'เนย โชติกา' ร้อง ปคบ. จับคนปลอม ทำอาหารเสริม

ข่าว

'เนย โชติกา' ร้อง ปคบ. จับคนปลอม ทำอาหารเสริม

ไทยรัฐออนไลน์

4 เม.ย. 2559 16:18 น.

บันทึก

ดาราสาวชื่อดัง 'เนย โชติกา' ร้อง ปคบ. เอาผิดคนทำอาหารเสริม เลียนแบบขายเกลื่อน หลังตัวเองเลิกผลิตตั้งแต่ ก.ย. 58 หวั่นคนหลงเชื่อ ซื้อมากินแล้วเป็นอันตราย …

เมื่อวันที่ 4 เม.ย. เวลา 11.40 น.ที่กองบังคับการปราบปรามการกระทำความผิดเกี่ยวกับการคุ้มครองผู้บริโภค (บก.ปคบ.) น.ส.โชติกา หรือเนย วงศ์วิลาศ ดารานักแสดงชื่อดังพร้อมผู้จัดการส่วนตัว เข้าพบ พ.ต.อ.ทรงโปรด สิริสุข ผู้กำกับการ 4 กองบังคับการปราบปรามการกระทำผิดเกี่ยวกับการคุ้มครองผู้บริโภค (ผกก.4 ปคบ.) เพื่อให้ปากคำพร้อมแจ้งความดำเนินคดีกับผู้ผลิตสินค้าเลียนแบบ ตาม พ.ร.บ.อาหาร พ.ศ.2522 ในข้อหาจำหน่ายอาหารเสริมปลอม หลังจากพนักงานสอบสวน ปคบ.สามารถตรวจยึดผลิตภัณฑ์อาหารเสริมลดน้ำหนักยี่ห้อหนึ่ง ผลิตเลียนแบบอาหารเสริมของดาราสาวที่วางขายตามท้องตลาดได้จำนวนหนึ่ง 

เนย โชติกา
เนย โชติกา

น.ส.โชติกา กล่าวว่า ผลิตภัณฑ์ดังกล่าวตัวเองเลิกผลิตไปแล้วตั้งแต่วันที่ 3 สิงหาคม 2558 แต่ยังพบว่ามีการผลิตสินค้าลักษณะคล้ายกับของตัวเอง แต่ราคาถูกกว่าท้องตลาดเกือบครึ่ง ทำให้ผู้อื่นหลงเชื่อซื้อใช้จำนวนมาก และสั่งซื้อกับตนทางเฟซบุ๊ก และอินสตาเเกรม ตนได้แจ้งแล้วว่าเลิกผลิตไปแล้ว แต่กลับพบว่ายังมีการผลิตตั้งแต่เดือนกันยายน 2558 เรื่อยมา และมีการวางขายในเดือนมกราคมที่ผ่านมา อีกด้วย 

“รู้สึกเป็นกังวลว่าจะมีผู้หลงซื้อเกรงว่าจะได้รับอันตรายจากสารที่ผสมในตัวอาหารเสริม และล่าสุดยังได้รับการร้องเรียนผ่านเฟซบุ๊กตัวเองว่า ใช้แล้วมีอาการปวดหัว ทั้งนี้ พอทราบแล้วว่าใครปลอมสินค้า เป็นคนใกล้ตัว ขอให้เป็นหน้าที่ตำรวจสืบสวนหาข้อเท็จจริง” น.ส.โชติกา กล่าว

อ่านเพิ่มเติม...

วิดีโอแนะนำ

แม่บุ๊กโกะ เปิดใจทั้งน้ำตา เขียนใบมอบอำนาจพินัยกรรมให้ลูกแบบไม่ทันตั้งตัว
00:42

แม่บุ๊กโกะ เปิดใจทั้งน้ำตา เขียนใบมอบอำนาจพินัยกรรมให้ลูกแบบไม่ทันตั้งตัว

ApplicationMy Thairath

วันพฤหัสที่ 11 สิงหาคม 2565 เวลา 05:32 น.
ติดต่อโฆษณาร่วมงานกับเราติดต่อเรา
เกี่ยวกับไทยรัฐมูลนิธิไทยรัฐศูนย์ข้อมูลไทยรัฐบริการข่าวไทยรัฐ - App & SMSFAQศูนย์ช่วยเหลือนโยบายคุ้มครองข้อมูลส่วนบุคคลไทยรัฐกรุ๊ปเงื่อนไขข้อตกลงการใช้บริการไทยรัฐโลจิสติคส์