ตั้งกรรมการสอบ เหตุตร.ทุ่งสองห้องยิงตัวตาย โยงคดีจำนำรถเถื่อน หรือไม่

ข่าว

ตั้งกรรมการสอบ เหตุตร.ทุ่งสองห้องยิงตัวตาย โยงคดีจำนำรถเถื่อน หรือไม่

ไทยรัฐออนไลน์

1 ก.พ. 2559 15:41 น.

รองโฆษกสำนักงานตำรวจแห่งชาติ เผย สั่งตั้งคณะกรรมการตรวจสอบข้อเท็จจริง กรณี ผู้กอง สภ.ทุ่งสองห้อง ยิงตัวตาย ปมคดีจำนำรถยนต์ กว่า 200 คัน ภายในห้างสรรพสินค้าแห่งหนึ่งย่านหลักสี่ พร้อมสั่งตั้ง 'ผบก.น.2' ประธานสอบ กรณี กต.ตร.ทุ่งสองห้อง ร้องขอย้าย 'ผกก.'

วันนี้ (1 ก.พ. 59) ที่สำนักงานตำรวจแห่งชาติ พล.ต.ต.ทรงพล วัธนะชัย รองโฆษกสำนักงานตำรวจแห่งชาติ เปิดเผยความคืบหน้า กรณีตำรวจ สน.ทุ่งสองห้อง ยิงตัวตายภายในแฟลตตำรวจว่า ล่าสุดได้มีการตั้งคณะกรรมการตรวจสอบเรื่องดังกล่าวขึ้น โดยจะมีการพิจารณาถึงเรื่องสาเหตุการเสียชีวิต และแรงจูงใจว่ามีส่วนเกี่ยวข้องกับคดียึดรถ 204 คัน ภายในห้างสรรพสินค้าแห่งหนึ่งย่านหลักสี่หรือไม่ หรือเป็นผลมาจากความกดดันของผู้บังคับบัญชา

"ส่วนกรณีที่ คณะกรรมการตรวจสอบและติดตามการบริหารงานตำรวจ หรือ กต.ตร. ของ สน.ทุ่งสองห้อง ร้องเรียน และรวบรวมรายชื่อขอให้พิจารณาย้ายผู้กำกับการออกนอกพื้นที่ เนื่องจากความขัดแย้งที่เกิดขึ้นภายใน สน.นั้น เห็นว่า หากประธาน กต.ตร. มีข้อมูลหรือหลักฐานเกี่ยวกับเรื่องทั้งหมด ให้รวบรวมส่งมอบให้คณะกรรมการตรวจสอบข้อเท็จจริง ที่มีผู้บังคับการตำรวจนครบาล 2 เป็นประธาน เพื่อนำมาประกอบการพิจารณาถึงแรงจูงใจในการเสียชีวิต"

พล.ต.ต.ทรงพล กล่าวต่อว่า สำหรับคดีการยึดรถ 204 คัน ที่มีความล่าช้าในการคืนรถนั้น จะมีการพิจารณาตั้งคณะกรรมการสอบสวนข้อเท็จจริงหรือไม่ ต้องไปสืบหาข้อเท็จจริงรวมทั้งเหตุผลประกอบ โดยไม่ต้องตั้งใหม่ เนื่องจากมีชุดสอบสวนที่ตรวจสอบกรณีนี้อยู่แล้ว.

อ่านเพิ่มเติม...

วิดีโอแนะนำ

นี่มันตี๋ใหญ่! วีรกรรมแบบพีกๆ กระบะเมาแล้วขับ โดดลงคลองหนีตำรวจซุกใต้ผักตบ
05:42

นี่มันตี๋ใหญ่! วีรกรรมแบบพีกๆ กระบะเมาแล้วขับ โดดลงคลองหนีตำรวจซุกใต้ผักตบ

thairath-logo

ApplicationMy Thairath

ios-app-logoandroid-app-logohuawei-app-logo
วันเสาร์ที่ 21 พฤษภาคม 2565 เวลา 00:44 น.
ติดต่อโฆษณาร่วมงานกับเราติดต่อเรา
เกี่ยวกับไทยรัฐมูลนิธิไทยรัฐศูนย์ข้อมูลไทยรัฐบริการข่าวไทยรัฐ - App & SMSFAQศูนย์ช่วยเหลือนโยบายความเป็นส่วนตัวเงื่อนไขข้อตกลงการใช้บริการไทยรัฐโลจิสติคส์