รวบแก๊งหลอกปล้นทรัพย์กลุ่มชายรักชาย อ้างแค้นหลังเคยเป็นเหยื่อมาก่อน

ข่าว

รวบแก๊งหลอกปล้นทรัพย์กลุ่มชายรักชาย อ้างแค้นหลังเคยเป็นเหยื่อมาก่อน

ไทยรัฐออนไลน์

4 ก.พ. 2559 13:40 น.

ตำรวจนครบาลนิมิตรใหม่ จับกุมแก๊งหลอกซื้อบริการทางเพศเหยื่อ กลุ่มชายรักชาย ผ่านสื่อสังคมออนไลน์ ก่อนพาไปยังซอยเปลี่ยว ใช้ปืนปลอมข่มขู่ ปล้นทรัพย์ รับทำมาแล้วไม่ต่ำกว่า 7 ครั้ง เพราะต้องการแก้แค้น เนื่องจากเคยเป็นเหยื่อมาก่อน...

วันที่ 4 กุมภาพันธ์ ตำรวจนครบาลนิมิตรใหม่ จับกุม นายอนุวัฒน์ พุ่มพวง, นายภัทรศยา สงวนรัมย์ และเยาวชนชาย อายุ 17 ปี ผู้ต้องหาที่ร่วมกันก่อเหตุปล้นทรัพย์เหยื่อที่เป็นกลุ่มชายรักชาย ได้ที่บริเวณหน้าร้านสะดวกซื้อแห่งหนึ่งย่านมีนบุรี หลังรับแจ้งเหตุจากผู้เสียหายรายหนึ่ง ว่าถูกคนร้ายประมาณ 3 คน ก่อเหตุปล้นทรัพย์ อาทิ เงินสด 5 หมื่นบาท โทรศัพท์มือถือไอโฟน 6 เอส จำนวน 1 เครื่องไป

จากการสืบสวนทราบว่า นายอนุวัฒน์ ระบุว่า จะเลือกเหยื่อจากเว็บไซต์แห่งหนึ่ง ก่อนติดต่อพูดคุยผ่านแอพพลิเคชั่นไลน์ ที่ใช้รูปถ่ายชายหน้าตาดีตั้งเป็นรูปโปรไฟล์ ไปเพื่อซื้อ-ขายบริการ โดยผู้เสียหายหลงเชื่อ ก็จะนัดให้ผู้เสียหายมานวดนอกสถานที่ เมื่อเหยื่อมาถึงจุดนัดพบจะให้เพื่อนร่วมขบวนการขับรถจักรยานยนต์ออกมารับเหยื่อเข้าไปซอยเปลี่ยว ซึ่งเป็นจุดที่ตัวเองดักรออยู่ โดยจะใช้ปืนปลอมข่มขู่ผู้เสียหาย และปล้นทรัพย์ พร้อมหลบหนีไป ส่วนทรัพย์สินที่ได้จะนำไปขายทอดตลาด นำเงินมาแบ่งกันเพื่อนำไปใช้จ่ายและซื้อทรัพย์สินต่างๆ โดยเริ่มทำมาตั้งแต่เดือนมกราคมถึงกุมภาพันธ์ที่ผ่านมา และลงมือก่อเหตุมาแล้วไม่ต่ำกว่า 7 ครั้ง

ทั้งนี้ นายอนุวัฒน์ ยอมรับว่าสาเหตุที่ลงมือปล้นทรัพย์ผู้อื่น เนื่องจากเกิดจากความโกรธแค้นที่เคยถูกกลุ่มชายรักชายปล้นทรัพย์ในลักษณะเดียวกัน

เบื้องต้นตำรวจแจ้งข้อหาปล้นทรัพย์โดยใช้อาวุธปืนปลอมในเวลากลางคืน และยานพาหนะในการหลบหนี รับของโจร และร่วมกันมีเครื่องวิทยุคมนาคมโดยไม่ได้รับอนุญาต ก่อนส่งให้พนักงานสอบสวนดำเนินคดีต่อไป.

อ่านเพิ่มเติม...

วิดีโอแนะนำ

เฟซบุ๊ก แตงโม ปล่อยคลิป กระติก ยาว 18 วินาที
00:18

เฟซบุ๊ก แตงโม ปล่อยคลิป กระติก ยาว 18 วินาที

thairath-logo

ApplicationMy Thairath

ios-app-logoandroid-app-logohuawei-app-logo
วันอาทิตย์ที่ 22 พฤษภาคม 2565 เวลา 03:42 น.
ติดต่อโฆษณาร่วมงานกับเราติดต่อเรา
เกี่ยวกับไทยรัฐมูลนิธิไทยรัฐศูนย์ข้อมูลไทยรัฐบริการข่าวไทยรัฐ - App & SMSFAQศูนย์ช่วยเหลือนโยบายความเป็นส่วนตัวเงื่อนไขข้อตกลงการใช้บริการไทยรัฐโลจิสติคส์