นายก ส.นักวิชาการพุทธศาสนา เผย 'สมเด็จช่วง' ไม่กังวลผลสอบรถหรู

ข่าว

  นายก ส.นักวิชาการพุทธศาสนา เผย 'สมเด็จช่วง' ไม่กังวลผลสอบรถหรู

  ไทยรัฐออนไลน์

  1 ก.พ. 2559 18:06 น.

  นายกสมาคมนักวิชาการเพื่อพระพุทธศาสนา มั่นใจในการตรวจสอบรถหรูวัดปากน้ำ ทำอย่างตรงไปตรงมา และเชื่อว่าสมเด็จช่วงไม่ได้มีความกังวลใดๆ ขณะที่ดีเอสไอกำลังเร่งรวบรวมพยานหลักฐาน เตรียมแถลงข้อเท็จจริงในช่วงปลายเดือนนี้...

  เมื่อวันที่ 1 ก.พ. 59 ผู้สื่อข่าวรายงานความคืบหน้า การตรวจสอบรถยนต์โบราณของ สมเด็จพระมหารัชมังคลาจารย์ (สมเด็จช่วง) เจ้าอาวาสวัดปากน้ำ ภาษีเจริญ ว่ามีความคืบหน้าไปมาก ล่าสุด พ.ต.อ.ไพสิฐ วงศ์เมือง อธิบดีดีเอสไอ เปิดเผยว่า พนักงานสอบสวนดีเอสไอทำงานมาอย่างต่อเนื่อง ซึ่งการตรวจสอบครั้งนี้จะครบกำหนดไม่เกินวันที่ 20 กุมภาพันธ์ ที่จะถึงนี้ ซึ่งขณะนี้ได้หลักฐานที่มีความเชื่อมโยงแล้ว และจะมีการแถลงข่าวชี้แจงที่มาที่ไปให้รับทราบอย่างตรงไปตรงมา และจะมีการชี้แจงทั้งหมด ตั้งแต่กระบวนการนำรถเข้ามา การยื่นภาษี การจดทะเบียน ซึ่งจะต้องตอบคำถามสังคมให้ได้ทุกคำถาม ซึ่งการตรวจสอบในครั้งนี้ ก็ได้มีการเชิญผู้เชี่ยวชาญ มาร่วมตรวจสอบด้วย

  ขณะที่ นายเสถียร วิพรมหา นายกสมาคมนักวิชาการเพื่อพระพุทธศาสนา กล่าวว่า ตัวเองติดตามเรื่องนี้อย่างใกล้ชิด และมั่นใจในการทำงานของดีเอสไอว่าจะมีความโปร่งใส ที่ผ่านมาเคยเข้าไปกราบสมเด็จช่วงบ่อยครั้ง ส่วนตัวแล้วคิดว่าท่านเอง คงไม่มีความกังวลใดๆ เพราะท่านเป็นพระดี พระปฏิบัติ หากผลการตรวจพิสูจน์ออกมาอย่างไร สังคมก็ต้องยอมรับและเชื่อมั่นในการทำงานของเจ้าหน้าที่ดีเอสไอ.

  อ่านเพิ่มเติม...

  วิดีโอแนะนำ

  แม่ค้าทุเรียนปราจีนฯ ขี้ร้อน ใส่บรานุ่งขาสั้น ลูกค้าแห่ซื้อไม่ขาดสาย
  01:13

  แม่ค้าทุเรียนปราจีนฯ ขี้ร้อน ใส่บรานุ่งขาสั้น ลูกค้าแห่ซื้อไม่ขาดสาย

  thairath-logo

  ApplicationMy Thairath

  ios-app-logoandroid-app-logohuawei-app-logo
  วันศุกร์ที่ 20 พฤษภาคม 2565 เวลา 07:29 น.
  ติดต่อโฆษณาร่วมงานกับเราติดต่อเรา
  เกี่ยวกับไทยรัฐมูลนิธิไทยรัฐศูนย์ข้อมูลไทยรัฐบริการข่าวไทยรัฐ - App & SMSFAQศูนย์ช่วยเหลือนโยบายความเป็นส่วนตัวเงื่อนไขข้อตกลงการใช้บริการไทยรัฐโลจิสติคส์