คืบหน้า! คดีทายาทกระทิงแดง-ตร.ทองหล่อ กรรโชกทรัพย์

ข่าว

  คืบหน้า! คดีทายาทกระทิงแดง-ตร.ทองหล่อ กรรโชกทรัพย์

  ไทยรัฐออนไลน์

  4 เม.ย. 2559 14:30 น.

  รองโฆษก ตร. เผย ผลการสอบสวนคดีทายาทเครื่องดื่มชูกำลัง ยังส่งมาไม่ถึง ส่วนกรณีที่ตำรวจ กรรโชกทรัพย์แรงงานเมียนมานั้น ตรวจสอบพบว่าเป็น ตร.ชั้นประทวน สน.ทองหล่อ จริง เร่งสอบวินัยร้ายแรง

  เมื่อวันที่ 4 เม.ย. 59 พล.ต.ต.ทรงพล วัธนะชัย รองโฆษกสำนักงานตำรวจแห่งชาติ กล่าวว่า ได้รับแจ้งเหตุจากแรงงานชาวเมียนมา กรณีถูกตำรวจนครบาลทองหล่อจับกุม เนื่องจากไม่มีหนังสือเดินทาง พร้อมเรียกค่าไถ่เป็นจำนวนเงิน 5 พันบาท ว่า หลังได้รับรายงานแจ้งเหตุ ได้ดำเนินการตรวจสอบ และพบว่าผู้ที่กระทำการดังกล่าวเป็นตำรวจระดับชั้นประทวนของ สน.ทองหล่อ จริง

  โดยขณะนี้ผู้บังคับบัญชามีคำสั่งให้ตั้งคณะกรรมการสอบสวนข้อเท็จจริง หากเป็นการกระทำความผิดจริง ก็ต้องเข้าสู่กระบวนการสอบสวนวินัยร้ายแรง ตามขั้นตอนในทันที และคาดว่าผลการสอบสวนจะแล้วเสร็จภายใน 7 วัน

  ส่วนผลการสอบสวนเกี่ยวกับการทำสำนวนคดี นายวรยุทธ หรือ บอส อยู่วิทยา ทายาทเครื่องดื่มชูกำลัง ขับรถยนต์พุ่งชน ดาบตำรวจวิเชียร กลั่นประเสริฐ อดีตผู้บังคับหมู่งานปราบปราม สน.ทองหล่อ เสียชีวิต เหตุเกิดเมื่อปี 2555 แต่มีการปล่อยให้ข้อหาขับรถเร็วเกินกว่ากฎหมายขาดอายุความ และสั่งไม่ฟ้องข้อหาขับรถขณะเมาสุรา ซึ่ง พล.ต.ต.ทรงพล ระบุว่า รายงานผลการตรวจสอบดังกล่าว ยังส่งมาไม่ถึงคณะกรรมการตรวจสอบข้อเท็จจริงของสำนักงานตำรวจแห่งชาติ หากกองบัญชาการตำรวจนครบาล ยืนยันว่า มีการส่งเอกสารมาแล้ว ก็จำเป็นต้องไปดำเนินการตรวจสอบรายละเอียดอีกครั้ง

  อ่านเพิ่มเติม...

  วิดีโอแนะนำ

  สุดช็อก บ้านถล่มทั้งหลัง น้ำป่าทะลัก ซัดเสาบ้านพังต่อหน้าต่อตา
  03:10

  สุดช็อก บ้านถล่มทั้งหลัง น้ำป่าทะลัก ซัดเสาบ้านพังต่อหน้าต่อตา

  thairath-logo

  ApplicationMy Thairath

  ios-app-logoandroid-app-logohuawei-app-logo
  วันพุธที่ 18 พฤษภาคม 2565 เวลา 01:32 น.
  ติดต่อโฆษณาร่วมงานกับเราติดต่อเรา
  เกี่ยวกับไทยรัฐมูลนิธิไทยรัฐศูนย์ข้อมูลไทยรัฐบริการข่าวไทยรัฐ - App & SMSFAQศูนย์ช่วยเหลือนโยบายความเป็นส่วนตัวเงื่อนไขข้อตกลงการใช้บริการไทยรัฐโลจิสติคส์