อี้ แทนคุณ ถอนฟ้อง เก่ง การุณ คดีหมิ่นฯหาเสียงเลือกตั้ง ปี54

ข่าว

อี้ แทนคุณ ถอนฟ้อง เก่ง การุณ คดีหมิ่นฯหาเสียงเลือกตั้ง ปี54

ไทยรัฐออนไลน์

3 ก.พ. 2559 11:47 น.

ทนาย 'อี้ แทนคุณ' ยื่นคำร้องขอถอนฟ้อง 'เก่ง การุณ' ความผิดฐานหมิ่นประมาทผู้อื่นโดยการโฆษณา ขณะที่ 'เก่ง การุณ' มีเหตุจำเป็นไม่มาศาล ให้งดอ่านคำพิพากษา ส่งคำร้องขอถอนฟ้องของโจทก์ให้ศาลอุทธรณ์พิจารณาต่อไป

เมื่อเวลา 09.40 น. วันที่ 3 ก.พ. ที่ห้องพิจารณา 808 ศาลอาญา ศาลนัดอ่านคำพิพากษาศาลอุทธรณ์คดีที่ นายแทนคุณ จิตต์อิสระ อดีต ส.ส.พรรคประชาธิปัตย์ เป็นโจทก์ ฟ้องนายการุณ โหสกุล อดีต ส.ส.กทม.เขต 12 ดอนเมือง พรรคเพื่อไทย เป็นจำเลย ในความผิดฐานหมิ่นประมาทผู้อื่นโดยการโฆษณา กรณีเมื่อวันที่ 3 และ 12 มิ.ย. 54

นายการุณ กล่าวปราศรัยหาเสียงในการลงสมัครเลือกตั้ง ส.ส.กทม. เดือน ก.ค.5 4 ที่ตลาดนัดบุญอนันต์ และตลาดโกสุมรวมใจ เขตดอนเมือง ให้เสื่อมเสียชื่อเสียง ทำให้มีผลต่อการลงคะแนนเลือกตั้งเมื่อโจทก์เป็นผู้รับสมัครเลือกตั้งคู่แข่งของจำเลย คดีนี้ศาลชั้นต้นพิพากษาจำคุกนายการุณ 1 ปี 4 เดือน ซึ่งนัดนี้นายการุณไม่มาศาลอ้างว่าป่วย

ขณะที่ทนายความโจทก์ยื่นคำร้องขอถอนฟ้อง เมื่อคู่ความไม่ติดใจ ศาลเห็นว่า การพิจารณาคดีอาญาจะต้องกระทำต่อหน้าจำเลย เมื่อจำเลยมีเหตุจำเป็นไม่มาศาล ให้งดอ่านคำพิพากษา และส่งคำร้องขอถอนฟ้องของโจทก์ให้ศาลอุทธรณ์พิจารณาต่อไป.

อ่านเพิ่มเติม...

วิดีโอแนะนำ

รถเก๋ง Vs รถเมล์หัวร้อน ปาดซ้าย-ขวา ขับจี้ท้ายให้หลบ ก่อนจอดลงมาทะเลาะวิวาทกันกลางถนน
05:32

รถเก๋ง Vs รถเมล์หัวร้อน ปาดซ้าย-ขวา ขับจี้ท้ายให้หลบ ก่อนจอดลงมาทะเลาะวิวาทกันกลางถนน

thairath-logo

ApplicationMy Thairath

ios-app-logoandroid-app-logohuawei-app-logo
วันเสาร์ที่ 28 พฤษภาคม 2565 เวลา 22:47 น.
ติดต่อโฆษณาร่วมงานกับเราติดต่อเรา
เกี่ยวกับไทยรัฐมูลนิธิไทยรัฐศูนย์ข้อมูลไทยรัฐบริการข่าวไทยรัฐ - App & SMSFAQศูนย์ช่วยเหลือนโยบายความเป็นส่วนตัวเงื่อนไขข้อตกลงการใช้บริการไทยรัฐโลจิสติคส์