ตร. สกัดจับ 4 ผู้ต้องหา แก๊งเรือขนสินค้าไต้หวัน ขนเฮโรอีน 120 แท่ง

ข่าว

ตร. สกัดจับ 4 ผู้ต้องหา แก๊งเรือขนสินค้าไต้หวัน ขนเฮโรอีน 120 แท่ง

ไทยรัฐออนไลน์

2 เม.ย. 2559 19:06 น.

บันทึก

ตร.ปราบปรามยาเสพติด สนธิกำลัง ตร.น้ำ กรมศุลกากร สกัดจับตรวจค้นเรือขนส่งสินค้าไต้หวัน พบเฮโรอีน 120 แท่ง-ยาอี กว่า 1.3 หมื่นเม็ด กระสุนปืนจำนวนหนึ่ง พร้อมเงินสดเกือบ 5 ล้านบาท

วันที่ 2 เม.ย. ตร.สนธิกำลัง ตร.น้ำ กรมศุลกากร สกัดจับ เฮโรอีน 120 แท่ง น้ำหนักเกือบ 5 กิโลกรัม ยาอี กว่า 1.3 หมื่นเม็ด เครื่องกระสุนปืนจำนวนหนึ่งพร้อมเงินสดเกือบ 5 ล้านบาท เป็นของกลางที่ตำรวจปราบปรามยาเสพติดตรวจยึดได้พร้อมจับกลุ่มผู้ต้องหาค้ายาเสพติด 4 คน ได้ที่ท่าเรือคลองเตย ตั้งแต่เมื่อวันที่ 30 มีนาคม ที่ผ่านมา

พลตำรวจโทเรวัช กลิ่นเกษร ผู้บัญชาการตำรวจปราบปรามยาเสพติด ระบุว่า กลุ่มนี้เป็นเครือข่ายค้ายาเสพติดข้ามชาติ ที่มีทั้งคนไทยและคนไต้หวันร่วมขบวนการ ทางการสืบสวนพบว่า เป็นเครือข่ายของนายวีระ หมื่นจะดา ผู้ค้ายาเสพติดรายใหญ่ ในพื้นที่ภาคเหนือ ซึ่งขณะนี้ถูกคุมขังอยู่ภายในเรือนจำ

กลุ่มผู้ต้องหาเป็นลูกเรือ ของเรือขนส่งสินค้าดำเนินการโดยบริษัทในไต้หวัน และลักลอบขนยาเสพติดซุกซ่อนในเรือขนสินค้า เพื่อนำเข้าไปจำหน่ายในไต้หวัน

ตำรวจสืบสวนการข่าวจนพบเบาะแส ของขบวนการนี้และติดตามมาตั้งแต่เรือล่องเข้าท่าเรือแหลมฉบัง จึงประสานกรมศุลกากรให้สกัดเรือสินค้าเป้าหมาย ก่อนจะสนธิกำลังกับตำรวจน้ำเข้าตรวจค้น และพบของยาเสพติดทั้งหมด

สำหรับผู้ต้องหาชาวไต้หวัน ตำรวจจะประสานตำรวจตรวจคนเข้าเมืองเพื่อส่งตัวกลับไปดำเนินคดีในไต้หวัน ตามขั้นตอนทางกฎหมาย

อ่านเพิ่มเติม...

วิดีโอแนะนำ

งานนี้ใครจะได้มรดก? น้องหมารักแม่มาก ลูกหลานขอจับสักนิดก็ไม่ได้
03:12

งานนี้ใครจะได้มรดก? น้องหมารักแม่มาก ลูกหลานขอจับสักนิดก็ไม่ได้

ApplicationMy Thairath

วันอาทิตย์ที่ 14 สิงหาคม 2565 เวลา 21:32 น.
ติดต่อโฆษณาร่วมงานกับเราติดต่อเรา
เกี่ยวกับไทยรัฐมูลนิธิไทยรัฐศูนย์ข้อมูลไทยรัฐบริการข่าวไทยรัฐ - App & SMSFAQศูนย์ช่วยเหลือนโยบายคุ้มครองข้อมูลส่วนบุคคลไทยรัฐกรุ๊ปเงื่อนไขข้อตกลงการใช้บริการไทยรัฐโลจิสติคส์