ยอดทะลุเป้า! ปลื้มฝากบ้าน

ข่าว

ยอดทะลุเป้า! ปลื้มฝากบ้าน

ไทยรัฐฉบับพิมพ์

6 ม.ค. 2559 06:45 น.

บันทึก
ปิดโครงการ เจ้าของอุ่นใจ มีไลน์สื่อสาร เล็งขยายผลใช้สงกรานต์

รองฯพงศพัศตรวจเยี่ยมโครง-การฝากบ้านกับตำรวจ พบประชาชนฝากบ้านทุกพื้นที่ 5,664 หลัง เพิ่มขึ้นจากปีที่แล้ว 1,554 หลัง ส่วน สน.โชคชัย ครองแชมป์สูงสุด มีผู้เข้าร่วม 107 หลัง เผยประชาชนให้การไว้วางใจตำรวจมากขึ้น เพราะมีการนำแอพพลิเคชั่นไลน์ สื่อสารระหว่างตำรวจกับผู้เข้าร่วมโครงการในช่วงไม่อยู่บ้านด้วย โดยจะนำไปใช้ใน ช่วงเทศกาลสงกรานต์ที่กำลังจะมาถึงนี้ต่อไป

รองฯพงศพัศตรวจสอบโครงการฝากบ้านกับตำรวจ พบประชาชนวางใจฝากบ้านมากขึ้นกว่าปีที่แล้ว เผยประชาชนอุ่นใจได้รับผลตอบรับเป็นอย่างดี เปิดเผยขึ้นเมื่อเวลา 14.30 น. วันที่ 5 ม.ค. ที่ สน.ประชาชื่น พล.ต.อ.พงศพัศ พงษ์เจริญ รอง ผบ.ตร. พล.ต.ต.เจริญ ศรีศศลักษณ์ ผบก.น.2 พ.ต.อ.ธนันท์ธร นัตนสิทธิภาคย์ ผกก.สน.ประชาชื่น และเจ้าหน้าที่ตำรวจ สน.ประชาชื่น ร่วมกันเดินทางตรวจสอบการดำเนินการตามโครงการฝากบ้านกับตำรวจในช่วงเทศกาลปีใหม่ 2559 ในพื้นที่ สน.ประชาชื่น ซึ่งเป็นวันปิดโครงการ

พล.ต.อ.พงศพัศเปิดเผยว่า ในช่วงเทศกาลปีใหม่นี้มีประชาชนเข้าร่วมโครงการฝากบ้านไว้กับตำรวจเพิ่มมากขึ้นในทุกพื้นที่ มีประชาชนเข้าร่วมโครงการทั้งหมด 5,664 หลัง เพิ่มมากขึ้นจากปี 2558 จำนวน 1,554 หลัง คิดเป็นร้อยละ 38 สำหรับในพื้นที่เขต บช.น. มีผู้เข้าร่วมโครงการทั้งหมด 1,917 หลัง เพิ่มขึ้นจากปี 2558 จำนวน 743 หลัง คิดเป็นร้อยละ 63 ในส่วนของตำรวจภูธรภาค 1-9 พบว่าตำรวจภูธรภาค 1 มีผู้เข้าร่วมมากที่สุด 1,343 หลัง เพิ่มขึ้นจากปี 2558 จำนวน 616 หลัง คิดเป็นร้อยละ 85 ในเขต บช.น. พบว่า สน.โชคชัย มีผู้เข้าร่วมโครงการมากที่สุดคือ 107 หลัง ส่วนพื้นที่ สน.ประชาชื่น มีผู้เข้าร่วม 49 หลัง เพิ่มขึ้นจากปีที่แล้ว 25 หลัง ขณะนี้มีเจ้าของบ้านเดินทางกลับมาแล้ว 46 หลัง เหลืออีก 3 หลังที่ยังไม่เดินทางกลับมา อาจจะมีบางส่วนที่ฝากบ้านไว้ยาวไปจนถึง 10 ม.ค. สายตรวจจะคอยตรวจและเฝ้าระวังให้อย่างต่อเนื่องจนกว่าเจ้าของบ้านจะเดินทางกลับด้วยความเรียบร้อยและปลอดภัย

ต่อมา พล.ต.อ.พงศพัศ พร้อมคณะได้เดินทางไปบ้านเลขที่ 172/2-3 ซอยนิมิตรเหนือ 38 ถนนเทศบาลนิมิตรเหนือ แขวงลาดยาว เขตจตุจักร กทม. บ้านของ น.ส.วรพรรณี ชัยตรงประสิทธิ์ อายุ 45 ปี ผู้เข้าร่วมโครงการ เพื่อตรวจความเรียบร้อย น.ส.วรพรรณีเปิดเผยว่า ได้เข้าร่วมโครงการฝากบ้านไว้กับตำรวจเป็นครั้งแรก ฝากบ้านไว้ตั้งแต่วันที่ 31 ธ.ค.58 เพิ่งจะเดินทางกลับจากหัวหินเมื่อวันที่ 4 ม.ค. รู้สึกปลอดภัยและไม่รู้สึกกังวลใจที่ต้องไปเที่ยวต่างจังหวัดและปล่อยบ้านไว้ เพราะเชื่อมั่นในการทำงานของเจ้าหน้าที่ตำรวจเป็นอย่างดี นอกจากนี้ ยังรู้สึกประทับใจการเอาใจใส่ของเจ้าหน้าที่ตำรวจทุกนาย และขอเชิญชวนให้ประชาชนมาเข้าร่วมโครงการฝากบ้านไว้กับตำรวจในช่วงวันหยุดยาว

“การที่พี่น้องประชาชนให้ความไว้วางใจเข้าร่วมโครงการมากกว่าทุกครั้งที่ผ่านมา แสดงให้เห็นว่าประชาชนให้ความไว้วางใจการทำงานของเจ้าหน้าที่ตำรวจ เป็นภาพลักษณ์ที่ดีให้แก่ตำรวจในภาพรวม โดยมีการนำแอพพลิเคชั่นไลน์เข้ามาเป็นตัวช่วยในการสื่อสารกับผู้เข้าร่วมโครงการได้ผลตอบรับเป็นอย่างดี และจะนำไปใช้ในโครงการฝากบ้านไว้กับตำรวจในช่วงเทศกาลสงกรานต์ที่กำลังจะมาถึงอีกด้วย” พล.ต.อ.พงศพัศกล่าว

อ่านเพิ่มเติม...

วิดีโอแนะนำ

หนุ่มน้อยกำเงินเก็บเข้าร้านทอง หาของขวัญให้แม่ ถาม "เท่านี้ซื้ออะไรได้บ้างครับ"
04:26

หนุ่มน้อยกำเงินเก็บเข้าร้านทอง หาของขวัญให้แม่ ถาม "เท่านี้ซื้ออะไรได้บ้างครับ"

ApplicationMy Thairath

วันอาทิตย์ที่ 14 สิงหาคม 2565 เวลา 06:13 น.
ติดต่อโฆษณาร่วมงานกับเราติดต่อเรา
เกี่ยวกับไทยรัฐมูลนิธิไทยรัฐศูนย์ข้อมูลไทยรัฐบริการข่าวไทยรัฐ - App & SMSFAQศูนย์ช่วยเหลือนโยบายคุ้มครองข้อมูลส่วนบุคคลไทยรัฐกรุ๊ปเงื่อนไขข้อตกลงการใช้บริการไทยรัฐโลจิสติคส์