พ่อ 2 เหยื่อ นรต.ดับ กระโดดร่มไม่กาง ร้อง ยธ. 2 ปี คดีไม่คืบ!

ข่าว

พ่อ 2 เหยื่อ นรต.ดับ กระโดดร่มไม่กาง ร้อง ยธ. 2 ปี คดีไม่คืบ!

ไทยรัฐออนไลน์

4 เม.ย. 2559 12:49 น.

บันทึก

ครอบครัว 2 นักเรียนนายร้อยตำรวจ ฝึกกระโดดร่มค่ายนเรศวร อุปกรณ์ร่มชูชีพขัดข้อง เป็นเหตุให้ตกลงมาเสียชีวิต เมื่อปี 2557 เข้ายื่นหนังสือถึง รมว.ยธ. ช่วยตามคดี หลังเหตุการณ์ผ่านมา 2 ปี แต่ยังไม่มีความคืบหน้า ...

นายจาตุรงค์ ติรสุวรรณสุข บิดาของนักเรียนนายร้อยตำรวจณัฐวุฒิ ติรสุวรรณสุข และ นายสาธร พุทธชัยยงค์ บิดาของนักเรียนนายร้อยตำรวจชยากร พุทะชัยยงศ์ เดินทางเข้ายื่นหนังสือต่อพลเอกไพบูลย์ คุ้มฉายา รัฐมนตรีว่าการกระทรวงยุติธรรม เพื่อขอให้ติดตามความคืบหน้าคดีที่นักเรียนนายร้อยตำรวจ ณัฐวุฒิ และนักเรียนนายร้อยตำรวจ ชยากร เข้าฝึกกระโดดร่มของโรงเรียนนายร้อยตำรวจ ที่ค่ายนเรศวร จังหวัดเพชรบุรี แล้วเกิดอุปกรณ์ร่มชูชีพขัดข้อง รวมถึงกระตุกใช้ร่มชูชีพสำรองไม่ทัน จนเป็นเหตุให้ตกลงมาร่างกระแทกพื้นเสียชีวิต

ทั้งนี้ เหตุดังกล่าวเกิดเมื่อวันที่ 31 มีนาคม 2557 ซึ่งผ่านมาแล้ว 2 ปี คดียังไม่มีความคืบหน้า โดยกระทรวงยุติธรรม ได้มอบหมายให้พันตำรวจเอกดุษฏี อารวุฒิ รองปลัดกระทรวงยุติธรรม เป็นผู้รับเรื่อง

ครอบครัวยื่นหนังสือ รมว.ยธ. ช่วยตามคดี
ครอบครัวยื่นหนังสือ รมว.ยธ. ช่วยตามคดี

นายจาตุรงค์ เปิดเผยว่า การมายื่นหนังสือในครั้งนี้อยากได้รับความยุติธรรมจากการทำสำนวนคดี เนื่องจากขณะนี้ผ่านมาสองปีแล้ว คดียังอยู่ในชั้นพนักงานสอบสวน ซึ่งผู้ถูกกล่าวหาทั้ง 11 คนก็ยังไม่ได้ถูกดำเนินคดี และยังไม่ได้ส่งฟ้องในชั้นอัยการ ทั้งที่ คณะกรรมการป้องกันและปราบปรามการทุจริตแห่งชาติ หรือ ปปช. ชี้มูลความผิด และส่งสำนวนมายังตำรวจแล้ว พร้อมยืนยันเพียงว่าต้องการให้การเสียชีวิตของลูกชายเป็นอุทาหรณ์ให้กับนายร้อยรุ่นอื่นๆ ในเรื่องของมาตรฐานความปลอดภัยในการดูแลอุปกรณ์ต่างๆ

พันตำรวจเอกดุษฏี กล่าวว่า เบื้องต้นได้ประสานไปยังพลตำรวจเอกจักรทิพย์ ชัยจินดา ผู้บัญชาการตำรวจแห่งชาติ เพื่อให้ติดตามคดีโดยเร็ว โดยจะนัดประชุมเรื่องนี้ในช่วงบ่ายวันนี้ และพร้อมให้ความเป็นธรรมกับทุกฝ่าย

โดยหลังจากนี้ ผู้ปกครองของนักเรียนนายร้อยทั้งสอง จะไปยื่นหนังสือเพื่อขอความเป็นธรรมกับอัยการสูงสุด และผู้ตรวจการแผ่นดินต่อไป

อ่านเพิ่มเติม...

วิดีโอแนะนำ

แม่บุ๊กโกะ เปิดใจทั้งน้ำตา เขียนใบมอบอำนาจพินัยกรรมให้ลูกแบบไม่ทันตั้งตัว
00:42

แม่บุ๊กโกะ เปิดใจทั้งน้ำตา เขียนใบมอบอำนาจพินัยกรรมให้ลูกแบบไม่ทันตั้งตัว

ApplicationMy Thairath

วันพฤหัสที่ 11 สิงหาคม 2565 เวลา 05:40 น.
ติดต่อโฆษณาร่วมงานกับเราติดต่อเรา
เกี่ยวกับไทยรัฐมูลนิธิไทยรัฐศูนย์ข้อมูลไทยรัฐบริการข่าวไทยรัฐ - App & SMSFAQศูนย์ช่วยเหลือนโยบายคุ้มครองข้อมูลส่วนบุคคลไทยรัฐกรุ๊ปเงื่อนไขข้อตกลงการใช้บริการไทยรัฐโลจิสติคส์