ชี้บ้านเมืองสงบ! คนกรุงแห่ลอยกระทง กทม.เก็บทิ้งเกือบล้าน

ข่าว

ชี้บ้านเมืองสงบ! คนกรุงแห่ลอยกระทง กทม.เก็บทิ้งเกือบล้าน

ไทยรัฐออนไลน์

7 พ.ย. 2557 10:57 น.

บันทึก

กทม. ชี้ ปีนี้คนกรุงออกมาลอยกระทงเพิ่มขึ้น เก็บกระทงในแม่น้ำ-ลำคลอง ได้เกือบล้านกระทง มากกว่าปีที่ผ่านมากว่าแสนกระทง อาจเป็นเพราะบ้านเมืองกลับมาสงบสุข ไม่มีม็อบ และในคืนวันเพ็ญเดือน 12 ก็ปลอดฝน

เมื่อวันที่ 7 พ.ย. สำนักสิ่งแวดล้อม กรุงเทพมหานคร (กทม.) รายงานผลการเก็บกระทงในแม่น้ำ ลำคลองทั่วกรุงเทพฯ ในคืนวันเทศกาลลอยกระทงว่า ภายหลังจัดเก็บตั้งแต่ 20.00 น. วันที่ 6 พ.ย. เสร็จสิ้น และรวบรวมสรุปผลได้ในเวลาประมาณ 06.00 น. วันที่ 7 พ.ย. มีจำนวนกระทงที่เก็บได้รวม 982,064 ใบ

ทั้งนี้ แบ่งเป็นกระทงวัสดุธรรมชาติ 885,995 ใบ และทำจากโฟม 96,069 ใบ ซึ่งในปีนี้จำนวนกระทงที่เก็บได้มากขึ้นกว่าปีที่แล้ว 116,649 ใบ สาเหตุที่เพิ่มขึ้นส่วนหนึ่งคาดว่ามาจากสถานการณ์บ้านเมืองที่กลับมาสงบสุข เป็นปกติ และไม่มีฝนตกลงมาในคืนลอยกระทง เหมือนเช่นปีที่ผ่านมา 

โดยกระทงทั้งหมดรวบรวมไปไว้ที่โรงกำจัดขยะศูนย์กำจัดขยะหนองแขม อ่อนนุช และสายไหม ก่อนทำลายด้วยวิธีฝังกลบต่อไป   

ทั้งนี้ สวนสาธารณะที่มีการลอยกระทงมากที่สุด คือ สวนลุมพินี เก็บกระทงได้รวม 36,325 ใบ ขณะที่สำนักงานเขตคลองเตย มีการลอยกระทงมากสุด ส่วนสำนักงานเขตราชเทวีมีการลอยกระทงน้อยที่สุด

อ่านเพิ่มเติม...

วิดีโอแนะนำ

นาทีระทึก ศึกโรงน้ำแข็ง ปาดหน้า-สาดกระสุนกลางเมือง เดือดปมวิ่งทับเส้นทาง
05:13

นาทีระทึก ศึกโรงน้ำแข็ง ปาดหน้า-สาดกระสุนกลางเมือง เดือดปมวิ่งทับเส้นทาง

ApplicationMy Thairath

วันอังคารที่ 9 สิงหาคม 2565 เวลา 05:51 น.
ติดต่อโฆษณาร่วมงานกับเราติดต่อเรา
เกี่ยวกับไทยรัฐมูลนิธิไทยรัฐศูนย์ข้อมูลไทยรัฐบริการข่าวไทยรัฐ - App & SMSFAQศูนย์ช่วยเหลือนโยบายคุ้มครองข้อมูลส่วนบุคคลไทยรัฐกรุ๊ปเงื่อนไขข้อตกลงการใช้บริการไทยรัฐโลจิสติคส์