ตำรวจเร่งหาเบาะแส ฆ่าหั่นศพ ทิ้งแม่น้ำเจ้าพระยา

ข่าว

  ตำรวจเร่งหาเบาะแส ฆ่าหั่นศพ ทิ้งแม่น้ำเจ้าพระยา

  ไทยรัฐออนไลน์

  1 ก.พ. 2559 17:46 น.

  ตำรวจเร่งหาเบาะแสและข้อมูลของผู้เสียชีวิต กรณีพบชิ้นส่วนร่างกายมนุษย์ถูกหั่นทิ้งลงแม่น้ำเจ้าพระยา ในเขตพื้นที่กรุงเทพมหานคร นนทบุรี และปทุมธานี คาดกว่า 2 สัปดาห์ รู้ผลตรวจดีเอ็นเอ...

  กรณีพบชิ้นส่วนมนุษย์ 4 ชิ้น ลอยกระจัดกระจายในแม่น้ำเจ้าพระยาทั้งในพื้นที่ กทม.และในจังหวัดใกล้เคียง เริ่มต้นจาก ท่อนแขนขวา มีสกอตเทปพันข้อมือ ลอยอยู่บริเวณอู่ต่อเรือหลังวัดคฤหบดี ซอยจรัญสนิทวงศ์ 42 กทม. พื้นที่ สน.บวรมงคล จากนั้นพบท่อนขาขวา ลอยในน้ำ บริเวณท่าน้ำวัดตำหนักใต้ ถนนนนทบุรี 1 และส่วนหัวมนุษย์ คลุมถุงดำพันสกอตเทป ลอยอยู่ใกล้กับวัดเชิงเลน อ.ปากเกร็ด พื้นที่ จ.นนทบุรี ส่วนลำตัว มีขนหน้าอกจำนวนมาก พบลอยกลางแม่น้ำก่อนลากผูกไว้ที่โป๊ะท่าน้ำวัดเทียนถวาย อ.เมืองปทุมธานี

  ความคืบหน้าล่าสุดเมื่อเวลา 11.00 น. วันที่ 1 ก.พ.59 ที่สถาบันนิติเวชวิทยา โรงพยาบาลตำรวจ เขตปทุมวัน กทม. ผู้สื่อข่าวเดินทางไปติดตามข่าว เนื่องจากมีการส่งชิ้นส่วนมนุษย์ที่พบมาทำการตรวจสอบ โดยได้รับการเปิดเผยจากเจ้าหน้าที่ว่า ทางนิติเวชฯ ก่อนหน้านี้รับชิ้นส่วนแขนมาแล้ว เมื่อวานยังมีการส่งเพิ่มมาอีก 3 ชิ้น คือ หัว ลำตัว และขา ขณะนี้ยังไม่มีญาติหรือคนรู้จักเดินทางมาติดต่อขอดูหรือรับชิ้นส่วนดังกล่าว ซึ่งเจ้าหน้าที่ตำรวจ ยังไม่มีการให้บุคคลใดมาติดต่อขอตรวจดีเอ็นเอ

  ส่วนทางนิติเวชฯ ชิ้นส่วนที่พบถึงอยู่ในน้ำเป็นเวลานาน ก็ไม่มีผลกระทบต่อการตรวจ เนื่องจากมีการเก็บชิ้นเนื้อ กระดูก และดีเอ็นเอจากชิ้นส่วนมนุษย์ที่พบเพื่อทำการตรวจสอบอย่างละเอียดว่า ชิ้นส่วนดังกล่าวมาจากบุคคลเดียวกันหรือไม่ เป็นของคนไทยหรือต่างชาติ ตรวจสอบวงรอบกะโหลกประมาณช่วงอายุเท่าไร ตามกระบวนการทางวิทยาศาสตร์ ซึ่งต้องใช้เวลาประมาณ 2 เดือน แต่หากมีการเร่งรัดจากทางผู้ใหญ่ จะใช้เวลากว่า 2 สัปดาห์ หากใครที่คาดว่าเป็นญาติ สามารถติดต่อเจ้าหน้าที่ตำรวจเพื่อส่งตัวมาตรวจสอบ และเปรียบเทียบผลดีเอ็นเอ

  ต่อมาเมื่อเวลา 16.00 น. มีกลุ่มเจ้าหน้าที่กองพิสูจน์หลักฐาน (พฐ.) เดินทางมาติดต่อขอรับสกอตเทปที่พันอยู่กับส่วนท่อนแขนขวา แต่เนื่องจากทางนิติเวชฯ รับเพียงเศษชิ้นส่วนเปลือยมาเท่านั้น ไม่มีสกอตเทปและสิ่งอื่นที่ติดมากับศพด้วย จึงแจ้งทางเจ้าหน้าที่ พฐ. ให้ประสานไปยังพนักงานสอบสวน สน.บวรมงคล เพื่อติดตามหาสกอตเทปที่พันมากับศพ นอกจากนี้ยังมีเจ้าหน้าที่กองทะเบียนประวัติอาชญากร (ทว.) เดินทางมาขอพิมพ์ลายนิ้วมือจากชิ้นส่วนที่พบ เพื่อนำไปเปรียบเทียบในทะเบียนประวัติอาชญากรรม ขณะที่ตั้งแต่ช่วงเช้าถึงเย็นยังไม่พบญาติหรือคนรู้จักมาติดต่อขอดูศพแต่อย่างใด

  อ่านเพิ่มเติม...

  วิดีโอแนะนำ

  ลุงป้อมอารมณ์ขัน นักข่าวบอกให้กำลังใจบอลไทยหน่อย ลุงบอก ไม่รู้ ผมไม่ได้แข่ง
  03:20

  ลุงป้อมอารมณ์ขัน นักข่าวบอกให้กำลังใจบอลไทยหน่อย ลุงบอก ไม่รู้ ผมไม่ได้แข่ง

  thairath-logo

  ApplicationMy Thairath

  ios-app-logoandroid-app-logohuawei-app-logo
  วันจันทร์ที่ 16 พฤษภาคม 2565 เวลา 16:37 น.
  ติดต่อโฆษณาร่วมงานกับเราติดต่อเรา
  เกี่ยวกับไทยรัฐมูลนิธิไทยรัฐศูนย์ข้อมูลไทยรัฐบริการข่าวไทยรัฐ - App & SMSFAQศูนย์ช่วยเหลือนโยบายความเป็นส่วนตัวเงื่อนไขข้อตกลงการใช้บริการไทยรัฐโลจิสติคส์