ตร.จัดกำลังวันลอยกระทง ย้ำห้ามปล่อยโคมลอยใกล้สุวรรณภูมิ

ข่าว

ตร.จัดกำลังวันลอยกระทง ย้ำห้ามปล่อยโคมลอยใกล้สุวรรณภูมิ

ไทยรัฐออนไลน์

6 พ.ย. 2557 16:07 น.

บันทึก

ตร.จัดกำลังดูแลประชาชนเต็มที่วันลอยกระทง เตือนห้ามปล่อยโคมลอยในรัศมี 18 กม.รอบสุวรรณภูมิ วอนงดดื่มแอลกอฮอล์ไปสถานจัดงาน ขณะที่นครบาล6 ตรวจเข้มจุดเสี่ยง ขู่เด็กแว้นป่วนเจอแน่...

เมื่อวันที่ 6 พ.ย. พล.ต.ท.ประวุฒิ ถาวรศิริ โฆษก สตช. ยืนยันความพร้อมในการรักษาความปลอดภัย และอำนวยความสะดวกในเทศกาลวันลอยกระทง โดยระดมกำลังตำรวจเกือบ 2,000 นาย และอาสาสมัคร ดูแลประชาชนอย่างเต็มที่ โดยเฉพาะสถานที่จัดงานลอยกระทง อาทิ สะพานพระราม 8 เอเชียทีค โป๊ะ และท่าเทียบเรือต่างๆ คาดว่า จะมีประชาชนจำนวนมากเข้าร่วมงาน

พร้อมย้ำ ไม่ให้ประชาชนเล่นโคมลอยในรัศมี 18 กิโลเมตร รอบท่าอากาศยานสุวรรณภูมิ อาทิ เขตประเวศ เขตบางกะปิ เขตสะพานสูง เขตมีนบุรี เขตสวนหลวง เขตลาดกระบัง และพื้นที่ จ.สมุทราปราการ เกือบทั้งหมด รวมถึง ขอความร่วมมือไปยังประชาชนที่อยู่ใกล้กับท่าอากาศยานนานาชาติอื่นๆ ด้วย เพื่อความปลอดภัยในการเดินทางทางอากาศยาน หากฝ่าฝืนจะมีความผิดตาม พ.ร.บ.การเดินอากาศ

ส่วนประชาชนที่จะออกมาร่วมงานเทศกาลลอยกระทงตามสถานที่จัดงานต่างๆ ควรปฏิบัติตามข้อปฏิบัติของเจ้าหน้าที่ และงดดื่มเครื่องดื่มแอลกอฮอล์ โดยตำรวจจะมีการตั้งด่านกวดขันอย่างเข้มงวด ป้องกันอุบัติเหตุ และการแข่งรถบนทางสาธารณะ พร้อมเพิ่มจำนวนคู่สายรับแจ้งเหตุเป็นพิเศษ

ขณะที่ พ.ต.อ.วิสูตร ฉัตรชัยเดช รรท.ผบก.น.6 กล่าวถึง มาตรการรักษาความปลอดภัยในวันลอยกระทง ว่า ทางตำรวจนครบาล 6 ได้ระดมกำลังทุกสถานีตำรวจในพื้นที่ ดำเนินการตรวจสอบจุดเสี่ยงต่างๆ อย่างเข้มข้น โดยเฉพาะนโยบายของ พล.ต.อ.สมยศ พุ่มพันธุ์ม่วง ผบ.ตร. และ พล.ต.ต.ศรีวราห์ รังสิพราหมณกุล รรท.ผบช.น. ที่ได้เน้นกำชับให้ตำรวจทุกนายรักษาความปลอดภัยในชีวิต และทรัพย์สิน ของประชาชนอย่างเข้มงวด รวมทั้งเน้นการป้องกันปัญหาอาชญากรรมที่อาจจะเกิดขึ้นด้วย โดยจะมีการตั้งจุดตรวจ และกองอำนวยการร่วมในแต่ละพื้่นที่ เพื่อป้องกันเหตุการณ์ต่างๆ

ส่วนการเข้มงวดกับสถานบริการต่างๆ ก่อนหน้านี้ได้มีการเชิญผู้ประกอบการเข้ามาหารือแล้ว โดยเฉพาะการห้ามให้เด็กที่มีอายุต่ำกว่า 18 เข้าไปใช้บริการ ไม่ว่าจะเป็นโรงแรม ผับ เธค และหากเจ้าหน้าที่เข้าไปตรวจพบ จะดำเนินการอย่างเฉียบขาดทันที เนื่องจากในวันนี้ (6 พ.ย.) ทุกพื้นที่ในเขต บก.น.6 จะมีการจัดสายตรวจตลอด 24 ชั่วโมง ในการเข้าไปตรวจสอบตามสถานที่ให้บริการต่างๆ เพื่อให้เกิดความปลอดภัยกับประชาชนทุกคน

นอกจากการดูแลประชาชนทั่วไปแล้ว นักท่องเที่ยวต่างชาติ ที่เดินทางเข้ามาท่องเที่ยวงานลอยกระทงในประเทศไทย โดยเฉพาะในพื้นที่กรุงเทพมหานคร ทางเจ้าหน้าที่ตำรวจยังได้จัดกำลังออกตรวจตรา และให้บริการในด้านต่างๆ ไม่ว่าจะเป็นการสอบถามเส้นทาง หรืออำนวยความสะดวกในด้านต่างๆ เพราะทางตำรวจถือว่านักท่องเที่ยวเหล่านี้ ถือเป็นหน้าตาที่สำคัญในการช่วยถ่ายทอดความดีงาม รวมถึงประเพณีที่มีคุณค่าให้กับบ้านเมืองเขาให้รับทราบ ดังนั้น การดูแลนักท่องเที่ยวต่างชาติ ก็ถือว่าเป็นอีกหนึ่งภารกิจสำคัญของเจ้าหน้าที่ตำรวจ ที่จะเข้าไปดูแลในเรื่องความปลอดภัย และความสะดวกในด้านต่างๆ

สำหรับปัญหาเด็กแว้น เป็นปัญหาสำคัญอีกอย่าง ที่ตำรวจจะต้องเข้าไปดูแลด้วยเช่นกัน เพราะทุกเทศกาลมักจะมีเด็กและเยาวชน ออกมาใช้พื้นถนนในการขับขี่ หรือแข่งรถจักรยานยนต์ จนทำให้เกิดความเดือดร้อนรำคาญกับประชาชนทั่วไป ซึ่งอยากจะเตือนไปยังผู้ปกครองของเยาวชนด้วยว่า ควรเข้มงวดบุตรหลาน โดยเฉพาะการนำรถจักรยานยนต์ออกมาแข่งกันตามท้องถนน ซึ่งถือว่าผิดกฎหมาย หากเจ้าหน้าที่ตำรวจจับกุมได้ จะถูกดำเนินคดีอย่างเฉียบขาด.

อ่านเพิ่มเติม...

วิดีโอแนะนำ

แม่ผู้ตายสุดแค้นพยายามเตะ ทำแผนแฟนสาวบุกยิงเสี่ยเจ้าของร้านขายพลาสติก
02:47

แม่ผู้ตายสุดแค้นพยายามเตะ ทำแผนแฟนสาวบุกยิงเสี่ยเจ้าของร้านขายพลาสติก

ApplicationMy Thairath

วันอังคารที่ 9 สิงหาคม 2565 เวลา 18:04 น.
ติดต่อโฆษณาร่วมงานกับเราติดต่อเรา
เกี่ยวกับไทยรัฐมูลนิธิไทยรัฐศูนย์ข้อมูลไทยรัฐบริการข่าวไทยรัฐ - App & SMSFAQศูนย์ช่วยเหลือนโยบายคุ้มครองข้อมูลส่วนบุคคลไทยรัฐกรุ๊ปเงื่อนไขข้อตกลงการใช้บริการไทยรัฐโลจิสติคส์