ผบช.ก.ระบุ แค่การข่าว! 2 ตร.-1ทหาร ผู้ต้องหาคดี 112 หนีไปนอก รอสอบ

ข่าว

ผบช.ก.ระบุ แค่การข่าว! 2 ตร.-1ทหาร ผู้ต้องหาคดี 112 หนีไปนอก รอสอบ

ไทยรัฐออนไลน์

3 ธ.ค. 2558 10:00 น.

ผู้บัญชาการตำรวจสอบสวนกลาง ระบุ ฟังแนวทางผู้บังคับบัญชาก่อนเดินหน้าทำคดีอุทยานราชภักดิ์ แจงยังไม่มีการแจ้งความ ขณะที่การหลบหนีออกนอกประเทศของผู้ต้องหาคดี ม.112 เป็นเพียงการข่าว รอตรวจสอบเป็นความจริงหรือไม่ ...

วันที่ 3 ธันวาคม พลตำรวจโทฐิติราช หนองหารพิทักษ์ ผู้บัญชาการตำรวจสอบสวนกลาง ชี้แจงถึงข้อมูลการสืบสวนที่ระบุว่า พลตรีสุชาติ พรมใหม่, พันตำรวจเอกไพโรจน์ โรจนขจร และ พันตำรวจโทธรรมวัฒน์ หิรัณยเลขา ผู้ต้องหาที่แอบอ้างสถาบันหาผลประโยชน์ หลบหนีออกนอกประเทศไปแล้ว นั้นยังเป็นเพียงข้อมูลทางการข่าวที่ยังต้องนำไปพิสูจน์ว่าเป็นความจริงหรือไม่ ซึ่งชุดติดตามจับกุม ยังคงเดินหน้าทำงานและหาข่าวและติดตามตัวผู้ต้องหาทั้งหมดกลับมาดำเนินคดีอย่างต่อเนื่อง

ขณะที่การดำเนินการทางวินัยกับ พันตำรวจโทธนบัตร ประเสริฐวิทย์ รองผู้กำกับ 1 กองบังคับการปราบปรามการกระทำความผิดเกี่ยวกับการค้ามนุษย์ หรือ ปคม. หลังถูกออกหมายจับ ทางผู้บัญชาการตำรวจสอบสวนกลาง ระบุยังไม่มีคำสั่งให้ออกจากราชการ และเจ้าตัวยังไม่มีการติดต่อขอมอบตัวแแต่อย่างใด

พร้อมกันนี้ ยังปฏิเสธถึงเรื่องการตั้งคณะกรรมการสอบสวนวินัย กรณีที่พลตำรวจตรีอัคราเดช พิมลศรี ผู้บังคับการตำรวจกองปราบปรามปล่อยปละละเลยให้ผู้ใต้บังคับบัญชากระทำความผิดโดยระบุเพียงว่าเป็นดุลพินิจของ ผู้บัญชาการตำรวจแห่งชาติ

นอกจากนี้พลตำรวจโทฐิติราช ยังกล่าวถึงกรณีที่มีกระแสข่าวว่าทางกองทัพได้เข้าแจ้งความเกี่ยวกับโครงการก่อสร้างอุทยานราชภักดิ์ ว่า เรื่องดังกล่าวยังเป็นเพียงการร้องทุกข์เท่านั้น แต่ยังไม่มีการแจ้งความดำเนินคดีกับใคร อีกทั้งยังต้องรอแนวทางจากผู้บังคับบัญชาว่าจะดำเนินการอย่างไรกับเรื่องดังกล่าว

อ่านเพิ่มเติม...

วิดีโอแนะนำ

"ชัชชาติ" ประกาศชัย เลือกตั้งผู้ว่าฯ กทม. ขอรับใช้ทุกคน ทำงานครบ 4 ปี
09:28

"ชัชชาติ" ประกาศชัย เลือกตั้งผู้ว่าฯ กทม. ขอรับใช้ทุกคน ทำงานครบ 4 ปี

thairath-logo

ApplicationMy Thairath

ios-app-logoandroid-app-logohuawei-app-logo
วันอาทิตย์ที่ 22 พฤษภาคม 2565 เวลา 21:21 น.
ติดต่อโฆษณาร่วมงานกับเราติดต่อเรา
เกี่ยวกับไทยรัฐมูลนิธิไทยรัฐศูนย์ข้อมูลไทยรัฐบริการข่าวไทยรัฐ - App & SMSFAQศูนย์ช่วยเหลือนโยบายความเป็นส่วนตัวเงื่อนไขข้อตกลงการใช้บริการไทยรัฐโลจิสติคส์