ศพถูกแยกส่วนทิ้งเจ้าพระยา แนวโน้มเป็นชาวเอเชีย

ข่าว

ศพถูกแยกส่วนทิ้งเจ้าพระยา แนวโน้มเป็นชาวเอเชีย

ไทยรัฐออนไลน์

3 ก.พ. 2559 19:25 น.

พล.ต.ท.ศานิตย์ เผย ศพถูกแยกส่วนทิ้งน้ำ แนวโน้มเป็นชาวเอเชีย 90% เร่งพิสูจน์ตัวบุคคล ประสานกรมอุทกศาสตร์ ขอข้อมูลน้ำขึ้น-ลง วิเคราะห์หาจุดทิ้งศพ ส่วนนักข่าวชาวจีนที่หายตัวไป พบเดินทางออกจากไทยไปแล้วตั้งแต่ 11 ม.ค. ที่ผ่านมา...

เมื่อเวลา 16.30 น. วันที่ 3 ก.พ.ที่กองบัญชาการตำรวจนครบาล (บช.น.) พล.ต.ท.ศานิตย์ มหถาวร รรท.ผบช.น. ผลตรวจพิสูจน์ดีเอ็นเอระบุว่า ชิ้นส่วนศพแต่ละชิ้น เป็นคนคนเดียวกัน มีแนวโน้มเป็นชาวเอเชีย 90 เปอร์เซ็นต์ ซึ่งจากการตรวจสอบประวัติจากลายนิ้วมือ ยังไม่ปรากฏว่า เคยมีการกระทำความผิดมาก่อน ตอนนี้ความสำคัญอยู่ที่การพิสูจน์ตัวบุคคล โดยคาดว่าน่ามีความชัดเจนในเร็วๆ นี้

พล.ต.ท.ศานิตย์ กล่าวต่อว่า ผู้เสียชีวิตน่าจะตายมาแล้วประมาณ 3 วัน เพราะยังสามารถเก็บวัตถุพยานต่างๆ ได้ ทั้งนี้ แผลจากการตัดชิ้นส่วนศพน่าจะมาจากเลื่อยที่ใช้มือในการตัด เพราะมีรอยแหว่งของเนื้อ ส่วนการทิ้งชิ้นส่วนศพยังตั้งไว้หลายประเด็น คือ อาจจะมีการทิ้งลงมาจากสะพาน อีกกรณีคือนั่งเรือทิ้งชิ้นส่วนศพที่ละจุด เพราะส่วนมนุษย์ทั้ง 3 ชิ้น มีระยะห่างกันถึง 25 กม. อย่างไรก็ตาม ตำรวจได้ประสานกับกรมอุทกศาสตร์ เพื่อขอข้อมูลกระแสน้ำขึ้นน้ำลง เพื่อจะนำมาวิเคราะห์ว่าชิ้นส่วนศพถูกทิ้งมาที่ใด

มีรายงานข่าวจากชุดสืบสวนว่า ภายหลังจากทางเจ้าหน้าที่พิสูจน์หลักฐานทำการเก็บดีเอ็นเอชิ้นเนื้อของศพ ระบุว่าไม่ใช่คนไทยอย่างชัดเจน คาดว่าเป็นลูกครึ่งเอเชีย-ยุโรป 

ส่วน ที่ บก.สส.บช.น. พล.ต.ต.สุวัฒน์ แจ้งยอดสุข รอง ผบช.น. เรียกประชุมความคืบหน้าของคดี โดยมี พ.ต.อ.สถิตย์ สังข์ประไพ ผกก.สส.บก.น.1 พ.ต.อ.ภิญโญ ป้อมสถิตย์ ผกก.สส.บก.น.7 พ.ต.ท.พลวรรธ์ พุ่มสวัสดิ์ สว.สส.สน.คลองตัน พ.ต.ต.ภานุภัทร กิตติพันธุ สว.สส.สน.ทองหล่อ พ.ต.ท.วชิรากรณ์ วงศ์บุญ สว.สส.สน.ลุมพินี เข้าร่วม ใช้เวลาประมาณ 1 ชั่วโมง  

ต่อมา พล.ต.ต.สุวัฒน์ เปิดเผยว่า การประชุมวันนี้เป็นการประชุมทีมงานฝ่ายสืบสวนของ บช.น. ซึ่งนับเป็นชุดเล็ก โดยชุดทำงานใหญ่จะเป็นทีมของสำนักงานตำรวจแห่งชาติ (สตช.) เนื่องจากมีพื้นที่ทับซ้อนหลายท้องที่ ทั้งนครบาลและต่างจังหวัด โดยขณะนี้เจ้าหน้าที่ได้หลักฐานทางนิติวิทยาศาสตร์ชัดเจน 2 ส่วน คือ ผลรายพิมพ์นิ้วมือ กับ ดีเอ็นเอ ทำให้ทราบว่าแต่ละชิ้นส่วนคือคนเดียวกัน ตอนนี้พุ่งเป้าสืบสวนหาว่าผู้ตายเป็นใคร โดยเริ่มจากการแจ้งคนหาย เพื่อนำดีเอ็นเอของญาติมาเทียบเคียงต่อไป

สำหรับกรณีที่สำนักข่าวต่างประเทศนำเสนอข่าว จนมีกระแสว่า มีนักข่าวชาวจีน เข้ามาในประเทศไทยแล้วหายตัวไป จากการตรวจสอบยืนยันแล้วว่า ชายคนดังกล่าวได้ออกจากประเทศไทย ผ่านด่านหนองคาย ไปตั้งแต่วันที่ 11 ม.ค.ที่ผ่านมา

พล.ต.ต.สุวัฒน์ กล่าวต่อว่า อีกด้าน คือ การรวบรวมภาพจากกล้องวงจรปิดให้ได้มากที่สุด อย่างไรก็ตาม เจ้าหน้าที่ยังไม่ได้เบาะแสมากนักจากภาพวงจรปิด ส่วนการคาดการณ์จากรอยตัด แล้วสันนิษฐานว่าเป็นฝีมือของแก๊งต่างๆ นั้น ยังไม่สามารถระบุได้ถึงขนาดนั้น เนื่องจากเกรงว่าจะผิดแนวทางได้.

อ่านเพิ่มเติม...

วิดีโอแนะนำ

สิตางศุ์ บัวทอง โชว์สเตปพลิ้วสู้ อิงฟ้า ชาวเน็ตแอบห่วงกลัวแม่เป็นลม
00:34

สิตางศุ์ บัวทอง โชว์สเตปพลิ้วสู้ อิงฟ้า ชาวเน็ตแอบห่วงกลัวแม่เป็นลม

thairath-logo

ApplicationMy Thairath

ios-app-logoandroid-app-logohuawei-app-logo
วันอาทิตย์ที่ 22 พฤษภาคม 2565 เวลา 15:14 น.
ติดต่อโฆษณาร่วมงานกับเราติดต่อเรา
เกี่ยวกับไทยรัฐมูลนิธิไทยรัฐศูนย์ข้อมูลไทยรัฐบริการข่าวไทยรัฐ - App & SMSFAQศูนย์ช่วยเหลือนโยบายความเป็นส่วนตัวเงื่อนไขข้อตกลงการใช้บริการไทยรัฐโลจิสติคส์