ว่าจ้างลาดกระบังที่ปรึกษา

ข่าว

ว่าจ้างลาดกระบังที่ปรึกษา

ไทยรัฐฉบับพิมพ์

6 ม.ค. 2559 05:01 น.

บันทึก

พัฒนาที่ริมแม่น้ำเจ้าพระยา-งบ 120 ล้านบาทศึกษา 7 เดือน

เมื่อวันที่ 5 ม.ค. 59 รายงานข่าวจากศาลาว่าการ กทม.แจ้งว่า สำนักการโยธา (สนย.) เตรียมลงนามสัญญาว่าจ้างสถาบันเทคโนโลยีพระ จอมเกล้าเจ้าคุณทหารลาดกระบัง เป็นที่ปรึกษาโครงการปรับปรุงภูมิทัศน์ริมแม่น้ำเจ้าพระยาภายในเดือน ม.ค.นี้ งบประมาณ 120 ล้านบาท เพื่อศึกษา สำรวจ ออกแบบ และจัดทำแผนแม่บทพัฒนาริมฝั่งแม่น้ำเจ้าพระยา รวมทั้งการรับฟังความคิดเห็นประชาชนที่ได้รับผลกระทบ เพื่อนำมาประกอบการพิจารณากำหนดรูปแบบ รายละเอียด และงบประมาณของโครงการให้ชัดเจน โดยในสัญญาได้กำหนดเวลาให้ที่ปรึกษาทำการศึกษาในระยะเวลา 7 เดือน

รายงานข่าวแจ้งอีกว่า คณะทำงานประสานด้านการออกแบบและภูมิสถาปัตย์โครงการ พัฒนาริมฝั่งแม่น้ำเจ้าพระยาได้กำหนดกรอบทิศทางการดำเนินการออกแบบและสำรวจโครงการพัฒนา ริมฝั่งแม่น้ำเจ้าพระยา ออกเป็น 2 ส่วน ได้แก่ 1. การศึกษาแผนแม่บทการพัฒนา ริมฝั่งแม่น้ำเจ้าพระยาในเขตกรุงเทพมหานคร ระยะทาง 57 กิโลเมตร ตั้งแต่สะพานพระราม 7 ถึงสะพานพระราม 9 รวมระยะทาง 57 กม.และ 2.การสำรวจ ออกแบบและจัดทำแผนแม่บทเพื่อพัฒนาริมฝั่งแม่น้ำเจ้าพระยา ตั้งแต่สะพานพระราม 7-สะพานสมเด็จพระปิ่นเกล้า ระยะทาง 7 กิโลเมตร ส่วนแนวคิดของโครงการพัฒนาริมฝั่งแม่น้ำเจ้าพระยา คือให้เป็นทางเดิน ทางจักรยาน และหากมีขนาดพื้นที่โดยรอบ เหมาะสม อาจพัฒนาเป็นลานกิจกรรมหรือลานกีฬา และสวนสาธารณะเพื่อประโยชน์ของประชาชนส่วนรวมด้วย

อย่างไรก็ตาม การศึกษา สำรวจ และ ออกแบบโครงการ ทั้งด้านกายภาพ สภาพของแต่ละพื้นที่ โครงสร้าง ขนาดของโครงการ การกำหนดความกว้างของทางเดินและทางจักรยาน การเชื่อมต่อกับโครงข่ายคมนาคมโดยรอบ ต้องคำนึงถึงสถาปัตยกรรมและอาคารสถานที่ทางประวัติศาสตร์ ประโยชน์ใช้สอยที่หลากหลาย การระบายน้ำที่ดี ตลอดจนผลกระทบต่อชุมชนและสภาพแวดล้อม.

อ่านเพิ่มเติม...

วิดีโอแนะนำ

สาวๆโชว์เซ็กซี่ในชุดสีดำโดยมิได้นัดหมาย
02:29

สาวๆโชว์เซ็กซี่ในชุดสีดำโดยมิได้นัดหมาย

ApplicationMy Thairath

วันอังคารที่ 16 สิงหาคม 2565 เวลา 22:27 น.
ติดต่อโฆษณาร่วมงานกับเราติดต่อเรา
เกี่ยวกับไทยรัฐมูลนิธิไทยรัฐศูนย์ข้อมูลไทยรัฐบริการข่าวไทยรัฐ - App & SMSFAQศูนย์ช่วยเหลือนโยบายคุ้มครองข้อมูลส่วนบุคคลไทยรัฐกรุ๊ปเงื่อนไขข้อตกลงการใช้บริการไทยรัฐโลจิสติคส์