สีลม, ข้าวสารประหยัดน้ำ

ข่าว

สีลม, ข้าวสารประหยัดน้ำ

ไทยรัฐฉบับพิมพ์

6 เม.ย. 2559 05:01 น.

บันทึก

“ธีม” สงกรานต์กรุง 59-ชวนเที่ยววัดปทุมฯเน้นวัฒนธรรมไทย

ที่ศาลาว่าการ กทม. เมื่อวันที่ 5 เม.ย. นายวัลลภ สุวรรณดี ประธานที่ปรึกษาผู้ว่าฯ กทม. กล่าวภายหลังเป็นประธานการประชุมเตรียมความพร้อมดูแลความปลอดภัยประชาชนในช่วงเทศกาลสงกรานต์ ประจำปี 2559 ว่า ช่วงเทศกาลสงกรานต์นี้ กทม.ได้สนธิกำลังเจ้าหน้าที่กับฝ่ายความมั่นคงตั้งจุดอำนวยการทุกจุดที่จัดงานและจุดที่เล่นน้ำสงกรานต์ อาทิ ถนนสีลม ถนนข้าวสาร หน้าห้างสรรพสินค้าเซ็นทรัลเวิลด์ รวมทั้งบริเวณถนนขาเข้าและขาออกเมือง ถนนสายหลักที่ประชาชนเดินทางไปต่างจังหวัด พร้อมขอความร่วมมือประชาชนที่จะเข้าร่วมงานในจุดต่างๆ ไม่สะพายเป้ ไม่สวมหน้ากาก ไม่พกปืนฉีดน้ำขนาดใหญ่เข้างาน ขณะเดียวกัน อยากให้ประชาชนเห็นความสำคัญของการประหยัดน้ำ หันมาเน้นการสืบสานประเพณีที่ดีงามของไทย และขอให้เล่นน้ำให้น้อยที่สุด เนื่องจากปีนี้เราประสบภัยแล้งหนัก โดยอาจใช้อุปกรณ์ฟ็อกกี้อย่างที่ กทม.แนะนำในการเล่นสงกรานต์ ซึ่งประหยัดน้ำและยังเป็นการเล่นน้ำที่น่ารักอีกด้วย นอกจากนี้ ทางกองบังคับการตำรวจจราจรได้ออกประกาศข้อบังคับพนักงานจราจรช่วงเทศกาลสงกรานต์ ห้ามรถบรรทุกภาชนะบรรจุน้ำหรือบรรทุกอุปกรณ์เล่นน้ำและคนโดยสารเพื่อการเล่นน้ำ บนถนนสายหลัก 33 เส้นทาง รวมทั้งในซอยต่างๆ ทั่วกรุงเทพฯ เพื่อไม่ให้ก่อปัญหาการจราจรที่สร้างความเดือดร้อนให้กับประชาชน

วันเดียวกัน ที่มูลนิธิสมเด็จพระมหิตลาธิเบศร อดุลยเดชวิกรม พระบรมราชชนก วัดปทุมวนารามฯ เขตปทุมวัน นางลักษณา โรจน์ธำรงค์ ผู้ตรวจราชการ กทม. ร่วมประชุมเตรียมการจัดประเพณีสงกรานต์ 2559 “สงกรานต์แบบไทย ใช้น้ำอย่างรู้คุณค่า” ซึ่งกระทรวงวัฒนธรรม โดยกรมส่งเสริมวัฒนธรรม ร่วมกับสภาวัฒนธรรมกรุงเทพมหานคร เขตปทุมวัน กำหนดจัดงานประเพณีสงกรานต์ 2559 “สงกรานต์แบบไทย ใช้น้ำอย่างรู้คุณค่า” ในวันที่ 13 เม.ย. ที่วัดปทุมวนารามราชวรวิหาร เขตปทุมวัน โดยกิจกรรมในงาน ประกอบด้วย พิธีทำบุญเนื่องในประเพณีสงกรานต์ 2559 พิธีเปิดงานประเพณีสงกรานต์ 2559 โดยมีรัฐมนตรีว่าการกระทรวงวัฒนธรรมเป็นประธานในเวลา 13.30 น. พิธีสรงน้ำพระพุทธปฏิมาศักดิ์สิทธิ์ประจำวัดปทุมวนารามราชวรวิหาร การแสดงศิลปวัฒนธรรมพื้นบ้าน การสาธิตอาหารไทยและขนมไทย การสาธิตการละเล่นเด็กไทย และการก่อเจดีย์ทรายถวายเป็นพุทธบูชา.

อ่านเพิ่มเติม...

วิดีโอแนะนำ

นาทีรวบ 2 พี่น้อง "คุ้มภัย" ก่อเหตุอุกฉกรรจ์ชิงทรัพย์ยิงเหยื่อดับ
01:59

นาทีรวบ 2 พี่น้อง "คุ้มภัย" ก่อเหตุอุกฉกรรจ์ชิงทรัพย์ยิงเหยื่อดับ

ApplicationMy Thairath

วันอาทิตย์ที่ 14 สิงหาคม 2565 เวลา 12:43 น.
ติดต่อโฆษณาร่วมงานกับเราติดต่อเรา
เกี่ยวกับไทยรัฐมูลนิธิไทยรัฐศูนย์ข้อมูลไทยรัฐบริการข่าวไทยรัฐ - App & SMSFAQศูนย์ช่วยเหลือนโยบายคุ้มครองข้อมูลส่วนบุคคลไทยรัฐกรุ๊ปเงื่อนไขข้อตกลงการใช้บริการไทยรัฐโลจิสติคส์