ดีเอสไอบุกค้น 5 จุด โยงรถหรู 'สมเด็จช่วง'

ข่าว

  ดีเอสไอบุกค้น 5 จุด โยงรถหรู 'สมเด็จช่วง'

  ไทยรัฐออนไลน์

  2 ก.พ. 2559 22:05 น.

  เครดิตภาพจาก : ภาพเจ้าหน้าที่ดีเอสไอ

  เจ้าหน้าที่ดีเอสไอบุกเข้าค้น 5 จุดต้องสงสัย โยงรถเบนซ์จดประกอบ "สมเด็จช่วง" คาดแถลงความคืบหน้า 20 ก.พ.นี้

  เมื่อช่วงเย็นวันที่ 2 ก.พ.59 ร.ต.อ.สุรวุฒิ รังไสย์ รอง ผบ.สำนักคดีเทคโนโลยีและสารสนเทศ ดีเอสไอ นำกำลังเข้าตรวจค้น 5 จุดที่เข้าตรวจค้นวันนี้ประกอบด้วย 1. หจก.อ๊อด 89 เอ็นเตอร์ไพรส์ (ประเทศไทย) จำกัด เลขที่ 162/535 อาคารบางแคคอนโดทาวน์ ชั้น 21 ถนนเพชรเกษม แขวงบางแคเหนือ เขตบางแค กทม. 2. บ้านเลขที่ 120/77 หมู่6 ซอยวัชรพล 2/5 ถนนรามอินทรา แขวงท่าแร้ง เขตบางเขน กทม. ซึ่งเป็นบ้านพักผู้ที่นำเอกสารไปยื่นขอชำระภาษี และว่าจ้างให้นำรถยนต์ไปจดประกอบ 3. หจก.ไทยสวัสดีดีเซล บ้านเลขที่ 4/11 ซอยปทุมคงคา ถนนทรงสวัสดิ แขวง-เขตสัมพันธวงศ์ กทม. เป็นบ้านพักของผู้ที่ซื้อเครื่องยนต์และตัวถังจากผู้นำเข้า 4. ร้านเซ้งเชียงฮวด เลขที่ 155 ซอยปทุมคงคา ถนนทรงสวัสดิ์ แขวง-เขตสัมพันธวงศ์ กทม. และ 5. อู่รถโบราณ บริษัทแอนซีทรานสฟอร์เมอร์ จำกัด เลขที่ 70/9 ถนนเพชรเกษม ต.อ้อมน้อย อ.กระทุ่มแบน จ.สมุทรสาคร ซึ่งเป็นอู่รถผู้รับจ้างประกอบรถยนต์

  แต่ละแห่งพบรถโบราณมากมาย ทางเจ้าหน้าที่ต้องใช้เวลาตรวจเอกสารการครอบครอง
  แต่ละแห่งพบรถโบราณมากมาย ทางเจ้าหน้าที่ต้องใช้เวลาตรวจเอกสารการครอบครอง


  ด้าน พ.ต.อ.ไพสิฐ วงศ์เมือง อธิบดีดีเอสไอ เผยว่า การตรวจค้นวันที่ 2 ก.พ.นี้ เป็นไปตามคำให้การของเจ้าหน้าที่วัดปากน้ำภาษีเจริญ จึงสั่งการให้พนักงานสอบสวน ดีเอสไอนำหมายเข้าตรวจค้นสถานที่ต้องสงสัยที่ใช้สำแดงการนำเข้ารถยนต์ ตัวถัง เครื่องยนต์ และอู่จดประกอบ 5 จุด ในวันนี้ เบื้องต้นทราบว่าชุดตรวจค้นได้ยึดเอกสารจากทั้ง 5 แห่งมาตรวจสอบ หลังจากนั้นจะนำเอกสารมาตรวจสอบ และคาดว่าจะแถลงความคืบหน้าในวันที่ 20 ก.พ.นี้

  รถโบราณหายากอยู่ระหว่างการบูรณะ
  รถโบราณหายากอยู่ระหว่างการบูรณะ
  หลายคันอยุ่ระหว่างฟื้นฟูคืนสภาพ
  หลายคันอยุ่ระหว่างฟื้นฟูคืนสภาพ


  ผู้สื่อข่าวรายงานว่าที่อู่ประกอบโบราณ บริษัทแอนซีทรานสฟอร์เมอร์ จำกัด มีรถยนต์หรูและรถโบราณที่หายากและรูปร่างแปลกที่ต้องนำเข้าจากต่างประเทศจำนวนหลายคัน ทางเจ้าหน้าที่ดีเอสไอ จึงขอตรวจสอบเอกสารการนำเข้า เพื่อตรวจสอบว่าเป็นรถนำเข้าผิดกฎหมายหรือไม่.

  อ่านเพิ่มเติม...

  วิดีโอแนะนำ

  แม่ค้าทุเรียนปราจีนฯ ขี้ร้อน ใส่บรานุ่งขาสั้น ลูกค้าแห่ซื้อไม่ขาดสาย
  01:13

  แม่ค้าทุเรียนปราจีนฯ ขี้ร้อน ใส่บรานุ่งขาสั้น ลูกค้าแห่ซื้อไม่ขาดสาย

  thairath-logo

  ApplicationMy Thairath

  ios-app-logoandroid-app-logohuawei-app-logo
  วันศุกร์ที่ 20 พฤษภาคม 2565 เวลา 04:44 น.
  ติดต่อโฆษณาร่วมงานกับเราติดต่อเรา
  เกี่ยวกับไทยรัฐมูลนิธิไทยรัฐศูนย์ข้อมูลไทยรัฐบริการข่าวไทยรัฐ - App & SMSFAQศูนย์ช่วยเหลือนโยบายความเป็นส่วนตัวเงื่อนไขข้อตกลงการใช้บริการไทยรัฐโลจิสติคส์