ปาดคอยัดกระเป๋า คล้ายคนอินเดียไว้โมฮอก

ข่าว

  ปาดคอยัดกระเป๋า คล้ายคนอินเดียไว้โมฮอก

  ไทยรัฐฉบับพิมพ์

  4 เม.ย. 2559 08:01 น.

  ทิ้งคลองโอ่งอ่าง-ลอยอืด

  ฆ่าปาดคอ-ฟันแขนชายต่างชาติไว้ผมโมฮอก ยัดกระเป๋าเดินทางทิ้งคลองโอ่งอ่าง พื้นที่ สน.สำราญราษฎร์ สภาพศพขึ้นอืดพบแผลกว่า 10 แห่ง ตำรวจระบุคล้ายชาวอินเดียหรือพม่าเชื้อสายอินเดีย กระเป๋าใส่ศพพบผงแป้งทำแผ่นโรตีและยาสูบแบบเคี้ยวจากประเทศอินเดีย ไม่พบหลักฐานบ่งชี้เป็นใคร อยู่ระหว่างตรวจสอบคนหายและคดีวิวาทในหมู่ชาวต่างชาติ

  เหตุฆ่าชายต่างชาติยัดกระเป๋าทิ้งคลองโอ่งอ่าง เกิดขึ้นเมื่อเวลา 14.30 น. วันที่ 3 เม.ย. ร.ต.อ.ขจรเดช ปทุมชาติ รอง สว. (สอบสวน) สน.สำราญราษฎร์ รับแจ้งเหตุประชาชนพบผู้เสียชีวิตลอยน้ำในคลองโอ่งอ่าง แขวงสำราญราษฎร์ เขตพระนคร กทม. จึงรุดไปตรวจสอบพร้อม พ.ต.อ.ชุมพล ชาญชนะโยธิน ผกก.สน.สำราญราษฎร์ พ.ต.ท.วุฒิชัย สุคนธวิท รอง ผกก.สส.สน.สำราญราษฎร์ พ.ต.ท.นพรุจ จิตมั่น สว.สส.สน.สำราญราษฎร์ ตำรวจฝ่ายสืบสวน สน.สำราญราษฎร์ เจ้าหน้าที่กองพิสูจน์หลักฐาน แพทย์นิติเวชฯ รพ.ตร. และมูลนิธิป่อเต็กตึ๊ง

  ที่เกิดเหตุเป็นคลองกว้างประมาณ 10 ม.ห่างจากแยกสำราญราษฎร์ประมาณ 20 ม.พบกระเป๋าเดินทางมีหูหิ้ว แบบมีซิป สีดำ ยี่ห้อโบเดียม (Bodium) ขนาดกว้าง 60 ซม. ยาว 90 ซม. ลึก 30 ซม. ลอยติดกับแพกั้นกองขยะ เบื้องต้นพบศีรษะและท่อนแขนซ้ายของผู้ตายโผล่ออกมาจากกระเป๋า ลักษณะขึ้นอืดเสียชีวิตมาแล้วไม่ต่ำกว่า 3 วัน เจ้าหน้าที่ต้องกันไม่ให้ผู้เกี่ยวข้องไปในบริเวณนั้น ท่ามกลางสายตาประชาชนที่มุงดูเป็นจำนวนมาก

  ต่อมา พล.ต.ท.ศานิตย์ มหถาวร รรท.ผบช.น. พล.ต.ต.สุวัฒน์ แจ้งยอดสุข รอง ผบช.น. พล.ต.ต.ทรงพล วัธนะชัย ผบก.น.6 พ.ต.อ.นพศิลป์ พูลสวัสดิ์ ผกก.3 บก.สส.บช.น. เดินทางมาตรวจสอบยังจุดเกิดเหตุพร้อมสั่งการให้เจ้าหน้าที่ลากกระเป๋าขึ้นมาตรวจสอบที่ท่าน้ำสะพานข้ามคลองระพีพัฒนภาค เบื้องต้นพบผู้เสียชีวิตเป็นชายชาวเอเชีย อายุประมาณ 35-40 ปี ผิวดำแดง ตัดผมทรงโมฮอก สูงประมาณ 155-160 ซม. สภาพขึ้นอืดบวม ผิวซีดจนเห็นเส้นเลือด ตัวแข็งเกร็ง มีบาดแผลถูกมีดฟันที่ท่อนแขนซ้ายนับสิบแผล ต้นคอด้านซ้ายถูกของมีคมปาดเป็นบาดแผลฉกรรจ์ ในกระเป๋าพบเสื้อเชิ้ตแขนสั้นสีเทายี่ห้อลูซี เวนติโน (Luici ventino) 1 ตัว เสื้อยืดคอกลมแขนสั้นสีดำ กางเกงขาสั้นสีดำ กางเกงยีนส์ขายาวสีดำ อย่างละ 1 ตัว รองเท้าหนังสีน้ำตาลยี่ห้อ Franc 1 คู่ ถุงพลาสติกหูหิ้วสีขาวเขียนคำว่า Mahesh specialist in Bhutanese ถุงยาสูบ 2 ถุง เจ้าหน้าที่จึงถ่ายรูปและเก็บของทั้งหมดเป็นหลักฐาน

  สอบสวนนายกิตติ อายุ 28 ปี ลูกจ้างโรงงาน น้ำแข็งบริเวณใกล้จุดพบศพชาวพม่าและเป็นผู้พบศพคนแรก ทราบว่าขณะเดินไปด้านหลังของโรงงานน้ำแข็งที่อยู่ติดคลองโอ่งอ่าง พบกระเป๋าเดินทางสีดำใบใหญ่ลอยมาติดกับแพดักขยะ สังเกตเห็นศีรษะมนุษย์โผล่ออกมา จึงรีบแจ้งตำรวจมาตรวจสอบ

  พล.ต.ท.ศานิตย์ เปิดเผยว่า คาดผู้เสียชีวิตเป็นชายชาวเอเชีย สวมกางเกงในเพียงตัวเดียว สูงประมาณ 160 ซม.มีบาดแผลที่เกิดจากของมีคมประมาณ 10 แผล บาดแผลที่ทำให้เสียชีวิตเกิดจากบาดแผลปาดที่ลำคอด้านซ้าย เสียชีวิตมาไม่ต่ำกว่า 3-4 วัน อยู่ระหว่างให้แพทย์ผ่าพิสูจน์กระเพาะเพื่อตรวจสอบอาหารที่กินเป็นประเภทใดมีสารพิษในร่างกายหรือไม่ ส่วนในกระเป๋าพบเสื้อผ้าหลายตัว

  พล.ต.ต.ทรงพลกล่าวว่า หลังเกิดเหตุเชิญล่ามชาวอินเดียเข้ามาช่วยตรวจสอบหลักฐานที่มากับศพ ก่อนยืนยันว่า เสื้อผ้าที่พบนั้นซื้อมาจากย่านประตูน้ำและให้น้ำหนักผู้ตายเป็นชายชาวอินเดียเนื่องจากพบของใช้ที่ส่วนใหญ่จะเป็นของชาวอินเดียใช้ อาทิ ยาสูบแบบเคี้ยวยี่ห้อราชินีจันทรา ส่วนผงสีขาวนั้นคือแป้งทำแผ่นโรตี แต่ตำรวจยังไม่ปักใจเชื่อเนื่องจากหลักฐานที่พบนั้นชาวพม่าเชื้อสายอินเดียและชาวปากีสถานก็ใช้ด้วยเช่นกัน นอกจากนี้ ตามปกติชาวอินเดียจะมีรูปร่างค่อนข้างสูงใหญ่ผิดจากศพที่พบร่างไม่สูงใหญ่มาก ที่เกิดเหตุน่าอยู่ไม่ไกลจากจุดพบศพ สั่งการให้ตำรวจฝ่ายสืบสวนออกหาข่าวตามชุมชนที่มีชาวต่างชาติเชื้อสายอินเดียอาศัยอยู่โดยเน้นย่านพาหุรัด พร้อมตรวจสอบ สน.ใกล้เคียงรวมทั้งหน่วยงานที่เกี่ยวข้องเคยรับแจ้งเหตุชาวต่างชาติหายตัวหรือมีเหตุทะเลาะวิวาทในหมู่ชาวต่างชาติหรือไม่ เพื่อหาเบาะแสคลี่คลายคดี

  อ่านเพิ่มเติม...

  วิดีโอแนะนำ

  สุดช็อก บ้านถล่มทั้งหลัง น้ำป่าทะลัก ซัดเสาบ้านพังต่อหน้าต่อตา
  03:10

  สุดช็อก บ้านถล่มทั้งหลัง น้ำป่าทะลัก ซัดเสาบ้านพังต่อหน้าต่อตา

  thairath-logo

  ApplicationMy Thairath

  ios-app-logoandroid-app-logohuawei-app-logo
  วันพุธที่ 18 พฤษภาคม 2565 เวลา 01:31 น.
  ติดต่อโฆษณาร่วมงานกับเราติดต่อเรา
  เกี่ยวกับไทยรัฐมูลนิธิไทยรัฐศูนย์ข้อมูลไทยรัฐบริการข่าวไทยรัฐ - App & SMSFAQศูนย์ช่วยเหลือนโยบายความเป็นส่วนตัวเงื่อนไขข้อตกลงการใช้บริการไทยรัฐโลจิสติคส์