'เฉลิม'ปัดเจรจาศึกน้ำพริก แม่ประนอมเคยขอให้ช่วย ชี้เรื่องในครอบครัว

ข่าว

'เฉลิม'ปัดเจรจาศึกน้ำพริก แม่ประนอมเคยขอให้ช่วย ชี้เรื่องในครอบครัว

ไทยรัฐฉบับพิมพ์

3 เม.ย. 2559 05:40 น.

บันทึก

“เฉลิม” เผย “แม่ ประนอม” เคยมาพบขอให้ช่วยไกล่เกลี่ยเคลียร์ปัญหาความขัดแย้งกับลูกสาวในเรื่องทรัพย์สินมรดก แต่ปฏิเสธเพราะถือเป็นเรื่องครอบครัวไม่อยากยุ่ง ด้านทนายฝ่ายลูกสาวคนโตของ “แม่ประนอม” เผย นางศิริพรอยากให้แม่และน้องสาวกลับเข้าบ้านมาอยู่ด้วยกันเหมือนเดิม ในการเจรจากับ ม.ล.ปนัดดาที่มาไกล่เกลี่ยข้อพิพาท ขณะที่ ม.ล.ปนัดดาขอให้สองฝ่ายใช้เวลาในการไตร่ตรองถึง สิ่งที่เกิดขึ้น

หลังจาก ม.ล.ปนัดดา ดิศกุล รัฐมนตรีประจำสำนักนายกรัฐมนตรี เดินทางมาพบนางศิริพร แดงสุภา บุตรสาวคนโตของนางประนอม แดงสุภา พูดคุย ไกล่เกลี่ยเพื่อหาทางยุติปัญหาในครอบครัวที่เกิดความร้าวฉานจากศึกชิงมรดกน้ำพริกเผาพันล้าน ระหว่างนางประนอม ผู้ก่อตั้งและเป็นเจ้าของกิจการน้ำพริกเผาแม่ประนอมกับนางศิริพร ที่บริษัทพิบูลย์ชัยน้ำพริกเผาแม่ประนอม จำกัด ย่านพุทธมณฑล เมื่อวันที่ 1 เม.ย. ได้ผลระดับหนึ่ง โดยนางศิริพรยอมที่จะพูดคุยกับผู้เป็นมารดาถึงเรื่องนี้

วันที่ 2 เม.ย. นายทวิชา หวังโภคา ที่ปรึกษา ด้านกฎหมายของนางศิริพร ออกมาเปิดเผยว่า ตามที่ ม.ล.ปนัดดา ดิศกุล รัฐมนตรีประจำสำนักนายกรัฐมนตรี เดินทางมาพูดคุยกับนางศิริพร เมื่อวันที่ 1 เม.ย. ส่วนใหญ่สอบถามสารทุกข์สุกดิบเรื่องทั่วไป และ ม.ล.ปนัดดาถามนางศิริพรว่าจะให้ท่านช่วยเหลือ อย่างไรบ้างกับเรื่องข้อพิพาทที่เกิดขึ้น เพื่อนำไปสู่การหาข้อยุติเรื่องดังกล่าว นางศิริพรได้แจ้ง ม.ล.ปนัดดาว่าอยากให้แม่และน้องสาวกลับเข้ามาอยู่ที่บ้านเช่นเดิม ม.ล.ปนัดดารับปากจะพูดคุยให้เบื้องต้น ทั้งจะประสานกับนางประนอมผู้เป็นแม่ และน้องสาว ให้มาพูดคุยกันระหว่างแม่กับลูกอีกครั้ง เพื่อเคลียร์ปัญหาความในใจกัน ส่วนกรณีที่ศาลจังหวัดนครปฐมนัดไต่สวนคดีเรื่องปลอมแปลงเอกสาร ในวันที่ 4 เม.ย. ตนในฐานะทนายความของนางศิริพร ได้เตรียมเอกสารและรายละเอียดต่างๆไว้เรียบร้อยแล้ว ส่วนใครจะไปรับฟังการไต่สวนกันบ้าง จะมีการสรุปรายละเอียดอีกครั้งในวันที่ 3 เม.ย.

ส่วนความเคลื่อนไหวของนางประนอม ผู้สื่อข่าวรายงานว่า ตลอดทั้งวันยังเก็บตัวทำกิจกรรมอยู่กับ น.ส.ศิริวัลย์ แดงสุภา และ น.ส.ศิริลักษณ์ แดงสุภา ลูกสาวสองคน ภายในบ้านที่ย่านพุทธมณฑล นางประนอมได้ให้สัมภาษณ์เพียงสั้นๆว่ายังไม่ทราบรายละเอียดในการเจรจาระหว่าง ม.ล.ปนัดดากับบุตรสาวคนโต แต่ยืนยันว่า ยังไม่เคยโอนหุ้นบริษัทในส่วนของตนให้กับนางศิริพรตามที่มีการกล่าวอ้างกัน และไม่เคยได้ยินว่า นายศิริชัยผู้เป็นสามีสั่งโอนหุ้นบริษัทของตัวเอง หรือของ น.ส. ศิริวัลย์ ลูกสาวคนรอง ให้เป็นกรรมสิทธิ์ของนางศิริพรและลูกๆของนางศิริพร

“ตั้งแต่ก่อตั้งบริษัทกับนายห้างศิริชัยมา จนถึงวันที่นายห้างล้มป่วยหนักในปี 2554 นายห้างไม่เคยมีการเรียกประชุมผู้ถือหุ้น รวมทั้งเรียกประชุมคณะกรรมการบริหารบริษัทสักครั้ง เนื่องจากนายห้างเห็นว่า ผู้ถือหุ้น และคณะกรรมการบริษัททั้งหมด มีแค่พ่อแม่ลูก 3-4 คนเท่านั้น ไม่มีคนนอก และการ บริหารบริษัท นายห้างศิริชัยเป็นคนบริหารสั่งการเองทั้งหมด โดยตนรับผิดชอบดูแลคุมการผลิต ส่วนงานบริหารเอกสารและบัญชีให้ลูกสาวสองคน คือ อ้อย (นางศิริพร) และใหญ่ (น.ส.ศิริวัลย์) ช่วยดูแล ดังนั้น ยืนยันได้ว่า นายศิริชัยไม่เคยสั่งการให้มีการเปลี่ยนผู้ถือหุ้นในปี 2552” นางประนอมกล่าว

ต่อมาผู้สื่อข่าวได้โทรศัพท์สอบถามถึงปัญหา ความขัดแย้งระหว่างแม่-ลูกตระกูลแดงสุภา กับ ร.ต.อ.เฉลิม อยู่บำรุง อดีตรองนายกรัฐมนตรี ที่นายศิริชัยและนางประนอมให้ความเคารพนับถือ ร.ต.อ. เฉลิมกล่าวยอมรับว่า มีความสนิทสนมกับครอบครัวนายศิริชัยมานานหลายสิบปี รู้จักทุกคนในครอบครัวเป็นอย่างดี ที่ผ่านมานางประนอมเคยมาพบและขอให้ช่วยไกล่เกลี่ยความขัดแย้งกับลูกสาวในเรื่อง ทรัพย์สินมรดก แต่ตนปฏิเสธ เนื่องจากเห็นว่าเป็นเรื่องภายในครอบครัวแดงสุภา จึงไม่ขอเข้าไปยุ่งเกี่ยว

ด้าน ม.ล.ปนัดดา ดิศกุล รมต.ประจำสำนักนายกรัฐมนตรี กล่าววันเดียวกันว่า ได้พูดคุยกับนางประนอมและนางศิริพร ถึงข้อพิพาทในครอบครัวแล้ว ขณะนี้คงต้องปล่อยให้ทั้งสองฝ่าย ได้ใช้เวลา ไตร่ตรองถึงสิ่งที่เกิดขึ้น ให้ทางออกเป็นไปตามธรรมชาติของครอบครัว หวังว่าปัญหานี้จะจบลงได้ด้วยดี เพราะอยากให้ทุกครอบครัวมีความรักสามัคคี เพราะการทดแทนคุณบุพการี ถือเป็นเอกลักษณ์ของความเป็นไทยอยู่แล้ว และความสามัคคีดังกล่าวจะได้เป็นแรงขับเคลื่อนการพัฒนาประเทศช่วยท่านนายกฯอีกแรงหนึ่ง ทั้งนี้ ตนก็ไม่ได้เข้าไปยุ่งเกี่ยวกับเรื่องนี้มาก เพราะว่ายังมีภารกิจอื่นที่ต้องรับผิดชอบอีกมาก

อ่านเพิ่มเติม...

วิดีโอแนะนำ

ลูกทรพีทุบตี-ปล่อยแม่อดอยาก หวังให้ตายจะได้ฮุบสมบัติ สุดท้ายป่วยตายก่อนแม่
04:43

ลูกทรพีทุบตี-ปล่อยแม่อดอยาก หวังให้ตายจะได้ฮุบสมบัติ สุดท้ายป่วยตายก่อนแม่

ApplicationMy Thairath

วันพฤหัสที่ 18 สิงหาคม 2565 เวลา 11:06 น.
ติดต่อโฆษณาร่วมงานกับเราติดต่อเรา
เกี่ยวกับไทยรัฐมูลนิธิไทยรัฐศูนย์ข้อมูลไทยรัฐบริการข่าวไทยรัฐ - App & SMSFAQศูนย์ช่วยเหลือนโยบายคุ้มครองข้อมูลส่วนบุคคลไทยรัฐกรุ๊ปเงื่อนไขข้อตกลงการใช้บริการไทยรัฐโลจิสติคส์