ห้ามเลี้ยวขวาอโศก 'เวิร์ก' เช้าระบายรถเร็วขึ้น-ด้านห้ามเสนาฯเลี้ยวขวาเลื่อนบังคับ

ข่าว

  ห้ามเลี้ยวขวาอโศก 'เวิร์ก' เช้าระบายรถเร็วขึ้น-ด้านห้ามเสนาฯเลี้ยวขวาเลื่อนบังคับ

  ไทยรัฐฉบับพิมพ์

  2 ก.พ. 2559 05:15 น.

  วันที่ 1 ก.พ.59 พล.ต.ต.นิพนธ์ เจริญผล รองผบช.น. เปิดเผยภายหลังการติดตามผลมาตรการห้ามเลี้ยวขวาบนถนนอโศก ซึ่งเริ่มมีผลบังคับใช้วันที่ 1 ก.พ.นี้เป็นวันแรกว่า ช่วงเช้าการจราจรบนถนนอโศกดีขึ้น รถสามารถเคลื่อนตัวได้อย่างต่อเนื่องไม่ติดขัด ตำรวจระบายการจราจรได้เร็วขึ้น จากปกติถนนอโศก การจราจรจะหนาแน่นจนถึงเวลาประมาณ 09.00 น. แต่ช่วงเช้าพบว่าสามารถระบายรถได้หมดเวลา 08.00 น. เร็วขึ้น 1 ชั่วโมง ส่วนจุดกลับรถบริเวณแยกอโศก-เพชรบุรีไม่มีปัญหาการจราจรติดขัดสะสมเนื่องจากพื้นที่ดังกล่าวสามารถรับรถได้เป็นจำนวนมาก ดังนั้น ในการจัดการจราจรครั้งนี้จะไม่กระทบไปยังเส้นทางอื่นๆ อีกทั้งช่วงเช้ารถที่ใช้เส้นทางส่วนใหญ่จะใช้ทางตรงมากกว่า นอกจากนี้ บช.น.ได้ออกข้อบังคับเพิ่มเติมเพื่อแก้ไขปัญหาจราจรบนถนนอโศกโดยเปิดช่องทางพิเศษ หรือรีเวิร์ส–ซิเบิลเลน ถนนอโศกขาเข้า จากแยกอโศก-เพชรบุรี มุ่งหน้าแยกอโศก-สุขุมวิท จำนวน 3 ช่องทาง ในทางกลับกันรถที่มาจากแยกอโศก-สุขุมวิท มุ่งหน้าแยกอโศก-เพชรบุรี วิ่งได้ 1 ช่องทาง ระหว่างเวลา 06.00-09.00 น. ทุกวันเว้นวันหยุดราชการ หลังเวลา 09.00 น. ให้วิ่งตามปกติฝั่งละ 2 ช่องทาง

  ด้าน พ.ต.ท.พงษ์สวัสดิ์ เสียมศักดิ์ รอง ผกก.สน.พหลโยธิน กล่าวว่า ตามที่ พ.ต.อ.ภูษิต วิเศษคามินทร์ รอง ผบก.จร. มีแนวคิดห้ามรถจากซอยเสนา 1 และ 2 เลี้ยวขวา โดยให้ไปกลับรถตามจุดที่กำหนดบริเวณหน้าอเวนิว รัชโยธิน เริ่มบังคับใช้ในวันที่ 1 ก.พ.59 แต่ปรากฏว่าผู้รับเหมาติดตั้งป้ายประชาสัมพันธ์ และปรับจุดกลับรถยังไม่เรียบร้อย จึงให้เลื่อนมาตรการบังคับห้ามเลี้ยวขวาซอยเสนาออกไปก่อน โดยจะเร่งรัดให้แล้วเสร็จภายในสัปดาห์นี้ เรื่องป้ายประชาสัมพันธ์นั้นสำคัญมาก หากไม่เรียบร้อยอาจทำให้ประชาชนสับสน โดยจะติดตั้งป้ายก่อนถึงพื้นที่ เช่น ในซอยเสนา ตั้งแต่แยกวังหิน เมื่อออกจากซอยจะต้องเลี้ยวซ้ายไปกลับรถ ส่วนบนถนนพหลโยธินตั้งแต่หน้ากรมทหารราบที่ 11 จนถึงแยกเกษตร รถทางด้านนี้ส่วนใหญ่จะมากลับรถซอยเสนา จะต้องวิ่งตรงไปกลับที่หน้าอเวนิว รัชโยธินเช่นกัน ด้านสภาพการจราจรในถนนพหลโยธินในช่วงเช้าพบว่ามีปัญหาการจราจรติดขัดบริเวณแยกเกษตรและซอยเสนาหากผ่านช่วงดังกล่าวไปก็สามารถเคลื่อนตัวได้ ส่วนขาออก ช่วงเย็นจะมีปัญหาการจราจรสะสมบริเวณหน้าเซ็นทรัลลาดพร้าว ทั้งนี้ ทาง สน.พหลโยธินได้ทำหนังสือแจ้งสำนักการโยธา กทม. ทุบเกาะหน้าเซ็นทรัล ระยะทางประมาณ 300 เมตร ขณะนี้ยังไม่มีหนังสือตอบกลับมาว่าจะดำเนินการได้หรือไม่.

  อ่านเพิ่มเติม...

  วิดีโอแนะนำ

  แม่ค้าทุเรียนปราจีนฯ ขี้ร้อน ใส่บรานุ่งขาสั้น ลูกค้าแห่ซื้อไม่ขาดสาย
  01:13

  แม่ค้าทุเรียนปราจีนฯ ขี้ร้อน ใส่บรานุ่งขาสั้น ลูกค้าแห่ซื้อไม่ขาดสาย

  thairath-logo

  ApplicationMy Thairath

  ios-app-logoandroid-app-logohuawei-app-logo
  วันศุกร์ที่ 20 พฤษภาคม 2565 เวลา 08:09 น.
  ติดต่อโฆษณาร่วมงานกับเราติดต่อเรา
  เกี่ยวกับไทยรัฐมูลนิธิไทยรัฐศูนย์ข้อมูลไทยรัฐบริการข่าวไทยรัฐ - App & SMSFAQศูนย์ช่วยเหลือนโยบายความเป็นส่วนตัวเงื่อนไขข้อตกลงการใช้บริการไทยรัฐโลจิสติคส์