วันเวย์แก้รถติดเอเชียทีค รับลอยกระทง 4 โมงเย็นถึงตี 2-เผย 13 เขตห้ามโคมลอย

ข่าว

วันเวย์แก้รถติดเอเชียทีค รับลอยกระทง 4 โมงเย็นถึงตี 2-เผย 13 เขตห้ามโคมลอย

ไทยรัฐฉบับพิมพ์

6 พ.ย. 2557 05:30 น.

บันทึก

พ.ต.ท.อชิรวิทย์ ทองจันดี รอง ผกก.จร.สน.วัดพระยาไกร เปิดเผยว่า เนื่องจากเอเชียทีค ได้จัดงานเทศกาล วันลอยกระทรงประจำปี 2557 วันที่ 6-7 พ.ย. 57 บริเวณถนนเจริญกรุง และถนนจันทน์ เขตบางคอแหลม คาดว่าจะมีประชาชนเข้าร่วมงานจำนวนมาก และส่งผลทำให้มีปัญหาการจราจรติดขัดบนถนนดังกล่าว ดังนั้นเพื่อเป็นการบรรเทาปัญหา กองบังคับการตำรวจจราจร จึงได้ประกาศ ข้อบังคับห้ามหยุดหรือจอดรถบนถนนเจริญกรุง ตั้งแต่แยก จันทน์เจริญกรุง ถึงแยกถนนตก และถนนจันทน์ ตั้งแต่ แยกใต้ด่วนถนนจันทน์ ถึงแยกจันทน์-เจริญกรุง นอกจากนี้จัดเดินรถทางเดียวชั่วคราวในถนนจันทน์ ตั้งแต่ใต้ด่วนถนนจันทน์ ถึงแยกจันทน์-เจริญกรุง และถนนเจริญกรุง ตั้งแต่แยกจันทน์-เจริญกรุง ถึงแยกถนนตกตั้งแต่เวลา 16.00 น. วันที่ 6 พ.ย.57 ถึงเวลา 02.00 น. วันที่ 7 พ.ย.57

ลอยกระทงเพื่อขอขมาพระแม่คงคา
ลอยกระทงเพื่อขอขมาพระแม่คงคา


นอกจากนี้ เพื่อเป็นการอำนวยความสะดวกให้กับ ประชาชนที่จะเดินทางมาร่วมงานดังกล่าว สน.วัดพระยาไกร ได้จัดรถสองแถวไว้ให้บริการ จากแยกจันทน์-เจริญกรุง ถึงแยกถนนตก โดยวิ่งเป็นวงกลม ตั้งแต่เวลา 18.00 น.วันที่ 6 พ.ย.57 ถึงเวลา 02.00 น. วันที่ 7 พ.ย.57
รายงานข่าวจากศาลาว่าการ กทม. แจ้งว่า ม.ร.ว.สุขุมพันธุ์ บริพัตร ผู้ว่าฯ กทม. ได้ลงนามคำสั่งกรุงเทพมหานคร เรื่องห้ามจำหน่าย เล่น หรือปล่อยโคมลอยแบบมีไฟในพื้นที่กรุงเทพมหานคร ในเทศกาลลอยกระทง 2557 เนื่องจากในช่วงเทศกาลวันลอยกระทงของทุกปี ในระหว่างการจัดงานได้มีการนำโคมลอยแบบมีไฟมาจำหน่าย เล่น หรือปล่อย ซึ่งอาจก่อให้เกิดอันตรายต่อชีวิต ร่างกาย และทรัพย์สินของประชาชนที่มาร่วมในงาน และทำให้เกิดเหตุสาธารณภัย ทั้งนี้เพื่อป้องกันอันตราย กรุงเทพมหานครจึงออกคำสั่งดังกล่าว โดยอาศัยความตามมาตรา 32 และมาตรา 21 วรรคสอง มาตรา 22 วรรคสาม ประกอบมาตรา 37 วรรคสอง แห่ง พ.ร.บ.ป้องกันและบรรเทาสาธารณภัย พ.ศ.2550 ห้ามมิให้มีการจำหน่าย เล่น หรือปล่อยโคมลอยแบบมีไฟ ในวันที่ 6 พ.ย. 57 ตั้งแต่เวลา 18.00-05.00 น. ของวันรุ่งขึ้น ในเขตพื้นที่กรุงเทพมหานคร จำนวน 13 เขต ได้แก่ 1.บริเวณท่าอากาศยานสุวรรณภูมิ จำนวน 6 เขต ประกอบด้วย เขตประเวศ หนองจอก สวนหลวง มีนบุรี คลองสามวา และเขตลาดกระบัง 2.บริเวณท่าอากาศยานดอนเมือง จำนวน 7 เขต ประกอบด้วย เขตดอนเมือง บางเขน บางซื่อ ลาดพร้าว ดุสิต พญาไท และเขตจตุจักร หากผู้ใดฝ่าฝืนไม่ปฏิบัติตามคำสั่ง มีความผิด ต้องระวางโทษจำคุกไม่เกิน 3 เดือน หรือปรับไม่เกิน 6,000 บาท หรือทั้งจำทั้งปรับ.

ห้ามเล่นหรือปล่อยโคมลอยในพื้นที่กรุงเทพมหานคร
ห้ามเล่นหรือปล่อยโคมลอยในพื้นที่กรุงเทพมหานครอ่านเพิ่มเติม...

วิดีโอแนะนำ

เปิดนาทีชนสนั่น 3 คันซ้อน! กระบะพุ่งข้ามเกาะกลาง เจ็บหนัก 2 ราย
03:20

เปิดนาทีชนสนั่น 3 คันซ้อน! กระบะพุ่งข้ามเกาะกลาง เจ็บหนัก 2 ราย

thairath-logo

ApplicationMy Thairath

ios-app-logoandroid-app-logohuawei-app-logo
วันอังคารที่ 28 มิถุนายน 2565 เวลา 09:43 น.
ติดต่อโฆษณาร่วมงานกับเราติดต่อเรา
เกี่ยวกับไทยรัฐมูลนิธิไทยรัฐศูนย์ข้อมูลไทยรัฐบริการข่าวไทยรัฐ - App & SMSFAQศูนย์ช่วยเหลือนโยบายความเป็นส่วนตัวเงื่อนไขข้อตกลงการใช้บริการไทยรัฐโลจิสติคส์