนสนุกดังกล่าว ได้ออกมาแถลงว่า การหยุดชั่วคราวนี้ไม่มีปัญหาเรื่องความปลอดภัย เพราะตัวเครื่องเล่นมีระบบกันถอย หรือที่เรียกว่า Anti Rollback ส่งผลให้เครื่องเล่นไม่มีทางไหลกลับลงมา นอกจากนี้ทางสวนสนุกดรีมเวิลด์ได้มีการซักซ้อมเพื่อรองรับสถานการณ์เช่นนี้เป็นประจำอยู่แล้ว ว่าหากเกิดกรณีไฟฟ้าดับ แล้วเครื่องเล่นหยุดลักษณะนี้ เราจะดำเนินการคือ แจ้งให้ลูกค้าทราบว่า เครื่องเล่นหยุดจากสาเหตุใด ถ้าลูกค้าสามารถรอได้ เราสามารถจ่ายระบบไฟฟ้าสำรองมาได้ในเวลา 5-8 นาที และเครื่องจะสามารถเปิดต่อไปได้ตามปกติ หรือแจ้งให้ลูกค้าทราบ ถ้าลูกค้ากลัว กังวล หรือไม่อยากรอ เราสามารถปลดก้านล็อกบ่า และให้ลูกค้าเดินลงบันไดกลับมาด้านล่างได้ ซึ่งกรณีวันนี้พนักงานคุมเครื่องเล่นได้ใช้แนวทางที่ 2 ซึ่งก็เป็นขั้นตอนปกติ ที่เราซักซ้อมกันเป็นประจำ

  อย่างไรก็ตาม แม้จะเกิดไฟฟ้าดับเมื่อปล่อยขบวนสกายโคสเตอร์ไหลลงไปแล้ว ตัวเครื่องเล่นก็จะสามารถไหลกลับเข้าสถานีได้โดยไม่เกิดอันตรายใดๆ เพราะระบบเบรก ยังสามารถทำงานได้ปกติ ทั้งนี้เครื่องเล่นสกายโคสเตอร์ เป็นรถไฟเหาะ ไม่ใช่รถไฟเหาะตีลังกา.

  อ่านเพิ่มเติม...

  วิดีโอแนะนำ

  ผวา! “ฝีดาษลิง” ระบาดครั้งแรกในโลก ไวรัสจากสัตว์สู่คน พบผู้ติดเชื้อแล้วในยุโรป-สหรัฐฯ
  05:17

  ผวา! “ฝีดาษลิง” ระบาดครั้งแรกในโลก ไวรัสจากสัตว์สู่คน พบผู้ติดเชื้อแล้วในยุโรป-สหรัฐฯ

  thairath-logo

  ApplicationMy Thairath

  ios-app-logoandroid-app-logohuawei-app-logo
  วันพฤหัสที่ 19 พฤษภาคม 2565 เวลา 19:41 น.
  ติดต่อโฆษณาร่วมงานกับเราติดต่อเรา
  เกี่ยวกับไทยรัฐมูลนิธิไทยรัฐศูนย์ข้อมูลไทยรัฐบริการข่าวไทยรัฐ - App & SMSFAQศูนย์ช่วยเหลือนโยบายความเป็นส่วนตัวเงื่อนไขข้อตกลงการใช้บริการไทยรัฐโลจิสติคส์