ตร.เร่งสืบกระเป๋าปริศนาลอย ใกล้จุดชายนิรนามถูกฆ่าปาดคอ

ข่าว

ตร.เร่งสืบกระเป๋าปริศนาลอย ใกล้จุดชายนิรนามถูกฆ่าปาดคอ

ไทยรัฐออนไลน์

4 ธ.ค. 2558 15:21 น.

พบกระเป๋าปริศนาต้องสงสัยลอยในบึงใต้สะพานต่างระดับ ถ.พระราม 2 ใกล้จุดพบศพชายนิรนามถูกฆ่าปาดคอโยนทิ้งน้ำเมื่อ 3 สัปดาห์ที่ผ่านมา ด้าน ผบก.น.9 สั่งให้ฝ่ายสืบสวนติดต่อนายจ้างตามบัตรที่อยู่ในกระเป๋า เชื่อไม่นานจะสามารถติดตามตัวคนร้ายที่ก่อเหตุได้...

จากกรณีพบศพชายนิรนาม ถูกฆ่าปาดคอนำมาโยนทิ้งในบึงน้ำ ใต้สะพานต่างระดับ ถนนพระราม 2 มุ่งหน้ากาญจนาภิเษก แขวงแสมดำ เขตบางขุนเทียน สภาพศพเริ่มอืดส่งกลิ่นเหม็น เนื่องจากตายมาแล้วไม่ต่ำกว่า 3 วัน จากการสันนิษฐานเชื่อว่า เหยื่อน่าจะถูกฆาตกรลงมือฆ่าอย่างเหี้ยมโหดจากที่อื่น และนำร่างมาทิ้งไว้เพื่ออำพรางคดี ตามที่นำเสนอข่าวไปแล้วเมื่อวันที่ 14 พ.ย.ที่ผ่านมานั้น

ความคืบหน้าเมื่อเวลา 13.30 น. วันที่ 4 ธ.ค. พล.ต.ต.จิรพัฒน์ ภูมิจิตร ผบก.น.9 พร้อม พ.ต.อ.พงศ์อานันต์ คล้ายคลึง รอง ผบก.น.9 สั่งการให้ฝ่ายสืบสวน สน.แสมดำ และพนักงานสอบสวน สน.แสมดำ ทำการประสานงานเจ้าหน้าที่นักประดาน้ำมูลนิธิป่อเต็กตึ๊ง รุดมาร่วมตรวจสอบที่เกิดเหตุอีกครั้ง หลังมีพลเมืองแจ้งเหตุผ่านศูนย์วิทยุผ่านฟ้า เบอร์ 191 ว่า พบกระเป๋าเป้ต้องสงสัยสีดำ ลอยขึ้นมาอยู่บนผิวน้ำ ใกล้เคียงกับจุดที่พบศพชายนิรนามคนดังกล่าว นักประดาน้ำจึงช่วยกันลงไปเก็บขึ้นมาตรวจสอบ เบื้องต้นพบเป็น กระเป๋าเป้สีดำ สกรีนข้อความการเคหะแห่งชาติ ภายในบรรจุบัตรประจำบุคคลต่างด้าวสีชมพู ของ นายตัน เชียง อายุ 27 ปี สัญชาติพม่า ระบุภูมิลำเนาอยู่กับนายจ้างย่านสวนหลวง เขตประเวศ กทม. จำนวน 1 ใบ หนังสือเดินทางสภาพขาดวิ่นเนื่องจากจมน้ำ 1 เล่ม เอกสารภาษาพม่าหลายอย่าง เสื้อแจ็กเกตแขนยาวสีดำปักตราสัญลักษณ์โฮมโปร 1 ตัว เสื้อยืดอีก 4 ตัว กางเกงยีนส์ 1 ตัว และเงินสดสกุลไทยอีก 600 บาท

จากการสอบสวน นางสมศรี ไทยเนตร อายุ 58 ปี เจ้าหน้าที่คนสวน สำนักงานเขตบางขุนเทียน ซึ่งพบกระเป๋าเป็นคนแรก กล่าวว่า เมื่อเวลา 08.30 น.ที่ผ่านมา ตนกำลังปฏิบัติหน้าที่อยู่ในบริเวณดังกล่าว ซึ่งทราบดีว่าก่อนหน้านี้มีศพถูกฆาตกรรมนำมาทิ้งเอาไว้ ระหว่างที่สายตาควานหาสิ่งปฏิกูลในน้ำ ก็พบกระเป๋าเป้ลอยอยู่ 1 ใบใกล้ๆ กับจุดพบศพผู้ตาย ทั้งๆ ที่ก่อนหน้านี้ไม่เคยเห็น เชื่อว่าน่าจะเกี่ยวข้องกับเหตุฆาตกรรม จึงรีบโทรศัพท์แจ้งตำรวจให้ช่วยมาตรวจสอบ

พล.ต.ต.จิรพัฒน์ กล่าวว่า ยังไม่ยืนยันว่าจะใช่กระเป๋าสัมภาระของผู้เสียชีวิตหรือไม่ แต่ส่วนสูงในบัตรใกล้เคียงกัน จึงสั่งการให้ฝ่ายสืบสวนรวบรวมพยานหลักฐานที่พบทั้งหมดไว้ก่อน จากนั้นจะติดต่อไปยังที่อยู่นายจ้างตามบัตรที่พบในกระเป๋า เพื่อตรวจสอบต้นตอของรายชื่อบุคคลตามบัตร ว่ายังมีชีวิตและทำงานอยู่กับนายจ้างหรือไม่ ขอเวลาสักระยะเชื่อว่า หลังจากนี้แนวทางการสืบสวนจะกระชับเข้ามาและสามารถติดตามตัวผู้ก่อเหตุมาดำเนินคดีได้ง่ายขึ้น.อ่านเพิ่มเติม...

วิดีโอแนะนำ

แม่แตงโม ปล่อยโฮ เผยเพิ่งรู้ว่าลูกหายไปตั้งแต่ 4 ทุ่ม เชื่อถูกฆาตกรรมอำพราง
13:06

แม่แตงโม ปล่อยโฮ เผยเพิ่งรู้ว่าลูกหายไปตั้งแต่ 4 ทุ่ม เชื่อถูกฆาตกรรมอำพราง

thairath-logo

ApplicationMy Thairath

ios-app-logoandroid-app-logohuawei-app-logo
วันศุกร์ที่ 27 พฤษภาคม 2565 เวลา 18:53 น.
ติดต่อโฆษณาร่วมงานกับเราติดต่อเรา
เกี่ยวกับไทยรัฐมูลนิธิไทยรัฐศูนย์ข้อมูลไทยรัฐบริการข่าวไทยรัฐ - App & SMSFAQศูนย์ช่วยเหลือนโยบายความเป็นส่วนตัวเงื่อนไขข้อตกลงการใช้บริการไทยรัฐโลจิสติคส์