ศรีวราห์ เผย รวบแก๊งบึมพระพรหมได้เพิ่มใน ตปท. ประสานส่งกลับ

ข่าว

ศรีวราห์ เผย รวบแก๊งบึมพระพรหมได้เพิ่มใน ตปท. ประสานส่งกลับ

ไทยรัฐออนไลน์

3 ธ.ค. 2558 13:24 น.

บันทึก

'ศรีวราห์' เผย ตร.สากล รวบแก๊งบึมพระพรหมได้เพิ่ม มีทั้งคนไทยและต่างชาติ ประสานส่งตัวกลับมาดำเนินคดี อุบรายละเอียด ชี้เป็นคดีความมั่นคง กระทบความสัมพันธ์ระหว่างประเทศ ...

วันที่ 3 ธันวาคม พล.ต.อ.ศรีวราห์ รังสิพราหมณกุล รองผู้บัญชาการตำรวจแห่งชาติ กล่าวถึงความคืบหน้าในคดีระเบิดที่ศาลท้าวมหาพรหม แยกราชประสงค์ เมื่อกลางเดือนสิงหาคมที่ผ่านมา ล่าสุดมีรายงานว่า สามารถควบคุมตัวผู้ต้องหาตามหมายจับในคดีนี้ได้เพิ่มเติม โดยมีทั้งคนไทย และต่างชาติ แต่ขณะนี้ยังอยู่ในความควบคุมในต่างประเทศ ซึ่งยังอยู่ระหว่างการประสานงานของอัยการ และกระทรวงการต่างประเทศ เพื่อนำตัวมาดำเนินคดีในประเทศไทย แต่ยังไม่สามารถเปิดเผยรายละเอียดได้ เพราะเป็นคดีความมั่นคงและเรื่องความสัมพันธ์ระหว่างประเทศ

สำหรับคดีนี้ สามารถจับผู้ต้องหาได้เพียง 2 คน คือ นายอาเดม คาราดัก และนายเมียไรลี ยูซูฟู ซึ่งขณะนี้อัยการได้อยู่ระหว่างการตรวจสำนวนคดีที่พนักงานสอบสวนส่งให้พิจารณากว่า 8,000 แผ่น ส่วนผู้ต้องหาที่ร่วมขบวนการนี้ ศาลได้อนุมัติหมายจับรวมทั้งหมด 17 คน ซึ่งมีทั้งคนไทยและต่างชาติ รวมอยู่ในจำนวนนี้.

อ่านเพิ่มเติม...

วิดีโอแนะนำ

เผยภาพวงจรปิดนาที รถบัสคณะพยาบาล ทับ นักศึกษาแพทย์ดับคาสามแยกใน มข.
00:30

เผยภาพวงจรปิดนาที รถบัสคณะพยาบาล ทับ นักศึกษาแพทย์ดับคาสามแยกใน มข.

ApplicationMy Thairath

วันพฤหัสที่ 11 สิงหาคม 2565 เวลา 14:53 น.
ติดต่อโฆษณาร่วมงานกับเราติดต่อเรา
เกี่ยวกับไทยรัฐมูลนิธิไทยรัฐศูนย์ข้อมูลไทยรัฐบริการข่าวไทยรัฐ - App & SMSFAQศูนย์ช่วยเหลือนโยบายคุ้มครองข้อมูลส่วนบุคคลไทยรัฐกรุ๊ปเงื่อนไขข้อตกลงการใช้บริการไทยรัฐโลจิสติคส์