'เสธ.แอ๊ป' แอบเข้ามอบตัว ตามหมายจับรื้อบาร์เบียร์ จนท.คุมเข้มห้ามถ่ายรูป

ข่าว

'เสธ.แอ๊ป' แอบเข้ามอบตัว ตามหมายจับรื้อบาร์เบียร์ จนท.คุมเข้มห้ามถ่ายรูป

ไทยรัฐออนไลน์

3 มี.ค. 2559 23:10 น.

'เสธ.แอ๊ป' อดีตนายทหารสังกัดกองพันทหารราบที่ 11 รักษาพระองค์ จำเลยที่ 130 คดีรื้อบาร์เบียร์ สุขุมวิท เมื่อปี 2546 แอบเข้ามอบตัว ก่อนถูกนำตัวขึ้นรถผู้ต้องขังกรมราชทัณฑ์ นำตัวไปรับโทษที่เรือนพิเศษกรุงเทพ จนท. คุมเข้มห้ามถ่ายภาพ

เมื่อวันที่ 3 มี.ค.59 ผู้สื่อข่าวรายงานว่า พ.ต.ธัญเทพ ธรรมธร หรือ เสธ.แอ๊ป ได้ เดินทางเข้ามอบตัวต่อศาลอาญากรุงเทพใต้ ถนนเจริญกรุง เมื่อช่วงเช้าของวันนี้ ซึ่งได้เดินทางมาพร้อมกับผู้ติดตาม 5 คน การเข้ามอบตัวเชื่อว่าเกิดจากการทนแรงกดดันอย่างหนักไม่ไหว ทำให้ครอบครัวตัดสินใจ พาเข้ามอบตัวต่อศาลในวันนี้ อย่างไรก็ตาม พ.ต.ธัญเทพ เป็นจำเลยคนสำคัญในคดีรื้อบาร์เบียร์สุขุมวิท ร่วมกับ นายชูวิทย์ กมลวิศิษฎ์ และ พ.ท.หิมาลัย ผิวพรรณ ที่ถูกนำตัวไปคุมขังที่เรือนจำพิเศษกรุงเทพมหานคร ก่อนหน้านี้

สำหรับคดีนี้ ศาลอาญากรุงเทพใต้ ได้อ่านคำพิพากษาศาลฎีกา เมื่อวันที่ 28 มกราคมที่ผ่านมา โดยพิพากษาแก้โทษ นายชูวิทย์และพวก จากโทษจำคุก 5 ปี เหลือจำคุกคนละ 2 ปี โดยโทษจำคุกไม่มีเหตุให้รอลงอาญา และให้ออกหมายจับ พ.ต.ธัญเทพธรรมธร กับพวกรวม 4 คน ที่ไม่ได้เดินทางมาฟังคำพิพากษาของศาล

ตามขั้นตอนของศาล เมื่อจำเลยซึ่งหลบหนีไม่มาฟังคำพิพากษา เดินทางเข้ามอบตัวต่อศาล และผ่านขั้นตอนการตรวจสอบว่าเป็นบุคคลตามคำพิพากษา เจ้าหน้าที่ราชทัณฑ์ จะรับตัวไปบังคับโทษตามคำพิพากษาศาลฎีกา

ผู้สื่อข่าวรายงานว่า เสธ.แอ๊ป และผู้ติดตามรวม 5 คน ได้แอบมาอย่างเงียบๆ อาศัยช่วงจังหวะผู้สื่อข่าวกำลังทำข่าวคดีอื่น กระทั่งพบความเคลื่อนไหวผิดปกติ จึงได้ส่งทีมข่าวมาสังเกตการณ์ พบเสธ.แอ๊ป ถูกคุมตัวมาฝากขัง ขณะเดียวกันเจ้าหน้าที่ได้ห้ามผู้สื่อข่าวถ่ายภาพด้วย.

อ่านเพิ่มเติม...

วิดีโอแนะนำ

เฟซบุ๊ก แตงโม ปล่อยคลิป กระติก ยาว 18 วินาที
00:18

เฟซบุ๊ก แตงโม ปล่อยคลิป กระติก ยาว 18 วินาที

thairath-logo

ApplicationMy Thairath

ios-app-logoandroid-app-logohuawei-app-logo
วันอาทิตย์ที่ 22 พฤษภาคม 2565 เวลา 09:00 น.
ติดต่อโฆษณาร่วมงานกับเราติดต่อเรา
เกี่ยวกับไทยรัฐมูลนิธิไทยรัฐศูนย์ข้อมูลไทยรัฐบริการข่าวไทยรัฐ - App & SMSFAQศูนย์ช่วยเหลือนโยบายความเป็นส่วนตัวเงื่อนไขข้อตกลงการใช้บริการไทยรัฐโลจิสติคส์