ประกัน 1 แสน ‘วัฒนา‘ ยิ้มรับดอกไม้ รับโพสต์จริงแต่แค่วิจารณ์

ข่าว

ประกัน 1 แสน ‘วัฒนา‘ ยิ้มรับดอกไม้ รับโพสต์จริงแต่แค่วิจารณ์

ไทยรัฐออนไลน์

3 มี.ค. 2559 14:40 น.

ตำรวจนางเลิ้ง นำตัว ‘วัฒนา เมืองสุข’ ฝากขังศาลอาญากรุงเทพใต้ คดีความผิด พ.ร.บ.คอมพิวเตอร์ ก่อนที่ศาลจะให้ประกันตัว ตีราคาหลักทรัพย์ 1 แสน ห้ามออกนอกประเทศ เจ้าตัวรับโพสต์จริง แต่ไม่ใช่ความเห็นส่วนตัว...

เมื่อเวลา 12.30 น. วันที่ 3 มี.ค. 59 หลังจากช่วงเช้า พนักงานสอบสวน สน.นางเลิ้ง ได้นำตัว นายวัฒนา เมืองสุข ผู้ต้องหามาฝากขังที่ศาลอาญากรุงเทพใต้ ข้อหา นำเข้าสู่ระบบคอมพิวเตอร์ซึ่งข้อมูลคอมพิวเตอร์ปลอม ไม่ว่าทั้งหมดหรือบางส่วน หรือข้อมูลคอมพิวเตอร์อันเป็นเท็จโดยประการที่น่าจะเกิดความเสียหายแก่ผู้อื่นหรือประชาชน โดยขออนุญาตฝากขัง 12 วัน นับตั้งแต่วันที่ 3 มีนาคม 2559 ศาลสอบผู้ต้องหาแล้ว ไม่คัคค้านการฝากขังของพนักงานสอบสวน

ต่อมา ผู้ต้องหาได้ยื่นขออนุญาตปล่อยตัวชั่วคราว ศาลพิเคราะห์แล้วเห็นว่าผู้ต้องหามีที่อยู่เป็นหลักแหล่ง ไม่มีพฤติการณ์หลบหนี จึงอนุญาตให้ปล่อยตัวชั่วคราวโดยตีหลักประกันเป็นเงินจำนวน 1 แสนบาท ห้ามผู้ต้องหาเดินทางออกนอกราชอาณาจักร เว้นแต่ได้รับอนุญาตจากศาลก่อน พร้อมกับกำชับผู้ต้องหาให้มารายงานตัวต่อศาลตามที่นัดไว้

ภายหลังได้ประกันตัว โดยนำเงินสดจำนวน 1 แสนบาท ยื่นเป็นหลักทรัพย์ นายวัฒนา เมืองสุข อดีต รมช.กระทรวงพาณิชย์ เดินออกมาจากศาลอาญากรุงเทพใต้ ด้วยสีหน้าที่ยิ้มแย้ม 

ทั้งนี้ นายวัฒนา เปิดเผยว่า เหตุการณ์เมื่อช่วงเช้าวานนี้ มีเจ้าหน้าที่ทหารจำนวนหนึ่งเข้าไปเชิญตัวจากบ้านพักของตนย่านศรีนครินทร์ ก่อนนำตัวไปส่งยัง มทบ.11 เพื่อตรวจร่างกายและนำตัวเข้าไปนั่งในห้อง จากนั้นมีทหารพระธรรมนูญเดินเข้ามาพูดคุยกับตนว่า การโพสต์ของตนในลักษณะดังกล่าวนั้นถือว่าผิดกฎหมาย ตนก็ยืนยันว่าผิดกฎหมายจริงก็ควรจะทำตามขั้นตอนของกฎหมาย ไม่ใช่วิธีนำตัวของตนมาเช่นนี้ ซึ่งเจ้าหน้าที่ทหารทุกคนพูดจาดี ดูแลตนเป็นอย่างดี ก่อนจะถูกปล่อยตัวในช่วงค่ำ และเดินทางมายังศาลตอนเช้าวันนี้

นายวัฒนา กล่าวอีกว่า จากนี้ไปในเรื่องคดีความให้เป็นไปตามกระบวนการของกฎหมาย จะไม่ขอพูดถึงในเรื่องคดี ขอยืนยันว่าตนไม่ได้พูดให้เกิดความขัดแย้งในสังคม แต่วิจารณ์บุคคลที่รับภาษีจากประชาชน หากเป็นคนที่รับภาษีจากประชาชนต้องยอมรับคำวิจารณ์ได้ โดยยืนยันว่าโพสต์ข้อความจริง แต่ใช้หลักการในการแสดงความคิดเห็น ไม่ใช่ความคิดเห็นส่วนตัว หากทาง คสช.มองว่าเป็นความผิด ก็ขอให้ใช้กระบวนการทางกฎหมายในการดำเนินการ.

อ่านเพิ่มเติม...

วิดีโอแนะนำ

เปิดใจวัยรุ่น "หนีอริมาหาตำรวจ" ไม่ช่วยแถมกระทืบซ้ำ ขู่ห้ามบอกใครไม่งั้นเจอซ้ำ
04:58

เปิดใจวัยรุ่น "หนีอริมาหาตำรวจ" ไม่ช่วยแถมกระทืบซ้ำ ขู่ห้ามบอกใครไม่งั้นเจอซ้ำ

thairath-logo

ApplicationMy Thairath

ios-app-logoandroid-app-logohuawei-app-logo
วันเสาร์ที่ 21 พฤษภาคม 2565 เวลา 16:38 น.
ติดต่อโฆษณาร่วมงานกับเราติดต่อเรา
เกี่ยวกับไทยรัฐมูลนิธิไทยรัฐศูนย์ข้อมูลไทยรัฐบริการข่าวไทยรัฐ - App & SMSFAQศูนย์ช่วยเหลือนโยบายความเป็นส่วนตัวเงื่อนไขข้อตกลงการใช้บริการไทยรัฐโลจิสติคส์