ตร.ถกด่วน! บ่ายนี้ คดีฆ่าหั่นศพ พบหลักฐานคาดเป็นคนสเปน

ข่าว

ตร.ถกด่วน! บ่ายนี้ คดีฆ่าหั่นศพ พบหลักฐานคาดเป็นคนสเปน

ไทยรัฐออนไลน์

4 ก.พ. 2559 11:18 น.

หัวหน้าทีมสืบสวนสอบสวนคดีฆ่าหั่นศพ เตรียมเรียกประชุมในคดีนี้ทั้งหมดเพื่อเร่งรัดติดตามคนร้าย หลังผลการตรวจพิสูจน์ชิ้นส่วนมนุษย์ที่พบตรงกับประวัติของนักท่องเที่ยวชาวสเปน ที่ญาติแจ้งความหายในพื้นที่ สน.ลุมพินี

วันที่ 4 ก.พ. ผู้สื่อข่าวรายงาน ความคืบหน้าในการสืบสวนคดีสะเทือนขวัญ ที่มีคนร้ายฆ่าหั่นศพแล้วทิ้งชิ้นส่วนลงในแม่น้ำเจ้าพระยา ล่าสุด ตำรวจชุดสืบสวนได้รับการประสานจากแพทย์นิติเวช และเจ้าหน้าที่กองพิสูจน์หลักฐาน ว่า ชิ้นส่วนมนุษย์ที่ถูกส่งมาให้แพทย์และผู้เชี่ยวชาญตรวจพิสูจน์ ตรงกับข้อมูลของนักท่องเที่ยวชาวสเปนที่ญาติแจ้งความหายไว้ในประเทศสเปน หลังนักท่องเที่ยวรายนี้ ครบกำหนดเดินทางกลับจากท่องเที่ยวในประเทศไทยตั้งแต่ปลายเดือนที่แล้ว แต่จนถึงขณะนี้ยังไม่เดินทางกลับไปยังบ้านพักในประเทศสเปน อีกทั้งฐานข้อมูลของสำนักงานตรวจคนเข้าเมืองของไทย ก็ไม่พบว่า นักท่องเที่ยวรายนี้เดินทางออกจากประเทศไทยเช่นกัน

ข้อมูลจากทีมสืบสวนแจ้งว่า หลังจากทางการไทยได้รับการประสานข้อมูล และตัวอย่างลายนิ้วมือของนักท่องเที่ยวรายนี้จากประเทศสเปน เจ้าหน้าที่กองพิสูจน์หลักฐานได้นำข้อมูลที่ได้ ไปเปรียบเทียบกับลายนิ้วมือของศพ พบว่าตรงกัน ทางการไทยจึงประสานไปยังประเทศสเปน เพื่อแจ้งให้ญาติของนักท่องเที่ยวรายนี้ได้รับทราบ พร้อมประสานให้ญาติเดินทางมาดูศพ พร้อมเก็บตัวอย่างสารพันธุกรรม หรือ ดีเอ็นเอ เปรียบเทียบเพื่อยืนยันความถูกต้องอีกครั้ง นอกจากนี้ ยังมีรายงานข่าวแจ้งว่า ขณะนี้ทีมสืบสวนตำรวจนครบาลได้ลงพื้นที่ ภายในซอยสุขุมวิท ซอย 8 ซึ่งเป็นจุดสุดท้ายที่มีพยานพบเห็นนักท่องเที่ยวรายนี้ เมื่อช่วงค่ำของวันที่ 19 มกราคม 2559 ที่ผ่านมา

ขณะที่ช่วงบ่ายวันนี้ (4 ก.พ.) พล.ต.อ.ปัญญา มาเม่น ที่ปรึกษาสัญญาบัตร 10 ในฐานะหัวหน้าทีมพนักงานสืบสวนสอบสวนคดีฆ่าหั่นศพ ได้เรียกคณะทำงานในคดีนี้ทั้งหมดเข้าประชุมที่สำนักงานตำรวจแห่งชาติ โดยการประชุมในวันนี้จะเป็นการติดตามความคืบหน้าของคดี และมอบหมายภารกิจให้ทีมสืบสวนดำเนินการติดตามตัวคนร้ายมาดำเนินคดีตามกฎหมาย หลังจากที่ตำรวจทราบแล้วว่า ผู้เสียชีวิตเป็นใคร

อ่านเพิ่มเติม...

วิดีโอแนะนำ

รถเก๋ง Vs รถเมล์หัวร้อน ปาดซ้าย-ขวา ขับจี้ท้ายให้หลบ ก่อนจอดลงมาทะเลาะวิวาทกันกลางถนน
05:32

รถเก๋ง Vs รถเมล์หัวร้อน ปาดซ้าย-ขวา ขับจี้ท้ายให้หลบ ก่อนจอดลงมาทะเลาะวิวาทกันกลางถนน

thairath-logo

ApplicationMy Thairath

ios-app-logoandroid-app-logohuawei-app-logo
วันเสาร์ที่ 28 พฤษภาคม 2565 เวลา 17:29 น.
ติดต่อโฆษณาร่วมงานกับเราติดต่อเรา
เกี่ยวกับไทยรัฐมูลนิธิไทยรัฐศูนย์ข้อมูลไทยรัฐบริการข่าวไทยรัฐ - App & SMSFAQศูนย์ช่วยเหลือนโยบายความเป็นส่วนตัวเงื่อนไขข้อตกลงการใช้บริการไทยรัฐโลจิสติคส์