ศานิตย์ รับ ฆ่าหั่นศพ ใกล้ได้ข่าวดี คดีคืบหน้าไปมาก

ข่าว

ศานิตย์ รับ ฆ่าหั่นศพ ใกล้ได้ข่าวดี คดีคืบหน้าไปมาก

ไทยรัฐออนไลน์

4 ก.พ. 2559 13:25 น.

รรก.ผบช.น.รับคดีฆ่าหั่นศพใกล้ได้ข่าวดี คดีคืบหน้าไปมาก หลักฐาน ชี้ ผู้ตายอาจเป็นคนยุโรป ถูกอุ้มก่อนถูกฆาตกรรม ขณะคดี ตร.ทุ่งสองห้อง ยิงตัวตาย เลื่อนส่งสำนวนสอบสวนไปเป็นสัปดาห์หน้า 

วันที่ 4 ก.พ. พล.ต.ท.ศานิตย์ มหถาวร รักษาราชการแทนผู้บัญชาการตำรวจนครบาล กล่าวถึงความคืบหน้า คดีการเสียชีวิตของ ร.ต.อ.ทวี หมื่นรักษ์ พนักงานสอบสวน สน. ทุ่งสองห้อง เจ้าของคดีรถจำนำผิดกฎหมาย 204 คัน ว่า คณะกรรมการสอบสวนข้อเท็จจริงการตายของ ร.ต.อ.ทวี ได้ขอเลื่อนส่งสำนวนหาข้อเท็จจริงออกไปเป็นสัปดาห์หน้า เผื่อความชัดเจน เพราะขณะนี้ยังไม่ได้สอบปากคำบุคคลที่เกี่ยวข้อง เช่น ครอบครัว ภรรยา เพื่อนสนิท และบุคคลใกล้ชิด อีกหลายคน อีกทั้งการสอบสวน ต้องให้ความยุติธรรมกับทุกฝ่าย ดังนั้น เพื่อความชัดเจนและกันข้อครหาในอนาคต ต้องครอบคลุมทุกประเด็น ทั้งพฤติกรรมของผู้กำกับการ รวมถึงแรงกดดันในทุกๆ ด้าน เพื่อหาสาเหตุของความกดดัน ที่นำไปสู่การยิงตัวตาย ว่ามาจากคดีรถจำนำ 204 คัน หรือไม่ และหากเป็นไปได้อาจมีความจำเป็นต้องสอบสื่อมวลชนด้วยบางสำนักด้วย

ส่วนความคืบหน้า คดีฆ่าหั่นศพ รักษาราชการแทนผู้บัญชาการตำรวจนครบาล เปิดเผยเพียงสั้นๆ ว่า คดีนี้ใกล้ได้ข่าวดี การสืบสวนมีความคืบหน้าไปมากแล้ว โดยผู้ตายน่าเชื่อได้ว่า อาจเป็นชาวต่างชาติรูปพรรณ คล้ายคนยุโรป เบื้องต้น สาเหตุการตายมาจากขาดอากาศหายใจ ก่อนถูกหั่นชิ้นส่วนร่างกายด้วยเลื่อย และในกระเพาะอาหารไม่พบ เศษอาหารหลงเหลืออยู่เลย คาดผู้ตายอาจถูกแก๊งต่างชาติอุ้มมารีดหรือเรียกค่าไถ่ โดยให้อดอาหารไม่น้อยกว่า 2 วัน ก่อนถูกฆาตกรรม

อ่านเพิ่มเติม...

วิดีโอแนะนำ

สงครามยูเครน ครบ 90 วัน รัสเซียแพ้ไม่ได้ โจมตีดอนบาสอย่างหนัก
02:05

สงครามยูเครน ครบ 90 วัน รัสเซียแพ้ไม่ได้ โจมตีดอนบาสอย่างหนัก

thairath-logo

ApplicationMy Thairath

ios-app-logoandroid-app-logohuawei-app-logo
วันอังคารที่ 24 พฤษภาคม 2565 เวลา 21:35 น.
ติดต่อโฆษณาร่วมงานกับเราติดต่อเรา
เกี่ยวกับไทยรัฐมูลนิธิไทยรัฐศูนย์ข้อมูลไทยรัฐบริการข่าวไทยรัฐ - App & SMSFAQศูนย์ช่วยเหลือนโยบายความเป็นส่วนตัวเงื่อนไขข้อตกลงการใช้บริการไทยรัฐโลจิสติคส์