ดีเอสไอ งดโต้! อดีตบิ๊กสรรพสามิต ปมรถหรูสมเด็จช่วง ขอทำงานก่อน

ข่าว

ดีเอสไอ งดโต้! อดีตบิ๊กสรรพสามิต ปมรถหรูสมเด็จช่วง ขอทำงานก่อน

ไทยรัฐออนไลน์

1 เม.ย. 2559 17:46 น.

บันทึก

"อธิบดีดีเอสไอ" งดโต้ "อดีตรองอธิบดีสรรพสามิต" กรณีรถโบราณ "สมเด็จช่วง" บอกเป็นสิทธิในการแสดงความเห็น ขอทำงานก่อน เผย อยู่ระหว่างเรียกผู้เกี่ยวข้องสอบปากคำ ...

เมื่อวันที่ 1 เม.ย. 59 พ.ต.อ.ไพสิฐ วงศ์เมือง อธิบดีกรมสอบสวนคดีพิเศษ (ดีเอสไอ) กล่าวถึงกรณี นายสมชัย อภิวัฒนพร อดีตรองอธิบดีกรมสรรพสามิต โพสต์ข้อความผ่านเฟซบุ๊กส่วนตัวเกี่ยวกับกรณีที่ดีเอสไอดำเนินการตรวจสอบรถโบราณ จดประกอบ ยี่ห้อเมอร์เซเดสเบนซ์ ทะเบียน ขม 99 กรุงเทพมหานคร ของสมเด็จพระมหารัชมังคลาจารย์ หรือ สมเด็จช่วง เจ้าอาวาสวัดปากน้ำภาษีเจริญ ผู้ปฏิบัติหน้าที่พระสังฆราช โดยระบุว่า หากผู้ที่ครอบครองรถไม่รู้ไม่มีความผิด พร้อมทั้งยกมาตรา 27 ทวิ แห่ง พ.ร.บ.ศุลกากรด้วยนั้น ว่า กรณีดังกล่าวเป็นการแสดงความคิดเห็นของ นายสมชัย ซึ่งมีสิทธิในการแสดงความคิดเห็นต่างๆ ได้ โดยทางเรายังไม่อยากให้สัมภาษณ์ และไม่อยากต่อล้อต่อเถียงด้วยในเรื่องนี้ โดยขอให้พนักงานสอบสวนได้ดำเนินการตรวจสอบให้แล้วเสร็จก่อน

พ.ต.อ.ไพสิฐ กล่าวต่อว่า สำหรับขั้นตอนการตรวจสอบรถโบราณของสมเด็จช่วงนั้น ขณะนี้พนักงานสอบสวนดีเอสไออยู่ระหว่างรวบรวมพยานเอกสารหลักฐาน พร้อมทั้งทยอยเรียกผู้ที่มีส่วนเกี่ยวข้องกับรถยนต์คันดังกล่าวมาสอบปากคำในฐานะพยาน ซึ่งคาดว่าในคดีนี้จะได้ความชัดเจนภายในเดือนเมษายนนี้ ส่วนจะออกหมายเรียกสมเด็จช่วงหรือไม่นั้น ทางเราขอตรวจสอบพยานหลักฐานทั้งหมดก่อน จึงจะสามารถตอบได้ว่าจะต้องออกหมายเรียกสมเด็จช่วงหรือไม่.

อ่านเพิ่มเติม...

วิดีโอแนะนำ

สุดทนเพื่อนบ้าน! ยืนด่ามาราธอน-เขย่ารั้วบ้าน รังควานนาน 5 ปี ต้องร้องเพจสายไหมต้องรอดช่วย
05:00

สุดทนเพื่อนบ้าน! ยืนด่ามาราธอน-เขย่ารั้วบ้าน รังควานนาน 5 ปี ต้องร้องเพจสายไหมต้องรอดช่วย

ApplicationMy Thairath

วันพุธที่ 10 สิงหาคม 2565 เวลา 22:41 น.
ติดต่อโฆษณาร่วมงานกับเราติดต่อเรา
เกี่ยวกับไทยรัฐมูลนิธิไทยรัฐศูนย์ข้อมูลไทยรัฐบริการข่าวไทยรัฐ - App & SMSFAQศูนย์ช่วยเหลือนโยบายคุ้มครองข้อมูลส่วนบุคคลไทยรัฐกรุ๊ปเงื่อนไขข้อตกลงการใช้บริการไทยรัฐโลจิสติคส์