เร่งหาเบาะแส ไขคดีฆ่าหั่นศพ ลอยแม่นํ้าเจ้าพระยา สงสัยหนุ่มรร.ถูกอุ้ม

ข่าว

  เร่งหาเบาะแส ไขคดีฆ่าหั่นศพ ลอยแม่นํ้าเจ้าพระยา สงสัยหนุ่มรร.ถูกอุ้ม

  ไทยรัฐฉบับพิมพ์

  2 ก.พ. 2559 07:28 น.

  นักสืบนครบาล-ภูธร 1 ร่วมประชุมสางคดีฆ่าหั่นศพทิ้งแม่น้ำเจ้าพระยา หลังพบโผล่หลายท้องที่ “รรท.น.1-เอราวัณ 1” ประสานเสียงชัด ต้องหาให้ได้ก่อนคนตายเป็นใคร พร้อมๆกับการหาตัวคนร้าย เบื้องต้นคาดว่าชิ้นส่วนศพเป็นคนคนเดียวกัน พร้อมเร่งตรวจสอบคดีคนหาย ล่าสุดมุ่งไปที่หนุ่มพนักงานฝ่ายบุคคลโรงแรมดังเมืองระยอง ถูกอุ้มขึ้นรถหายตัวไปจากหน้าโรงแรม ตั้งแต่วันที่ 22 ม.ค.ที่ผ่านมา ส่วนรองโฆษก ตร.เผยให้ สน.บวรมงคล รับผิดชอบทำสำนวน เพราะพบชิ้นส่วนศพเป็นแห่งแรก

  กรณีพบชิ้นส่วนมนุษย์ลอยกระจัดกระจายอยู่ในแม่น้ำเจ้าพระยาทั้งในพื้นที่ กทม. นนทบุรี และปทุมธานี เป็นที่น่าสยดสยองต่อผู้พบเห็น เริ่มต้นจากท่อนแขนขวา มีสกอตเทปพันข้อมือ ถูกพบลอยอยู่ในบริเวณอู่ต่อเรือ หลังวัดคฤหบดี ซอยจรัญสนิทวงศ์ 42 พื้นที่ สน.บวรมงคล เมื่อวันที่ 30 ม.ค. จากนั้นวันรุ่งขึ้นพบชิ้นส่วนมนุษย์ผู้ชายอีก 3 ชิ้น ชิ้นแรกเป็นขาขวา ลอยอยู่บริเวณท่าน้ำวัดตำหนักใต้ ถนนนนทบุรี 1 ท้องที่ สภ.เมืองนนทบุรี ชิ้นที่ 2 เป็นส่วนหัวมนุษย์ถูกคลุมถุงดำพันสกอตเทป ลอยอยู่ใกล้วัดเชิงเลน อ.ปากเกร็ด พื้นที่ จ.นนทบุรี และชิ้นที่ 3 เป็นส่วนลำตัวท่อนบน บริเวณหน้าอกมีขนจำนวนมาก เจ้าหน้าที่ลากผูกไว้ที่โป๊ะท่าน้ำวัดเทียนถวาย อ.เมืองปทุมธานี ท้องที่ สภ.เมืองปทุมธานี โดยพนักงานสอบสวนท้องที่ นำชิ้นส่วนทั้งหมดที่พบรวบรวมส่งตรวจพิสูจน์ที่สถาบันนิติเวชวิทยา รพ.ตร.ขณะที่ชุดสืบสวนทั้งนครบาลและ บช.ภ.1 อยู่ระหว่างสืบสวนหาข่าว โดยเบื้องต้นคาดว่าคนตายอาจจะเป็นแขกขาว

  ความคืบหน้าเรื่องนี้ เมื่อเวลา 11.00 น. วันที่ 1 ก.พ. มีรายงานว่า มีผู้พบชิ้นศพมนุษย์ลอยอยู่กลางแม่น้ำเจ้าพระยา หน้าหอประชุมกองทัพเรือ คาดว่าอาจเป็นศพเหยื่อคนเดียวกันที่พบมา 4 ชิ้นก่อนหน้า โดยผู้พบเห็นคือพลทหารธีรวุฒิ มีใหม่ ประจำกรมกิจการพลเรือน กองทัพเรือ เปิดเผยว่า ขณะขับเรือไปส่งผู้บังคับบัญชา พบชิ้นส่วนขาซ้ายสภาพเน่าเปื่อยอยู่กลางแม่น้ำ แต่หลังจากนำเรือไปส่งผู้บังคับบัญชาเสร็จแล้ววนกลับมาไม่พบ อย่างไรก็ตาม ได้แจ้งผู้บังคับบัญชาประสานตำรวจ สน.บางกอกใหญ่ กรมเจ้าท่า มูลนิธิฯร่วมกตัญญู นำเรือออกตรวจสอบอีกครั้ง อย่างไรก็ตาม จากการตรวจสอบอย่างละเอียดยังไม่พบ คาดว่าถูกกระแสน้ำพัดไปติดกอสวะที่ใดที่หนึ่ง

  ส่วนการสืบสวนสอบสวนเพื่อหาว่าผู้ตายเป็นใครนั้น ก่อนหน้านี้เมื่อเวลา 09.00 น. วันเดียวกัน ที่ บช.น. พล.ต.ท.ศานิตย์ มหถาวร รรท.ผบช.น. พล.ต.ต.สุวัฒน์ แจ้งยอดสุข รอง ผบช.น. พล.ต.ต.รณศิลป์ ภู่สาระ รอง ผบช.ภ.1 เรียกชุดสืบสวนนครบาล และ บช.ภ.1 มาประชุมร่วมกัน มีรายงานว่า ในที่ประชุมมีการสั่งการให้สืบสวนคนร้ายไปพร้อมๆกับหาเบาะแสว่าผู้ตายเป็นใคร อีกทั้งให้ตรวจสอบกล้องวงจรปิดตามจุดที่คาดว่าคนร้ายอาจนำศพไปโยนทิ้งทั้งบริเวณท่าเรือ และสะพานข้ามแม่น้ำทุกแห่ง

  พล.ต.ท.ศานิตย์กล่าวหลังประชุมเสร็จสิ้นว่า ชิ้นส่วนศพที่พบเชื่อว่าจะเป็นบุคคลเดียวกัน อายุ 30 ปีขึ้นไป รูปร่างท้วมๆ ลักษณะเด่นคือมีขนหน้าอกสีทอง ขณะนี้อยู่ระหว่างพิสูจน์ทราบตัวบุคคล ยังสันนิษฐานไม่ได้ชัดเจนว่า เป็นคนไทยหรือชาวต่างชาติ ต้องรอผลการตรวจดีเอ็นเอ รวมทั้งตรวจสอบบาดแผลด้วยว่า คนร้ายใช้อะไรหั่นศพ เบื้องต้นแพทย์ระบุเสียชีวิตมาแล้ว 1-2 วัน ชุดสืบสวนกำลังตรวจสอบคดีรับแจ้งคนหาย ส่วนคนร้ายจะเป็นแก๊งหั่นศพชาวจีนหรือไม่ ยังระบุไม่ได้ ขอเวลาตรวจสอบก่อน ทั้งนี้ยังไม่เจาะจงคนร้ายกลุ่มใดเป็นพิเศษ ส่วนจุดที่คนร้ายนำศพมาทิ้งแม่น้ำก็เป็นไปได้ 2 ทาง ทั้งในพื้นที่ กทม.และต่างจังหวัด

  ขณะที่ พล.ต.ท.ชัยวัฒน์ เกตุวรชัย ผบช.ภ.1 เปิดเผยว่า มอบหมาย พล.ต.ต.รณศิลป์ ภู่สาระ รอง ผบช.ภ.1 นำชุดสืบสวน บก.สส.บช.ภ.1 ไปประสานกับ บช.น. เพื่อบูรณาการการทำงานร่วมกัน รวมทั้งรอผลจากทางนิติเวชฯด้วยว่าชิ้นส่วนเป็นศพคนเดียวกันหรือไม่ แต่ในเบื้องต้นต้องหาให้ได้ก่อนว่าผู้ตายเป็นใคร ไม่เช่นนั้นยังตั้งธงการสืบสวนและกลุ่มคนร้ายไม่ได้ ส่วนที่คาดกันว่าผู้ตายน่าจะเป็นแขกขาวนั้น ยังสรุปไม่ได้ อย่างที่บอกต้องรู้ให้ได้ก่อนว่าคนตายเป็นใคร ถ้ารู้ว่าคนตายเป็นใคร จะนั่งหัวโต๊ะสืบสวนหาตัวคนร้ายทันที ทั้งนี้ได้สั่งให้ทุกสถานีตำรวจในพื้นที่ตรวจสอบเรื่องการรับแจ้งคนหาย แต่ขณะนี้ยังไม่มีรายงานกลับมา ส่วนใครจะเป็นผู้ทำคดีนี้ระหว่าง บช.น.กับ บช.ภ.1 ขณะนี้ก็ต้องบูรณาการการทำงานประสานกัน และแลกเปลี่ยนข่าวสารกันไปก่อน

  ล่าสุดชุดสืบสวน บช.น.เข้าประสานข้อมูลกับ สภ.เมืองระยอง ตรวจสอบกรณีนางกาญจนา อ่อนสา อายุ 29 ปีชาว จ.หนองคาย ทำงานอยู่โรงงานแห่งหนึ่งในนิคมอุตสาหกรรมมาบตาพุด แจ้งความกับ ร.ต.อ.เลิศศักดิ์ วังคีรี พงส.สภ.เมืองระยอง เมื่อวันที่ 22 ม.ค. ว่า เวลา 11.00 น. วันเดียวกัน นายเกียรติศักดิ์ ขันติเนตร อายุ 41 ปี สามี เจ้าหน้าที่แผนกบุคคล โรงแรมระยอง ซิตี้ ถูกชาย 3 คน ฉุดขึ้นรถยนต์ไปจากโรงแรมแล้วหายตัวไป กระทั่งทราบข่าวมีคนพบชิ้นส่วนมนุษย์ในแม่น้ำเจ้าพระยา เกรงจะเป็นสามีถูกฆ่าหั่นศพ

  ขณะที่นางกาญจนาเปิดเผยกับผู้สื่อข่าวทางโทรศัพท์ในเช้าวันที่ 1 ก.พ.ว่า ไม่สะดวกให้ข้อมูล และยังยืนยันไม่ได้ว่าเป็นศพสามีหรือไม่ แต่จะให้ญาติสามีไปดูชิ้นส่วนศพที่สถาบันนิติเวชฯ กทม.ว่าจะใช่นายเกียรติศักดิ์จริงหรือไม่

  วันเดียวกัน ที่สถาบันนิติเวชวิทยา โรงพยาบาลตำรวจ เจ้าหน้าที่กองพิสูจน์หลักฐาน (พฐ.) เดินทางมาติดต่อขอรับสกอตเทปที่พันอยู่กับส่วนท่อนแขนขวา แต่เนื่องจากทางนิติเวชฯรับมาเพียงเศษชิ้นส่วนมนุษย์เพียงอย่างเดียว ได้แจ้งเจ้าหน้าที่ พฐ. ให้ประสานพนักงานสอบสวน สน.บวรมงคล เพื่อติดตามหาสกอตเทปที่พันมากับศพ นอกจากนี้ ยังมีเจ้าหน้าที่กองทะเบียนประวัติอาชญากร (ทว.) เดินทางมาขอพิมพ์ลายนิ้วมือจากชิ้นส่วนที่พบ เพื่อนำไปเปรียบเทียบในทะเบียนประวัติอาชญากรรม แต่ไม่ปรากฏว่ามีญาติหรือคนรู้จักมาติดต่อขอดูศพแต่อย่างใด

  ด้าน พล.ต.ต.ทรงพล วัธนะชัย รองโฆษกตร.กล่าวที่สำนักงานตำรวจแห่งชาติว่า เนื่องจากคดีนี้มีความเกี่ยวข้องในการพบชิ้นส่วนศพในหลายพื้นที่ ทั้ง สน.บวรมงคล สภ.เมืองนนทบุรี สภ.เมืองปทุมธานี พิจารณาให้ สน.บวรมงคล ที่เป็นพื้นที่แรกที่พบชิ้นส่วนศพเป็นชุดทำงานในการสืบสวนและทำสำนวนคดี

  อ่านเพิ่มเติม...

  วิดีโอแนะนำ

  "โคราช" ฝนหนัก น้ำป่าทะลักจมชุมชนด่านเกวียน หนักสุดในรอบ 10 ปี
  02:38

  "โคราช" ฝนหนัก น้ำป่าทะลักจมชุมชนด่านเกวียน หนักสุดในรอบ 10 ปี

  thairath-logo

  ApplicationMy Thairath

  ios-app-logoandroid-app-logohuawei-app-logo
  วันอังคารที่ 17 พฤษภาคม 2565 เวลา 07:06 น.
  ติดต่อโฆษณาร่วมงานกับเราติดต่อเรา
  เกี่ยวกับไทยรัฐมูลนิธิไทยรัฐศูนย์ข้อมูลไทยรัฐบริการข่าวไทยรัฐ - App & SMSFAQศูนย์ช่วยเหลือนโยบายความเป็นส่วนตัวเงื่อนไขข้อตกลงการใช้บริการไทยรัฐโลจิสติคส์