ศพถูกฆ่ายัดกระเป๋าเป็น 'แขกขาว' พบในท้องมีสิ่งแปลกปลอม

ข่าว

ศพถูกฆ่ายัดกระเป๋าเป็น 'แขกขาว' พบในท้องมีสิ่งแปลกปลอม

ไทยรัฐออนไลน์

4 เม.ย. 2559 15:12 น.

บันทึก

รักษาราชการแทนผู้บัญชาการตำรวจนครบาล เผย ศพชายถูกฆ่ายัดกระเป๋าทิ้งคลองโอ่งอ่างเป็น แขกขาว พบในท้องมีสิ่งแปลกปลอม แต่ยังไม่สามารถเปิดเผยรายละเอียดได้ อยู่ระหว่างรอผลชันสูตร พร้อมมอบเจ้าหน้าที่ตรวจสอบหลักฐานที่เกี่ยวข้อง ...

เมื่อเวลา 11.00 น. วันที่ 4 เม.ย. ที่ สน.สำราญราษฎร์ พล.ต.ท.ศานิตย์ มหถาวร รรท.ผบช.น. พล.ต.ต.สุวัฒน์ แจ้งยอดสุข รอง ผบช.น. พร้อมด้วย พ.ต.อ.บรรลือศักดิ์ ขลิบเงิน รอง ผบก.น.6 พ.ต.อ.นพศิลป์ พูลสวัสดิ์ ผกก.3 บก.สส.บช.น. พ.ต.อ.ชุมพล ชาญชนะโยธิน ผกก.สน.สำราญราษฎร์ ผกก.สส.บก.น.1-9 และเจ้าหน้าที่ฝ่ายสืบสวน สน.สำราญราษฎร์ เข้าประชุมเร่งรัดคดีฆ่าชาวเอเชียยัดกระเป๋าและเร่งรัดคดีค้างเก่าของทุกพื้นที่ในเขตนครบาล

พล.ต.ท.ศานิตย์ กล่าวว่า ขณะนี้ได้สั่งการให้ชุดทำงานลงพื้นที่สืบสวนเร่งรัดคดีเพื่อพิสูจน์หาอัตลักษณ์บุคคลของผู้เสียชีวิตและติดตามหาคนร้าย ซึ่งในเบื้องต้นทราบว่าผู้เสียชีวิตเป็นชาวเอเชีย หรือแขกขาว (ชาวอินเดีย) สูงประมาณ 155 ซม. ทั้งนี้ ได้ประสานกับทางสถาบันนิติเวช รพ.ตำรวจ ทราบว่าสาเหตุการเสียชีวิตนั้นเกิดจากของแข็งมีคม จากการตรวจสอบบาดแผลบนร่างของผู้เสียชีวิตนั้นมีมากกว่า 10 แผลและเสียชีวิตมาแล้วประมาณ 3 วัน

ส่วนประเด็นหรือลักษณะการก่อเหตุนั้น คาดว่าน่าจะเกิดจากการทะเลาะวิวาทจนก่อเหตุดังกล่าวขึ้น ซึ่งพฤติกรรมส่วนใหญ่ของคนร้ายนั้นหลังจากฆาตกรรมเสร็จก็จะพยายามปิดบัง ซ้อนเร้นหรืออำพรางศพเพื่อปกปิดความผิดของตนเอง สำหรับขั้นตอนดำเนินการในการสืบสวนสอบสวนนั้นได้ตั้งจุดทิ้งศพไว้ประมาณ 3-4 จุด ในละแวกใกล้เคียงทั้งหมด แต่ส่วนอื่นนั้นยังไม่สามารถเปิดเผยได้อยู่ระหว่างการสืบสวน

ผู้สื่อข่าวสอบถามว่า เนื่องจากผู้ตายนั้นเสียชีวิตมาเป็นเวลาหลายวันแล้วเกรงว่าคนร้ายอาจจะหลบหนีไปไกลแล้วหรือไม่ ทาง พล.ต.ท.ศานิตย์ เผยว่า ในส่วนนี้ได้ทำการประสานไปแล้วในทุกพื้นที่รับผิดชอบของนครบาลแล้ว

"ทั้งนี้ อยากจะพี่น้องสื่อมวลชนประชาสัมพันธ์ไปยังพี่น้องประชาชนถึงลักษณะรูปพรรณของผู้เสียชีวิต เสื้อผ้าที่บรรจุอยู่ในกระเป๋าที่พบร่างของผู้เสียชีวิต หากรู้ตัวบุคคลที่เสียชีวิตก็จะทราบ และสามารถโยงเรื่องราวประเด็นต่างๆ จนนำไปสู่การจับกุมตัวคนร้ายได้ในเร็ววัน" รรท.ผบช.น.กล่าว

ล่าสุด พล.ต.ท.ศานิตย์ เปิดเผยภายหลังการประชุม ว่า แรงจูงใจในการก่อเหตุของคนร้าย ยังไม่สามารถชี้ชัดว่าเกิดจากเรื่องเงินกู้นอกระบบ ความแค้นส่วนตัว หรือยาเสพติด ทั้งนี้ ตำรวจยังไม่สามารถทิ้งประเด็นใดได้ เนื่องจากยังมีพยานหลักฐานอีกหลายอย่างที่ต้องพิสูจน์หาข้อเท็จจริงทั้ง ภาพกล้องวงจรปิดและการลงพื้นที่สืบสวนสอบสวนในย่านที่มีชาวต่างประเทศที่อยู่ในกรอบที่ตั้งไว้ ทั้งย่านสะพานหันหรือพาหุรัด ส่วนผลการชันสูตรคาดว่าใช้เวลา 1 วันจะทราบผลที่ชัดเจน เบื้องต้นมีรายงานว่า ในท้องและลำไส้ของผู้เสียชีวิตมีสิ่งผิดปกติบางอย่างอยู่ แต่ยังไม่สามารถเปิดเผยรายละเอียดได้ส่วน ของดังกล่าวที่พบใน ส่วนของที่พบภายในท้องของผู้เสียชีวิตจะเป็นสาเหตุของการฆาตกรรมหรือไม่ต้องรอผลจากการตรวจสอบที่ชัดเจนจึงจะสามารถระบุได้

ขณะเดียวกัน มีรายงานจากสถาบันนิติเวชวิทยา โรงพยาบาลตำรวจ ถึงผลการชันสูตรศพมีการพบสิ่งแปลกปลอมจริง โดยมีลักษณะเป็นมัด หลายก้อน อยู่ในลำไส้ของผู้ตายตั้งแต่ปลายกระเพาะถึงสำไส้ใหญ่ ซึ่งขณะนี้แพทย์อยู่ระหว่างการตรวจพิสูจน์ว่าสิ่งแปลกปลอมดังกล่าวเป็นวัตถุชนิดใด หรือเป็นยาเสพติดอย่างที่ตั้งข้อสงสัยไว้หรือไม่.

อ่านเพิ่มเติม...

วิดีโอแนะนำ

วิจารณ์สนั่นหลังดูคลิป บอล เชิญยิ้ม นั่งร้องไห้บนเวทีเมื่อไม่มี โชค รถแห่
00:24

วิจารณ์สนั่นหลังดูคลิป บอล เชิญยิ้ม นั่งร้องไห้บนเวทีเมื่อไม่มี โชค รถแห่

ApplicationMy Thairath

วันเสาร์ที่ 20 สิงหาคม 2565 เวลา 02:55 น.
ติดต่อโฆษณาร่วมงานกับเราติดต่อเรา
เกี่ยวกับไทยรัฐมูลนิธิไทยรัฐศูนย์ข้อมูลไทยรัฐบริการข่าวไทยรัฐ - App & SMSFAQศูนย์ช่วยเหลือนโยบายคุ้มครองข้อมูลส่วนบุคคลไทยรัฐกรุ๊ปเงื่อนไขข้อตกลงการใช้บริการไทยรัฐโลจิสติคส์