ว่อนเน็ต! อ้าง รัสเซียขอช่วยสอบ ชาวซีเรีย 10 รายเข้าไทย หวั่นเอี่ยวไอซิส

ข่าว

  ว่อนเน็ต! อ้าง รัสเซียขอช่วยสอบ ชาวซีเรีย 10 รายเข้าไทย หวั่นเอี่ยวไอซิส

  ไทยรัฐออนไลน์

  4 ธ.ค. 2558 00:34 น.

  ว่อนเน็ต! อ้าง รัสเซียส่งหนังสือขอให้ช่วยตรวจสอบข้อเท็จจริง กรณีพบชาวซีเรีย 10 คน เดินทางเข้าไทย ตั้งแต่ 15-31 ต.ค. 2558 หวั่นเกี่ยวข้องรัฐอิสลาม (ไอซิส) ...

  วันที่ 3 ธ.ค. ผู้สื่อข่าวรายงานว่า โลกโซเชียลมีเดียได้มีการโพสต์หนังสือคำสั่ง ด่วนที่สุด! ลงวันที่ 27 พ.ย. 2558 ที่มีข้อความอ้างว่า เป็นหนังสือของกองบัญชาการตำรวจสันติบาล แจ้งเตือน จนท.ตร.ในทุกท้องที่ ให้ตรวจสอบอย่างละเอียดและเข้มงวด หลังได้รับแจ้งเตือนและความร่วมมือ จากหน่วยต่อต้านข่าวกรองของรัสเซีย ประสานผ่าน สภาความมั่นคงแห่งชาติ (สมช.) ของไทย ช่วยตรวจสอบ หลังมีข่าวว่า มีชาวซีเรีย 10 คน อาจเกี่ยวข้องกับรัฐอิสลาม (ไอซิส) เดินทางเข้าประเทศไทย ระหว่างวันที่ 15-31 ต.ค. 2558 และแยกไปตามจังหวัดต่างๆ พัทยา 4 ราย, ภูเก็ต 2 ราย, กรุงเทพฯ 2 ราย และอีก 2 ราย ไม่ทราบว่าอยู่ที่ใด และยังไม่ทราบชื่อ

  ทั้งนี้ หนังสือดังกล่าว มีการร้องขอให้ทาง จนท.ตร.ไทย ให้ช่วยติดตาม และเพิ่มความเข้มงวดในการสืบสวนสอบสวน รวมทั้งพิสูจน์ทราบข้อเท็จจริงจากข่าวดังกล่าวให้แน่ชัด รวมทั้งปรับปรุงข้อมูล ที่อยู่ปัจจุบันของชาวต่างชาติทั้ง 10 ราย ที่เดินทางเข้าไทย ให้มีความชัดเจน และทันเหตุการณ์ พร้อมสั่งให้ บก.ส.3 เพิ่มความเข้มงวดในการรักษาความปลอดภัยสถานที่และบุคคล พร้อมมีรายงานผลการปฏิบัติตามสายบังคับบัญชาทราบทุกสัปดาห์

  ทั้งนี้ ผู้สื่อข่าวไทยรัฐออนไลน์ได้พยามยามโทรศัพท์ติดต่อไปยังแหล่งข่าวในกองบัญชาการตำรวจสันติบาล โดยแหล่งข่าวชี้แจงว่า หนังสือดังกล่าว เป็นกรณีขอให้มีการตรวจสอบชาวต่างชาติทั้ง 10 รายเท่านั้น ต้องเข้าใจก่อนว่าทั้ง 10 ราย ยังไม่ใช่ผู้ต้องหา หรือเกี่ยวข้องกับการก่อการร้าย แต่เป็นเพียงการตรวจสอบข้อเท็จจริงทางราชการให้ชัดเจนเท่านั้น

  อ่านเพิ่มเติม...

  วิดีโอแนะนำ

  แม่ลุ้นมาก! ส่งลูกไปโรงเรียนวันแรก โล่งอกโล่งใจ แต่ตอนรับกลับแม่ต้องกุมขมับ
  04:22

  แม่ลุ้นมาก! ส่งลูกไปโรงเรียนวันแรก โล่งอกโล่งใจ แต่ตอนรับกลับแม่ต้องกุมขมับ

  thairath-logo

  ApplicationMy Thairath

  ios-app-logoandroid-app-logohuawei-app-logo
  วันพุธที่ 18 พฤษภาคม 2565 เวลา 21:03 น.
  ติดต่อโฆษณาร่วมงานกับเราติดต่อเรา
  เกี่ยวกับไทยรัฐมูลนิธิไทยรัฐศูนย์ข้อมูลไทยรัฐบริการข่าวไทยรัฐ - App & SMSFAQศูนย์ช่วยเหลือนโยบายความเป็นส่วนตัวเงื่อนไขข้อตกลงการใช้บริการไทยรัฐโลจิสติคส์