คนแห่ใช้ถนนเลียบคลองบางเขน จราจรถนนวิภาวดีฯติดขัดมากขึ้น

ข่าว

  คนแห่ใช้ถนนเลียบคลองบางเขน จราจรถนนวิภาวดีฯติดขัดมากขึ้น

  ไทยรัฐฉบับพิมพ์

  1 เม.ย. 2559 05:01 น.

  พ.ต.ท.วีระชัย ศิลป สว.จร.สน.วิภาวดี กล่าวว่า ขณะนี้ทาง สน.ได้ยกเลิกการจัดการจราจร ที่กำหนดให้ประชาชนที่ใช้ถนนวิภาวดีรังสิต มุ่งหน้าสะพานควาย ให้ใช้ช่องคู่ขนานเท่านั้น เนื่องจากพบว่าทำให้ช่อง คู่ขนานมีท้ายแถวยาวเพิ่มขึ้นและจะเกี่ยวพันบน สะพานยกระดับรัชวิภา ซึ่งจะส่งผลกระทบเป็นวงกว้าง ดังนั้น จึงจำเป็นต้องยกเลิกและใช้วิธีการ วางกำลังเจ้าหน้าที่ตำรวจจราจรบริเวณเชิงทางขึ้น สะพานเพื่อตัดสลับรถระหว่างช่องทางด่วนและช่องคู่ขนานเช่นเดิม

  ส่วนสภาพการจราจรบริเวณถนนตัดใหม่เลียบคลองบางเขน พบว่าภายหลังจากเปิดให้บริเวณในวันที่ 24 มี.ค.ที่ผ่านมา ประชาชนเริ่มทยอยเข้าไปใช้ถนนเป็นจำนวนเพิ่มมากขึ้น โดยเฉพาะด้านที่มาจากซอยพหลโยธิน 49/1 มุ่งหน้าถนนวิภาวดีรังสิต ส่งผลให้สภาพการจราจรในถนนวิภาวดีรังสิตช่วงเช้ามีปริมาณรถหนาแน่นเพิ่มมากขึ้น ดังนั้น เพื่อเป็นการแก้ปัญหาเบื้องต้น ทาง สน.ได้มีการหารือร่วมกับแขวงการทางเพื่อขอเพิ่มผิวการจราจรช่วงสะพานข้ามคลองบางเขนให้รถสามารถใช้ได้อีก 1 ช่องทาง.

  อ่านเพิ่มเติม...

  วิดีโอแนะนำ

  สุดช็อก บ้านถล่มทั้งหลัง น้ำป่าทะลัก ซัดเสาบ้านพังต่อหน้าต่อตา
  03:10

  สุดช็อก บ้านถล่มทั้งหลัง น้ำป่าทะลัก ซัดเสาบ้านพังต่อหน้าต่อตา

  thairath-logo

  ApplicationMy Thairath

  ios-app-logoandroid-app-logohuawei-app-logo
  วันพุธที่ 18 พฤษภาคม 2565 เวลา 01:32 น.
  ติดต่อโฆษณาร่วมงานกับเราติดต่อเรา
  เกี่ยวกับไทยรัฐมูลนิธิไทยรัฐศูนย์ข้อมูลไทยรัฐบริการข่าวไทยรัฐ - App & SMSFAQศูนย์ช่วยเหลือนโยบายความเป็นส่วนตัวเงื่อนไขข้อตกลงการใช้บริการไทยรัฐโลจิสติคส์