วันเมษาหน้าโง่ สถานทูตมะกัน รับสมัครคนดูเหมียว พูดภาษาแมว

ข่าว

วันเมษาหน้าโง่ สถานทูตมะกัน รับสมัครคนดูเหมียว พูดภาษาแมว

ไทยรัฐออนไลน์

1 เม.ย. 2559 11:44 น.

บันทึก

สถานทูตสหรัฐฯ ประจำประเทศไทย เอาด้วย วันโกหก 1 เม.ย. ประกาศรับสมัครเจ้าหน้าที่ฝ่ายสวัสดิภาพแมว ดูแลประชากรแมวในสถานทูตฯ พร้อมคุณสมบัติ พูด อ่าน เขียน ภาษาแมวได้...

วันที่ 1 เม.ย. 59 “วันโกหก หรือ วันเมษาหน้าโง่ (April fool's day)” พบว่าเฟซบุ๊กของทางสถานเอกอัครราชทูตสหรัฐอเมริกาประจำประเทศไทย ได้ร่วมกิจกรรมในวันดังกล่าว เปิดรับสมัครคัดเลือกบุคคลเข้าปฏิบัติงานในตำแหน่งเจ้าหน้าที่ฝ่ายสวัสดิภาพแมว ซึ่งเป็นแผนกที่ตั้งขึ้นใหม่

นอกจากนี้ มีการระบุหน้าที่โดยรับผิดชอบกิจกรรมที่จำเป็นต่อการส่งเสริมสวัสดิภาพของประชากรแมวในสถานทูตฯ ได้แก่ จัดเตรียมอาหารและน้ำสำหรับแมวทุกวัน วันละสองครั้ง ดูแสสุขภาวะของแมว รวมถึงวางแผนพาแมวไปพบสัตวแพทย์ ตลอดจนผลิตสื่อมัลติมีเดียที่เหมาะแก่การเผยแพร่ในสื่อสังคมออนไลน์

ส่วนคุณสมบัติ สำเร็จการศึกษาระดับมัธยมปลาย หรือ ปวช. หรือเทียบเท่า มีประสบการณ์ในการติดตามเพจแมวยอดนิยมของไทย เช่น จอนนี่แมวศุภลักษณ์, Able Maew, แมวโคขุน, Cookie and the Gang, เค้าเรียกผมว่าแมว และอื่นๆ ทั้งนี้ ผู้สมัครต้องเป็นสมาชิกปัจจุบันของโครงการรักษ์แมว ปันน้ำใจให้แมวจร และนิยามตนเองว่า ”ทาสแมว” สามารถพูด อ่าน เขียน ภาษาไทย อังกฤษ และแมว ได้อย่างคล่องแคล่ว มีไหวพริบที่ดีเมื่อต้องรับมือกับกรงเล็บแหลมคม สามารถถ่ายรูปแมวได้สวยงาม

สำหรับผู้สนใจสมัคร กรุณาแนบรูปถ่ายเซลฟี่คู่กับแมว และจดหมายรับรองจากแมวที่บ้านจำนวนหนึ่งฉบับ ส่งพร้อมเอกสารการสมัคร ดูข้อมูลเพิ่มเติมที่ http://bangkok.usembassy.gov/jobvacancy-feline-specialist.html

ขณะที่ เจ้าหน้าที่สถานเอกอัครราชทูตสหรัฐอเมริกาประจำประเทศไทย เปิดเผย ไทยรัฐออนไลน์ ยืนยันว่า เนื่องจากเป็นวันโกหก ซึ่งเป็นธรรมเนียมในประเทศสหรัฐฯ ในการล้อเล่นกับเพื่อนและครอบครัว เพื่อให้เกิดการขำขันสร้างเสียงหัวเราะ ถ้าหากคลิกมายังลิงก์ที่ทางสถานเอกอัครราชทูตสหรัฐฯ ได้ประกาศ จะเห็นความสนุกสนาน

ส่วนเหตุผลในปีนี้ที่เลือกเรื่องเกี่ยวกับแมวในวันโกหก เพราะทั้งคนไทยและอเมริกันต่างรักแมว โดยภาพแมวที่โพสต์ในเฟซบุ๊กอาศัยในสถานทูต ซึ่งพนักงาน อาสาสมัครทุกคนต่างรักแมวเหล่านี้ ทั้งเล่นด้วย ให้อาหารและน้ำแก่แมวในทุกวัน และพาไปหาสัตวแพทย์เพื่อตรวจเช็กร่างกาย นอกจากนี้ แมวเหล่านี้ยังสร้างรอยยิ้มให้กับผู้คนอีกด้วย.

อ่านเพิ่มเติม...

วิดีโอแนะนำ

วิจารณ์สนั่นหลังดูคลิป บอล เชิญยิ้ม นั่งร้องไห้บนเวทีเมื่อไม่มี โชค รถแห่
00:24

วิจารณ์สนั่นหลังดูคลิป บอล เชิญยิ้ม นั่งร้องไห้บนเวทีเมื่อไม่มี โชค รถแห่

ApplicationMy Thairath

วันเสาร์ที่ 20 สิงหาคม 2565 เวลา 02:43 น.
ติดต่อโฆษณาร่วมงานกับเราติดต่อเรา
เกี่ยวกับไทยรัฐมูลนิธิไทยรัฐศูนย์ข้อมูลไทยรัฐบริการข่าวไทยรัฐ - App & SMSFAQศูนย์ช่วยเหลือนโยบายคุ้มครองข้อมูลส่วนบุคคลไทยรัฐกรุ๊ปเงื่อนไขข้อตกลงการใช้บริการไทยรัฐโลจิสติคส์