สีเขียวหน้าเซ็นลาดยืดเยื้อ รื้อรัชโยธินเมษาฯ 59-รฟม.กับรับเหมายังเจรจาไม่ลงตัว

ข่าว

สีเขียวหน้าเซ็นลาดยืดเยื้อ รื้อรัชโยธินเมษาฯ 59-รฟม.กับรับเหมายังเจรจาไม่ลงตัว

ไทยรัฐฉบับพิมพ์

3 ธ.ค. 2558 05:15 น.

รายงานข่าวจากการรถไฟฟ้าขนส่งมวลชนแห่งประเทศไทย (รฟม.) แจ้งว่า ตามแผนงานก่อสร้างโครงการรถไฟฟ้าสายสีเขียว ส่วนเหนือ สัญญาที่ 1 ช่วงหมอชิต-สะพานใหม่ โดย บริษัทอิตาเลียนไทยฯ ผู้รับเหมาก่อสร้าง จะเข้าพื้นที่ก่อสร้างบนถนนพหลโยธินฝั่งขาออก บริเวณหน้าห้างสรรพสินค้าเซ็นทรัล ลาดพร้าว เพื่อรื้อย้ายระบบสาธารณูปโภค สำหรับการก่อสร้างทางขึ้นลงสถานีลาดพร้าว ภายในเดือน พ.ย.2558 แต่จนถึงขณะนี้ผลการเจรจาระหว่าง รฟม. กับทางห้างเซ็นทรัลยังไม่ได้ข้อยุติ ทำให้ผู้รับเหมาไม่สามารถเข้าพื้นที่ก่อสร้างได้ตามแผนงานที่กำหนดไว้ อาจจะเลื่อนการก่อสร้างบริเวณดังกล่าวออกไปก่อน คาดว่าจะเข้าพื้นที่อีกครั้งประมาณปี 2560 ส่วนการรื้อย้ายระบบสาธารณูปโภค ฝั่งตรงข้ามห้างเซ็นทรัลไม่มีปัญหาผู้รับเหมาจะเข้าพื้นที่เดือน ม.ค.2559

สำหรับแผนการเข้าพื้นที่บริเวณแยกรัชโยธินนั้น ได้มีการวางแผนการจราจรและแผนการเข้าพื้นที่คือจะปิดการจราจรเฉพาะถนนรัชดาฯ ฝั่งขาเข้า หัวมุมถนนด้านเมเจอร์รัชโยธิน ส่วนด้านอื่นๆอาจจะมีปิดเพียง 1 ช่องจราจรเท่านั้น รวมทั้งทางผู้รับเหมาจะลดระดับโครงสร้างหลังคาอุโมงค์ทางลอดแยกให้ตํ่า เพื่อลดปัญหาการปิดถนน โดยทางผู้รับเหมาจะเสนอแผน การจัดการจราจรให้แก่ทางกองบัญชาการตำรวจนครบาล (บช.น.) ทราบประมาณเดือน ม.ค.2559 โดยในส่วนของตัวสะพานข้ามแยกรัชโยธินนั้นจะสามารถรื้อย้ายได้ในช่วงหลังเดือน เม.ย. และจะใช้เวลาก่อสร้างประมาณ 2 ปี.

อ่านเพิ่มเติม...

วิดีโอแนะนำ

"ชัชชาติ" ประกาศชัย เลือกตั้งผู้ว่าฯ กทม. ขอรับใช้ทุกคน ทำงานครบ 4 ปี
09:28

"ชัชชาติ" ประกาศชัย เลือกตั้งผู้ว่าฯ กทม. ขอรับใช้ทุกคน ทำงานครบ 4 ปี

thairath-logo

ApplicationMy Thairath

ios-app-logoandroid-app-logohuawei-app-logo
วันอาทิตย์ที่ 22 พฤษภาคม 2565 เวลา 21:22 น.
ติดต่อโฆษณาร่วมงานกับเราติดต่อเรา
เกี่ยวกับไทยรัฐมูลนิธิไทยรัฐศูนย์ข้อมูลไทยรัฐบริการข่าวไทยรัฐ - App & SMSFAQศูนย์ช่วยเหลือนโยบายความเป็นส่วนตัวเงื่อนไขข้อตกลงการใช้บริการไทยรัฐโลจิสติคส์