ปอศ.บุกทลายสินค้าละเมิดลิขสิทธิ์ ย่านบางนา-พระโขนง ค่ากว่า 180 ล.

ข่าว

ปอศ.บุกทลายสินค้าละเมิดลิขสิทธิ์ ย่านบางนา-พระโขนง ค่ากว่า 180 ล.

ไทยรัฐออนไลน์

3 ก.พ. 2559 15:40 น.

ตร.ปอศ. โชว์ผลงานตรวจอายัดสินค้า สินค้าละเมิดทรัพย์สินทางปัญญา-ปลอมแปลงเครื่องหมายการค้า ย่านบางนา และพระโขนง หลายรายการ มูลค่ากว่า 180 ล้านบาท...

เมื่อเวลา 10.00 น. วันที่ 3 ก.พ. ที่ บก.ปอศ. พล.ต.ต.สมหมาย กองวิสัยสุข รอง ผบช.ก. พล.ต.ต.ปิยะพงธ์ ปิงเมือง ผบก.ปอศ. พ.ต.อ.ณพวัฒน์ อารยางกูร รอง ผบก.ปอศ. นายทศพล ทังสุบุตร รองอธิบดีกรมทรัพย์สินทางปัญญา และเจ้าหน้าที่ชุด ศปก. บก.ปอศ. แถลงข่าวผลการตรวจอายัดสินค้าละเมิดทรัพย์สินทางปัญญา และปลอมแปลงเครื่องหมายการค้า พร้อมของกลาง หูฟัง ลำโพง ยี่ห้อบีทส์ 12,581 ชิ้น นาฬิกาปลอมหรูหลายยี่ห้อ อาทิ ยี่ห้อโรเล็กซ์ คาเธีย เบทลิ้ง 1,584 ชิ้น เข็มขัด ยี่ห้อ เอส ฮาร์ ดี้ 100 ชิ้น แว่นตา ยี่ห้อ เอล ฮาร์ ดี้ 100 ชิ้น และสวิตช์ตัดไฟ ยี่ห้อ ทีน 599 ชิ้น รวมทั้งสิ้น 18,961 ชิ้น มูลค่ากว่า 180 ล้านบาท


พล.ต.ต.สมหมาย เผยว่า เจ้าหน้าที่ชุดเฉพาะกิจ บก.ปอศ. มีการกวดขันจับกุมสินค้าละเมิดทรัพย์สินทางปัญญา กระทั่งสืบทราบว่า ในพื้นที่เขตบางนา และเขตพระโขนง มีการเก็บ จึงส่งกำลังตรวจสอบ 3 จุด สามารถตรวจอายัดของกลางทั้งหมด เบื้องต้นแจ้งข้อหา "มีไว้เพื่อจำหน่าย ซึ่งสินค้าที่มีเครื่องหมายการค้าปลอมของบุคคลอื่นที่ได้จดทะเบียนไว้แล้วในราชอาณาจักร" ตาม พ.ร.บ.เครื่องหมายการค้า พ.ศ.2534 มาตรา 108 และ 110 มีโทษจำคุกไม่เกิน 4 ปี หรือปรับไม่เกิน 400,000 บาท หรือทั้งจำทั้งปรับ โดยการจับกุมดังกล่าวถือเป็นความมูลฐานตาม พ.ร.บ.ป้องกันและปราบปรามการฟอกเงิน พ.ศ.2542 ซึ่งทาง บก.ปอศ. จะดำเนินการตรวจสอบการถือครองทรัพย์สินที่ได้มาจากการกระทำความผิดข้างต้น รายงานไปยัง ปปง. เพื่อดำเนินการยึดทรัพย์ให้ตกเป็นของแผ่นดิน

ด้านนายทศพล เผยว่า การจับกุมครั้งนี้ เพื่อรณรงค์ไม่ให้มีผู้ผลิตและผู้บริโภคใช้สินค้าปลอมที่ไม่ได้มาตรฐาน สินค้าดังกล่าวอาจส่งผลเสียต่อผู้บริโภค อาทิ หูฟัง ซึ่งมีการผลิตที่ไม่ได้มาตรฐาน อาจทำให้เกิดการระเบิดได้ หลังจากนี้จะนำของกลางทั้งหมดไปเก็บไว้ที่ กรมทรัพย์สินทางปัญญา รวบรวมเพื่อทำลายต่อไป.อ่านเพิ่มเติม...

วิดีโอแนะนำ

นี่มันตี๋ใหญ่! วีรกรรมแบบพีกๆ กระบะเมาแล้วขับ โดดลงคลองหนีตำรวจซุกใต้ผักตบ
05:42

นี่มันตี๋ใหญ่! วีรกรรมแบบพีกๆ กระบะเมาแล้วขับ โดดลงคลองหนีตำรวจซุกใต้ผักตบ

thairath-logo

ApplicationMy Thairath

ios-app-logoandroid-app-logohuawei-app-logo
วันเสาร์ที่ 21 พฤษภาคม 2565 เวลา 00:25 น.
ติดต่อโฆษณาร่วมงานกับเราติดต่อเรา
เกี่ยวกับไทยรัฐมูลนิธิไทยรัฐศูนย์ข้อมูลไทยรัฐบริการข่าวไทยรัฐ - App & SMSFAQศูนย์ช่วยเหลือนโยบายความเป็นส่วนตัวเงื่อนไขข้อตกลงการใช้บริการไทยรัฐโลจิสติคส์