ตร.ขยายผล 'ขันแดง' เตรียมจับผู้เกี่ยวข้อง ยันไม่ใช่เครื่องมือรัฐบาล

ข่าว

ตร.ขยายผล 'ขันแดง' เตรียมจับผู้เกี่ยวข้อง ยันไม่ใช่เครื่องมือรัฐบาล

ไทยรัฐออนไลน์

4 เม.ย. 2559 13:10 น.

บันทึก

โฆษก ตร. ระบุ แจ้งข้อหากับผู้ที่โพสต์รูปขันแดงในพื้นที่ภาคเหนือ ฐานยุยงปลุกปั่น พร้อมเตรียมขยายผลดำเนินคดีกับผู้เกี่ยวข้อง ยืนยันตำรวจไม่ใช่เครื่องมือรัฐบาล แต่เป็นกลไกทำงานเพื่อประเทศชาติ...

เมื่อวันที่ 4 เม.ย. 59 พล.ต.อ.เดชณรงค์ สุทธิชาญบัญชา โฆษกสำนักงานตำรวจแห่งชาติ กล่าวถึงกรณีที่ ทหารร่วมกับตำรวจเข้าตรวจค้นสำนักงานที่ทำการของอดีต ส.ส.จังหวัดน่าน พร้อมยึดขันแดงที่มีข้อความและลายเซ็นนายทักษิณ ชินวัตร อดีตนายกรัฐมนตรี หลายพันใบที่เตรียมแจกประชาชนในพื้นที่ รวมถึงก่อนหน้านี้ ที่มีการจับกุมผู้ต้องหาที่ จ.เชียงใหม่ ในกรณีเดียวกันนี้ ว่า ขณะนี้ทางตำรวจภูธรแม่ปิง จ.เชียงใหม่ ได้แจ้งข้อหา กับผู้ครอบครอบขันแดง และถ่ายภาพลงเฟซบุ๊ก ในข้อหากระทำผิดตามกฎหมายอาญา มาตรา 116 ยุยงปลุกปั่นทางการเมือง หลังถ่ายภาพคู่กับขันแดง

ทั้งนี้ การแจ้งข้อหา ตำรวจยืนยันดูที่เจตนาเป็นหลัก เนื่องจากเวลานี้บ้านเมืองต้องการความสงบเรียบร้อย เดินหน้าปฏิรูปประเทศ หากมีกลุ่มหรือบุคคลใดละเมิดก็ต้องดำเนินการตามขั้นตอนของกฎหมาย และเตรียมขยายผลต่อไป

พร้อมกันนี้ โฆษกสำนักงานตำรวจแห่งชาติ กล่าวปฏิเสธเรื่องที่ตำรวจเป็นเครื่องมือของรัฐบาลในการจัดการฝ่ายเห็นต่าง แต่ตำรวจเป็นกลไกทำงานเพื่อประเทศชาติ.

อ่านเพิ่มเติม...

วิดีโอแนะนำ

หนุ่มน้อยกำเงินเก็บเข้าร้านทอง หาของขวัญให้แม่ ถาม "เท่านี้ซื้ออะไรได้บ้างครับ"
04:26

หนุ่มน้อยกำเงินเก็บเข้าร้านทอง หาของขวัญให้แม่ ถาม "เท่านี้ซื้ออะไรได้บ้างครับ"

ApplicationMy Thairath

วันเสาร์ที่ 13 สิงหาคม 2565 เวลา 21:48 น.
ติดต่อโฆษณาร่วมงานกับเราติดต่อเรา
เกี่ยวกับไทยรัฐมูลนิธิไทยรัฐศูนย์ข้อมูลไทยรัฐบริการข่าวไทยรัฐ - App & SMSFAQศูนย์ช่วยเหลือนโยบายคุ้มครองข้อมูลส่วนบุคคลไทยรัฐกรุ๊ปเงื่อนไขข้อตกลงการใช้บริการไทยรัฐโลจิสติคส์