สิ้นสุดฉลองปีใหม่ กองทัพรถเข้ากรุง คาดช่วงค่ำหนึบแน่!

ข่าว

สิ้นสุดฉลองปีใหม่ กองทัพรถเข้ากรุง คาดช่วงค่ำหนึบแน่!

ไทยรัฐออนไลน์

3 ม.ค. 2559 18:24 น.

ตร.จัดกำลังรับมือกองทัพรถและประชาชนทยอยเดินทางกลับกทม. หลังสิ้นสุดเทศกาลปีใหม่ คาดช่วงค่ำรถขาเข้าหนึบแน่ แต่จราจรชุดเคลื่อนที่เร็วออกอำนวยความสะดวกแล้ว...

เมื่อวันที่ 3 ม.ค. พล.ต.ท.ศานิตย์ มหถาวร รักษาราชการแทน ผบช.น. ตรวจดูความเรียบร้อย พร้อมสอบถามประชาชน ภายในอาคารผู้โดยสารขาเข้าในประเทศ ท่าอากาศยานดอนเมือง ซึ่งเริ่มทยอยเดินทางกลับจากภูมิลำเนา เข้าสู่กรุงเทพมหานคร หลังสิ้นสุดช่วงเทศกาลปีใหม่

พล.ต.ท.ศานิตย์ กล่าวว่า เป็นการร่วมมือกันระหว่างตำรวจกับเจ้าหน้าที่การท่าอากาศยานดอนเมือง เพื่ออำนวยความสะดวกด้านการจราจร และป้องกันปัญหาอาชญากรรมต่างๆ ที่อาจจะเกิดขึ้น ซึ่งขณะนี้มีประชาชนร้อยละ 70 ถึง 80 ที่เดินทางโดยเครื่องบิน ได้เริ่มทยอยเดินทางเข้ากรุงเทพมหานคร ซึ่งสายการบินได้มีการเพิ่มเที่ยวบิน เพื่อรองรับกับความต้องการของประชาชนอย่างต่อเนื่อง

ส่วนสภาพการจราจรที่มุ่งหน้าเข้าสู่กรุงเทพมหานคร ถือว่าภาพรวมคล่องตัว แต่หลังช่วงเย็นถึงค่ำ คาดว่าการจราจรจะหนาแน่น เนื่องจากประชาชนส่วนมาก เริ่มเดินทางเข้าเขตกรุงเทพมหานคร โดยถนนวิภาวดีรังสิต และถนนพหลโยธิน ฝั่งขาเข้า เป็นจุดที่ต้องจับตาเป็นพิเศษ เนื่องจากเป็นเส้นหลักที่ประชาชนจากภาคเหนือ และตะวันออกเฉียงเหนือ ใช้ในการเดินทาง ซึ่งตำรวจได้เตรียมพร้อมรับมือ โดยตำรวจจราจรกลาง ได้มีการประสานกันอยู่ตลอด หากจุดไหนเกิดปัญหา จะส่งตำรวจชุดเคลื่อนที่เร็ว ไปอำนวยความสะดวกในจุดดังกล่าวทันที.

อ่านเพิ่มเติม...

วิดีโอแนะนำ

"โทรศัพท์แตงโม" แม่ใส่กล่องส่งไปสหรัฐฯ "บังแจ็ค" ถือโชว์ อยู่ที่นี่
17:02

"โทรศัพท์แตงโม" แม่ใส่กล่องส่งไปสหรัฐฯ "บังแจ็ค" ถือโชว์ อยู่ที่นี่

thairath-logo

ApplicationMy Thairath

ios-app-logoandroid-app-logohuawei-app-logo
วันพฤหัสที่ 26 พฤษภาคม 2565 เวลา 06:11 น.
ติดต่อโฆษณาร่วมงานกับเราติดต่อเรา
เกี่ยวกับไทยรัฐมูลนิธิไทยรัฐศูนย์ข้อมูลไทยรัฐบริการข่าวไทยรัฐ - App & SMSFAQศูนย์ช่วยเหลือนโยบายความเป็นส่วนตัวเงื่อนไขข้อตกลงการใช้บริการไทยรัฐโลจิสติคส์