สรุปข่าววันที่ 4 พฤศจิกายน 2557 ตั้งแต่เวลา 06.00 -18.00 น.

ข่าว

สรุปข่าววันที่ 4 พฤศจิกายน 2557 ตั้งแต่เวลา 06.00 -18.00 น.

ไทยรัฐออนไลน์

4 พ.ย. 2557 18:44 น.

บันทึก

"ทนายวันชัย" ชี้สาวด่าคู่รักทอมดี้กอดจูบบนบีทีเอสไม่ผิดกฎหมาย ถือว่าติเตียนเรื่องอนาจาร ด้าน "กูรู พ.ร.บ. คอมพิวเตอร์" เตือนผู้ถ่ายคลิปส่อขัดกฎหมาย จำคุกไม่เกิน 3 ปี ด้าน "ครูหยุย" เตือนวัยรุ่นแสดงความรักในที่สาธารณะ...

การเมือง

10.34 น. ประยุทธ์ จันทร์โอชา นั่งหัวโต๊ะถก ครม.-คสช. เคาะ กมธ.ยกร่าง รธน. ก่อนถกวางกรอบ 5 พ.ย.

12.32 น. ภุชงค์ เผย กกต.สั่ง 77 จว.รับภารกิจ สปช.ฟังความเห็นประชาชน ลั่นพร้อมดำเนินการ

12.50 น. กระทรวงมหาดไทย ซื้อปืน 5.56 มม. 2,700 กระบอก ให้สมาชิก อส. ด้านกอ.รมน.ชี้เป็นสิ่งจำเป็นใช้รักษาความปลอดภัยแก่ ปชช.ในพื้นที่ จชต.

14.02 น. สปช.ให้วิปชั่วคราวเฟ้นเลือก กมธ.ปฏิรูป 18 ด้าน ติดเครื่องประชุม กมธ.สรรหานัดแรก 5 พ.ย. พร้อมวางแผนให้กมธ.ปฏิรูปเริ่มทำงาน 11 พ.ย.

13.28 น. คลอดแล้ว! 11 อรหันต์ กมธ.ยกร่าง รธน. "บวรศักดิ์" ปธ.ตามคาด "บรรเจิด-เจษฎ์-นครินทร์" นั่ง กมธ.

15.49 น. "ถาวร" ปัดกดดัน สนช. ชี้สะท้อน ปชช.คิด ยันพูดเพราะหวังดี ขอโทษหากไม่สบายใจ

16.03 น. "ทนายปู" ยื่นหนังสือถึง "พรเพชร" ค้านสอย "ปู" 5 พ.ย. แจงถอดถอนอดีตนายกฯ ต้องยึดข้อบังคับการประชุม ส.ว. ปี 51 มาใช้เป็นประเพณีการปกครอง เย้ย ก.ม.บริหารราชการแผ่นดิน ไร้บทลงโทษ นำมาเป็นเหตุใช้ถอดถอนไม่ได้

16.24 น. "นิพิฏฐ์ อินทรสมบัติ" เห็นด้วย "ประยุทธ์" เตือนม็อบกดดัน สนช. แนะอ่านหนังสือ"หลักการตีความก.ม."

16.26 น. กระทรวงมหาดไทย แจ้งสำนักทะเบียนทั่วประเทศยกเว้นขอสำเนาทะเบียนบ้านบัตร ปชช.ติดต่อราชการเพื่อไม่ให้เสียเวลาค่าใช้จ่ายถ่ายเอกสาร แนะหากจำเป็นให้ จนท.จัดทำขึ้นเอง

17.01 น. 'บิ๊กตู่' เตือนสื่อให้ใช้คำสร้างสรรค์ เร่งขอ สปช.ดำเนินการปฏิรูปสื่อ จ่อใช้ ม.44-กฎอัยการศึก คุมเคลื่อนไหวการเมือง ด้านวิษณุรายงานคืบหน้ากฎหมายเข้าสภาพิจารณา 37 ฉบับ

17.33 น. กิตติพงษ์-ประมนต์ นั่งบอร์ดดีเอสไอ ตามมติครม.แต่งตั้งกรรมการผู้ทรงคุณวุฒิคดีพิเศษ 9 คนแแทนชุดปัจจุบัน พร้อมตั้งพล.อ.ดิฏฐพร เป็นที่ปรึกษารมว.พาณิชย์

17.45 น. คสช.ยันเลือกกมธ.ยกร่างฯทำตามขั้นตอนไม่มีล็อกสเปก

เศรษฐกิจ

09.55 น. ทองคงที่ ทอง COMEX ทรุด 1.8 เหรียญ หลังเงินดอลล์แข็งค่า - นักลงทุนหวั่นเฟดขึ้นดอกเบี้ย เหตุตลาดแรงงานสหรัฐฯ ฟื้นต่อเนื่อง

12.46 น. หุ้นไทยช่วงเช้าปิดซื้อขายในแดนบวก 2.80 จุด หรือ 0.18% ที่ระดับ 1,581.98 จุด มูลค่าการซื้อขาย 23,189.50 ล้าน

14.42 น. แบงก์กสิกรพัฒนาระบบคอมพิวเตอร์ แจ้งปิดระบบชั่วคราวตั้งแต่ 4 ทุ่ม 7 พ.ย.ถึง ตี 4 ครึ่ง 8 พ.ย. ส่งผลให้ลูกค้าไม่สามารถทำธุรกรรมการเงิน ผ่านตู้เอทีเอ็ม ทางอินเทอร์เน็ต และมือถือได้

15.20 น. นายกฯ ชาวนา คาดชาวนาพื้นที่ 22 จังหวัดงดทำนาปรัง มาสมัครทำงานกับกรมชลฯ ไม่ได้ตามเป้าที่รัฐตั้งไว้ 2 แสนครัวเรือน เหตุค่าจ้าง 300 ไม่คุ้มกับการเดินทางนอกพื้นที่ และส่วนใหญ่เป็นคนชรา ทำงานได้ไม่ถึง 8 ชม.

16.20 น. อ.นิด้า แนะรัฐบาลใช้เครื่องมือการคลังกระตุ้นศก.แทนนโยบายการเงิน มองกนง.จะยังคงดอกเบี้ยต่อที่ 2% แนะให้ต่อเนื่องถึงกลางปีหน้า อีกทั้งเงินเฟ้อยังอยู่ในกรอบ 0.5-3%

16.44 น. กสทช.เรียกถก หลังมีบริษัท ผู้จำหน่ายกล่องทีวีดิจิตอลรายหนึ่ง ขายกล่องผ่าน 2 พรรคการเมืองใหญ่ "สุภิญญา" ชี้แม้ไม่ผิดกฎโดยตรง แต่ไม่สมควร แนะกกต.เข้ามาตรวจสอบ

17.02 น. การบินไทย แจง กรณีเที่ยวบินทีจี 047 เกิดเหตุฐานล้อหน้าตกขอบทางวิ่งเครื่องเสียหายเล็กน้อย คาดเคลื่อนย้ายแล้วเสร็จภายในวันนี้ เพื่อให้ท่าอากาศยานขอนแก่นเปิดทำการได้ตามปกติ

17.14 น. หุ้นไทยปิดตลาดแดนบวก 5.97 จุด หรือ 0.38% ที่ระดับ 1,585.15 จุด มูลค่าการซื้อขาย 47,501.67 ล้าน

17.16 น. ปตท.-บางจาก ประกาศขึ้นราคาดีเซล 30 สต./ลิตร น้ำมันชนิดอื่นราคาคงเดิม มีผลตี 5 พรุ่งนี้

ต่างประเทศ


11.16 น. ยูเครนกลับมาตึงเครียดอีก...ประธานาธิบดีโปโรเชนโกแห่งยูเครน ขู่จะทบทวนกระบวนการสันติภาพทั้งหมดที่เคยตกลงกันไว้กับกลุ่มกบฏโปรรัสเซีย หลัง ‘ฉีกข้อตกลงหยุดยิง’ หน้าตาเฉย จัดเลือกตั้งผู้นำแคว้นโดเนตสก์ และลูฮานสก์


12.25 น. ชาวออสซี่ตื่นตะลึง เงยหน้ามองฟ้าแล้วเห็นปรากฏการณ์ธรรมชาติ "หลุมเมฆ" ที่นอกจากจะสวยงามแล้ว ยังสร้างความตื่นตาตื่นใจ เพราะเสมือนกับท้องฟ้ามีหลุมขนาดใหญ่ จนสามารถเปิดประตูทะลุไปสู่อีกมิติที่อยู่เหนือโลก

14.40 น. ยังไม่ลืม ‘เจ้าไลก้า’ สุนัขตัวแรก ที่ถูกอดีตสหภาพโซเวียตส่งขึ้นไปกับยานอวกาศ ‘สปุตนิก 2’ เพื่อโคจรรอบโลก เมื่อ 57 ปีก่อน ท่ามกลางความสงสารของชาวโลก เพราะมันไม่มีโอกาสจะกลับมายังโลกมนุษย์อีก

16.23 น. สื่อผู้ดี แย้ม รบ.อังกฤษ แอบส่ง หน่วย SAS เข้าไปในเมืองโคบานี เมืองชายแดนของซีเรียอย่างลับๆ คอยช่วยแนะนำกองกำลังชาวเคิร์ด และชี้เป้าให้กองกำลังสหรัฐฯโจมตีทางอากาศถล่มกลุ่มไอเอส ที่พยายามยึดเมืองโคบานี


17.55 น. ‘เซอร์ ริชาร์ด แบรนสัน’ ประกาศ จะขอเป็น คนแรกที่ขึ้นยานท่องเที่ยวอวกาศของเวอร์จิน กาแลคติคเพื่อไปยังริมขอบอวกาศ หลังเพิ่งเกิดอุบัติเหตุช็อกโลก ‘ยานสเปซชิป ทู ’ของบ.เวอร์จินโหม่งโลก ระหว่างทดสอบการบิน ไม่กี่วันก่อน

ไลฟ์สไตล์

06.05 น. ผู้หญิงหลายๆ คนเป็นกังวลเมื่อออกกำลังกายบริเวณกล้ามอก กลัวว่าเมื่อเล่นแล้วหน้าอกจะแฟบกลายเป็นกล้ามเนื้อ ฉันจะทำยังไงดี อยากออกกำลังกายแบบหน้าอกไม่เล็กลงได้ไหม อยากหน้าอกสวยต้องออกกำลังกายยังไง ไทยรัฐออนไลน์ได้ไปหาคำตอบมาให้กับสาวๆ ได้ไขข้อกระจ่างกัน

07.05 น. พบเจอสาวมั่น ขวัญใจเด็กแนว 'ยิปโซ-อริย์กันตา มหาพฤกษ์พงศ์' มาเป็นพิธีกรในงานเปิดตัวร้าน Flagship Store ของแบรนด์ 'COACH' ผู้นำแอคเซสเซอรี่เครื่องหนังหรูหราสัญชาติอเมริกัน ซึ่งนับเป็นร้านที่แปด และเป็นร้านที่ใหญ่ที่สุดในประเทศไทย ณ ห้างฯ เซ็นทรัลเวิลด์

10.30 น. ปิดฉากความประทับใจกันไปแล้วกับสุดยอดคอนเสิร์ต คิดถึง D2B LIVE Concert 2014 ที่จัดขึ้นในวันที่ 2 พ.ย. ณ อิมแพค อารีน่า เมืองทองธานี จากเสียงตอบรับจากแฟนๆ ที่เข้าชมพูดเป็นเสียงเดียวกันว่า ตลก สนุก ซึ้ง เศร้า ประทับใจ ครบรสจริงๆ

15.32 น. ในวัยศึกษา ตั้งแต่ประถม มัธยม ปริญญาก็เช่นกัน เชื่อว่าทุกคนล้วนมีความใฝ่ฝันในอาชีพแล้วทั้งสิ้น แต่จะเปลี่ยนแปลง ปรับเปลี่ยนไปตามวัย ตามอายุ ก็ล้วนเป็นไปได้ จากการพูดคุยกับวัยรุ่น เราพอตั้งข้อสังเกตได้ว่า อาชีพอะไร?? วัยโจ๋ วัยเกรียน จะชื่นชอบมากที่สุด วันนี้ "ไทยรัฐออนไลน์" นำมาให้ทุกคนได้รู้กัน ว่า 10 อาชีพใฝ่ฝันของวัยศึกษา มีอาชีพอะไรบ้าง ไล่เรียงตามลำดับข้างล่างนี้

10.30 น. ปิดฉากความประทับใจกันไปแล้วกับสุดยอดคอนเสิร์ต คิดถึง D2B LIVE Concert 2014 ที่จัดขึ้นในวันที่ 2 พ.ย. ณ อิมแพค อารีน่า เมืองทองธานี จากเสียงตอบรับจากแฟนๆ ที่เข้าชมพูดเป็นเสียงเดียวกันว่า ตลก สนุก ซึ้ง เศร้า ประทับใจ ครบรสจริงๆ

16.26 น. Sushi Hinata ร้านที่น่าตื่นเต้นและห้ามพลาดกับการกินซูชิแบบคำต่อคำเป็นอันขาด เราจะได้ชิมซูชิที่หลากหลายไปตามท่วงทำนองของรสชาติที่มาสเตอร์เชฟโยชิกิ ยามาดะ (Yoshiki Yamada) ต้องการให้เราชิม

กีฬา

08.51 น.ศึกลูกหนังยูฟ่า แชมเปียนส์ลีก ฤดูกาล 2014-15 รอบแบ่งกลุ่ม นัดที่ 4 ของกลุ่มเอ, บี, ซี และ ดี ประจำวันอังคารที่ 4 พศฤจิกายน ลงสนามครบทั้ง 8 คู่ โดยจะแข่งเวลา 02.45 น. พร้อมกันหมด ยกเว้นคู่เซนิต เซนต์ ปีเตอร์สเบิร์ก กับ

10.47 น.มารูยาน เฟลไลนี ห้องเครื่องหัวฟูทีม "ปิศาจแดง" แมนเชสเตอร์ ยูไนเต็ด สับสื่อช่างเสี้ยมตีข่าวว่าตนไปถุยน้ำลายใส่ เซร์คิโอ อเกวโร ดาวเตะ "เรือใบสีฟ้า" แมนเชสเตอร์ ซิตี้ ขณะที่ทางสมาคมลูกหนังผู้ดียืนยันจะไม่ตั้งข้อหา

11.29 น.เจ้าหน้าที่ตำรวจเตรียมลงมือสืบสวน หลังมีรายงานว่า ยาย่า ตูเร กองกลางทีม "เรือใบสีฟ้า" แมนเชสเตอร์ ซิตี้ โดนโพสต์ข้อความเหยียดผิว หลังเขาเพิ่งกลับมาใช้งานทวิตเตอร์เป็นครั้งแรกในรอบ 5 เดือน

13.53 น.แฟนบอล "หงส์แดง" ลิเวอร์พูล รายหนึ่ง ผุดแผนระดมทุนจ้างเครื่องบินติดป้ายขับไล่ เบรนแดน ร็อดเจอร์ส กุนซือใหญ่ของทีม บินเหนือสนามแอนด์ฟิลด์ ในเกมวันเสาร์นี้ เนื่องจากไม่พอที่กุนซือรายนี้เสริมทัพแบบสูญเปล่า

14.15 น.เจมส์ ฮาร์เดน ทำคนเดียว 35 แต้มพา ฮุสตัน ร็อคเก็ตส์ บุกไปเอาชนะ ฟิลาเดลเฟีย เซเวนตีซิกเซอร์ส 104-93 เก็บชัยต่อเนื่องเป็นนัดที่ 4

14.53 น.โดนแบบนี้ถึงกับเจ็บจี๊ด สำหรับ คริส สมอลลิง แบ็ก "ปิศาจแดง" แมนเชสเตอร์ ยูไนเต็ด ที่เจอเสนอขายตั๋วรถไฟเที่ยวเดียวให้ออกไปจากเมืองแมนเชสเตอร์ หลังไปเสียค่าโง่ในเกมพ่าย "เรือใบสีฟ้า" แมนเชสเตอร์ ซิตี้ 0-1 

15.34 น.จบแล้วสำหรับศึกพรีเมียร์ลีก ฤดูกาล 2014-15 นัดที่ 10 ไม่มียิงกันถล่มทลาย แต่ทีมหัวแถวคว้าชัยกันถ้วนหน้า ส่วนทีมยอดเยี่ยมสัปดาห์นี้ จัดไปด้วยระบบ 4-4-2 ซึ่งเหมาะสมที่สุดแล้ว

16.33 น."เรือใบสีฟ้า" แมนเชสเตอร์ ซิตี้ เตรียมทุ่มเงินค่าจ้าง 2 แสนปอนด์ต่อสัปดาห์ เป็นข้อเสนอซื้อตัว มาร์โก รอยส์ ปีกตัวเก่งของ "เสือเหลือง" โบรุสเซีย ดอร์ทมุนด์ เป้าหมายเสริมทัพของ "เสือใต้" บาเยิร์น มิวนิก

17.30 น.28 สุดยอดอดีตนักเตะซุปเปอร์สตาร์โลก ยกทีมดวลแข้งกันในศึกลูกหนัง "จีแอลเอส" นัดปฐมฤกษ์ ครั้งแรกในโลก โดยเตรียมร่วมเทิดพระเกียรติพระบาทสมเด็จพระเจ้าอยู่หัว เนื่องในวันเฉลิมพระชนมพรรษา 5 ธ.ค.

ทั่วไทย

07.20 น. “ดาว์พงษ์” ยืนยันทำจริง แจกที่ดินทำกินให้คนจน แจงแนวทางใช้รูปแบบสหกรณ์บริหารจัดการพื้นที่ด้วยประชาชน ในชุมชน ส่วนที่ดินที่นำมาแจกมีทุกรูปแบบ รวมถึงที่บริเวณชายฝั่งทะเล ยกเว้นพื้นที่ป่าอุทยานฯ สั่งทุกหน่วยงานที่เกี่ยวข้องเร่งรวบรวมข้อมูลก่อนเสนอที่ประชุมคณะกรรมการนโยบายที่ดินแห่งชาติ ในวันที่ 7 พ.ย.นี้ คาดจะเริ่มทยอยแจก ม.ค.2558 ขณะที่สมัชชาคนจนค้านทำไมไม่เอาที่ดินคนรวยมาแจกไปเอาสมบัติชาติมาแจกทำเหมือนหาเสียง ระบุที่ไปไล่จับมีแต่คนจนไม่เห็นมีคนรวยโดนจับเลย ด้านสมาคมอุทยานฯหวั่นคนจนปลอมรับสิทธิขายต่อคนรวย

08.04 น. พลุแตกพลาดใส่ระเบิดปิงปอง บึมสนั่นใส่นักเรียน เจ็บ7สาหัส1ราย ที่หนองจอก กลางดึก

08.08 น. จนถึงขณะนี้กลุ่มนายทุนอิทธิพลที่เข้าไปลักลอบขุดตักดินในที่ สปก.4-01 ริมถนนลูกรังบ้านถีนานนท์-บ้านหนองไฮ ต.โพนทอง อ.เมือง จ.กาฬสินธุ์ ยังคงลอยนวล ล่าสุด ป.ป.ช.ได้ประสานกับ ส.ป.ก.ขอ เอกสารหลักฐานพร้อมเดินหน้าตรวจสอบแล้ว

08.09 น. บังคับแก้ผ้า-เหยียบหน้า เหยื่อพริตตี้โร่ร้อง ‘ปวีณา’ ผู้หมวดโต้แค้นแอบมีกิ๊ก

08.12 น. ฆาตกรเหี้ยมสังหารโหด 2 ผัวเมียเจ้าของร้าน “มังกี้ ซีฟู้ด” ย่านอ่างศิลา บุกเข้ามากลางดึกขณะเหยื่อเตรียมจะเข้านอน ใช้ของแข็งทุบหัว-ฟาดน่วมทั้งตัวตายสยองคาร้าน ก่อนรื้อค้นทรัพย์สินกระจุยกระจาย ตำรวจสงสัยฝีมือแฟนหนุ่มของพนักงานเสิร์ฟสาว แค้นมาขอเบิกเงินล่วงหน้าให้ฝ่ายหญิงไม่ได้แถมยังโดนด่าเลยฆ่าทั้งคู่ แต่ยังไม่ตัดทิ้งประเด็นชู้สาวเพราะฝ่ายหญิงหน้าตาดีอาจมีลูกค้าชายมาติดพัน

08.23 น. ส่วยสถานบริการพ่นพิษ นครบาลสั่งย้ายด่วน 3 เสือ สน.ประเวศ ทั้ง ผกกรอง ผกก.ป. และ ผกก.สส.ไปช่วยราชการ ศปก.น. เป็นเวลา 30 วันแล้ว แถมตั้งคณะกรรมการสอบสวนข้อเท็จจริงตำรวจตั้งแต่ระดับ รอง ผบก.น. 4 นายตำรวจชั้นสัญญาบัตร ไปจนถึงชั้นประทวนกราวรูดรวม 23 คน ทั้งที่มีชื่ออยู่ในโพยและไม่อยู่ในโพยว่ามีส่วนเกี่ยวข้องกับการรับสินบนหรือไม่

08.27 น. ไล่ล่าระทึกข้ามจังหวัด สกัดจับแก๊งปล้นรถเก๋งหนุ่มเจ้าของบ่อเลี้ยงปลา ถูกกลุ่มโจรควงมีดบุกปล้นเอารถไปจากบ้าน จ.ชลบุรี ตอนเช้าตรู่ ตำรวจวิทยุสกัดจับได้ที่ อ.บางปะกง จ.ฉะเชิงเทรา ล็อกตัวคนร้ายได้ 1 อ้างมีคนรู้จักที่บางแสนว่าจ้างให้ช่วยขับรถกลับสมุทรปราการ ส่วนพรรคพวกอีก 3 คน นั่งรถตู้นำหน้าไปก่อน ขึ้นทางด่วนบางพลี-สุขสวัสดิ์ ตำรวจดักเรียกให้จอดกลับเร่งเครื่องหนีเลยยิงสกัดเข้าข้างรถก่อนไล่ตาม สุดท้ายไปเจอรถจอดทิ้งอยู่กลางทางด่วน ส่วนกลุ่มคนร้ายล่องหนหายตัวไปไร้ร่องรอย คาดแก๊งคนร้ายก่อเหตุบีบเจ้าของรถให้เคลียร์หนี้ 5 แสนบาท

08.29 น.คนขับรถโหดเนรคุณเจ้านาย ออกจากงานไปแล้ว วางแผนสวมหน้ากากอนามัยปิดบังใบหน้าควงมีด ดักปาดคอสาวใหญ่เจ้านายเก่าถึงลานจอดรถบริษัท เดชะบุญมีพลเมืองดีมาเห็นก่อนจึงช่วยเหลือทัน แต่ยังชิงทรัพย์มูลค่าหลายแสนบาทและรถเบนซ์เอสคลาสหลบหนีไปได้ สอบประวัติพบเป็นคนเคร่งขรึม เข้าๆออกๆบริษัทเหยื่อหลายครั้ง เชื่อมีปมโกรธแค้นกับเหยื่อ เบื้องต้นพ้นขีดอันตรายแล้วแต่ยังให้การไม่ได้

10.26 น.กรมอุทยานแห่งชาติฯ สั่งห้ามนำนักท่องเที่ยวลงทะเล เที่ยว อช.สิมิลัน-หมู่เกาะตาชัย ช่วง 4-7 พ.ย.นี้ เหตุฝนตกต่อเนื่อง และคลื่นลมในทะเลมีกำลังแรง ชี้ฝ่าฝืนมีโทษทั้งจำทั้งปรับ ส่วนแหล่งท่องเที่ยวอื่นยังไปเที่ยวได้ตามปกติ

11.07 น.พ่อค้าผลไม้ดองที่อ่างทอง ใช้ความถนัดและความชอบส่วนตัวมาประยุกต์สร้างเสริมอาชีพหารายได้เลี้ยงครอบครัว โดยนำพระเครื่องที่สะสมมาร้อยทำเป็นเสื้อกั๊กสร้างจุดขาย กับร้องเพลงลูกทุ่งและเพลงที่แต่งเองเรียกลูกค้ามาซื้อของ

11.15 น.น้ำป่าทะลักปางมะผ้า จ.แม่ฮ่องสอน กลางดึก บ้านเรือนเสียหาย 40 หลังคา จนท.นำกำลังเร่งกำจัดเศษไม้ขวางถนน เปิดทางสัญจร

11.42 น.นายอำเภอแม่สอดมอบประกาศนียบัตรให้หนุ่มพลเมืองดี เก็บเงิน 9 หมื่นคืนเจ้าของ

11.44 น.ตร.บุกรวบคาบ้าน ‘แบงก์ อาหลาง’ วัยรุ่นดังภูเก็ต ลูกชายอดีต ส.ท. หลังก่อเหตุตบเด็กอายุ 15 ปี โทษฐานบังอาจทวงหนี้แค่พันเดียว ค้นในบ้านเจอปืนเถื่อน 2 กระบอก กระสุน ยาไอซ์ และสาวรุ่น 3 คน ยอมรับเสพยา ส่วนปืนมีไว้ป้องกันตัวเพราะโจทก์เยอะ

12.44 น.ตม.ด่านหนองคายตะครุบตัว "เว็บมาสเตอร์" ชาวสวีเดน ร่วมกับพวก เปิดเว็บก๊อบปี้หนังจากทั่วโลก ให้โหลดดูฟรี สร้างความเสียหายกว่า 5 ล้าน โดนศาลสั่งจำคุก แต่ได้ประกันเลยหนีมามีเมียอยู่ที่ลาว ข้ามมาซื้อของ ตม.เห็นหน้าเหมือนกับรูปในหมายจับ เลยโดนรวบ

13.01 น.สนามบินอุดรฯ สุดคึกคัก เที่ยวบินย้ายจากขอนแก่นมาลงเพิ่ม หลังเครื่องการบินไทยไถลออกนอกรันเวย์ รอการกู้ ผอ.ท่าอากาศยานนานาชาติอุดรธานี เผยวันแรกบินมาลง 8 เที่ยว

13.30 น.ศาลอุทธรณ์อ่านคำพิพากษาคดี ‘เอ็ม แรมบ้า’ กับเมีย บังคับขืนใจใช้ปืนจี้ และข่มขืนนักศึกษาสาวถ่ายคลิปไว้ข่มขู่ ศาลเชื่อตามคำเบิกความของผู้เสียหาย เพียงพิพากษาแก้ในความผิดฐานร่วมกันข่มขืนใจ แต่ยังคงจำคุก 50 ปี เท่าเดิม ส่วนเมียจำคุก 10 ปี ฐานสนับสนุน

13.57 น.เกิดเมฆลอยต่ำลักษณะคล้ายจานบินกลางทะเล ต.หนองทะเล อ.เมืองกระบี่ โดยมีนักท่องเที่ยวชักภาพเก็บไว้ได้ในช่วงเช้าของวันนี้

14.32 น. ผู้ว่าฯ นำกำลังเจ้าหน้าที่กว่า 200 นาย เข้าตรวจค้นเรือนจำจังหวัดพะเยา พบสิ่งต้องห้ามและสิ่งเทียมอาวุธจำนวนหนึ่ง เล็งผลักดันให้เป็นเรือนจำสีขาว

14.40 น. ชาวบ้านจังหวัดสระบุรีแตกตื่น พบหม้อดินทำคุณไสยฝังดินจำนวนกว่า 10 ใบ หลังขุดขึ้นมาเปิดดูพบว่าการเขียนชื่อใส่กระดาษพร้อมเส้นผม อีกทั้งยังมีสายสิญจน์และเศษไม้มัดรวมกัน

14.59 น. ตร.ราชบุรี แถลงรวบนักร้องวงดนตรีลูกทุ่ง พร้อมพวก ฆ่าโหดเจ้ามือหวย ยัดศพท้ายเก๋งถ่วงลงน้ำ ฉุนจีบแฟนสาว อีกคดีจับหนุ่ม 16 ปี มีดฟันคอ-แทงภารโรงดับ

15.10 น. ตร.สน.ทองหล่อ ขอหมายจับอดีตคนขับรถ ปาดคอชิงเบนซ์สาวใหญ่ หลังวงจรปิดบันทึกเหตุการณ์ได้ทั้งหมด ด้านสาวเจ้าของเบนซ์ ปลอดภัยแล้ว

15.12 น. ทีม จนท.จากกรมการบินพลเรือนและการบินไทย ร่วมตรวจสาเหตุเครื่อง "แอร์บัส A330-300" หลุดรันเวย์สนามบินขอนแก่น ปิดไม่ให้คนนอกเข้า คาดใช้ "บอลลูน" กู้เครื่องบินขึ้นได้ในวันเดียว และเปิดทำการบินได้ในวันถัดไป

15.58 น. ตร.ชลบุรี นำ 9 ผู้ต้องสงสัยสอบ กรณีฆ่า 2 ผัวเมียร้านซีฟู้ด อ่างศิลา ตั้ง 3 ประเด็นสังหาร เรื่องส่วนตัว-ชิงทรัพย์-ชู้สาว

16.03 น. อุทยานแห่งชาติหมู่เกาะสุรินทร์ จ.พังงา นำเรือออกช่วยนักท่องเที่ยวจำนวน 37 คน บนเรือสปีดโบ๊ตที่ขาดการติดต่อวานนี้ เนื่องจากอุปกรณ์นำทางมีปัญหา กลับเข้าฝั่งได้อย่างปลอดภัย

16.18 น. สามหนุ่มโฟร์แมน บริษัทในนิคมอมตะนครชวนกันออกท่องราตรีที่เมืองชล ไปเจอ3สาวเข้ามาตีสนิท ชวนไปร้องคาราโอเกะต่อ นั่งดื่มอยู่ดีๆ รู้สึกตัวอีกทีอยู่ในรถกระบะจอดอยู่ในวัด คนหนึ่งถูกรูดทองของมีค่าเกลี้ยงสูญกว่าครึ่งล้าน ส่วนอีก2คนยังสลบไม่ฟื้น

17.10 น. กทม.เริ่มจัดระเบียบตลาดโบ๊เบ๊วันแรก จัดแบ่งขายเช้า-ค่ำ ตั้งแต่เวลา 09.00 -15.00 น. และ เวลา 23.00 -05.00 น. พร้อมเร่งตรวจสอบรายชื่อเพื่อป้องกันปล่อยเซ้งร้าน ปราบเจ้าหน้าที่ห้ามใส่เกียร์ว่าง

17.15 น. บก.จร. แจ้งสภาพการจราจรทั่วเขต กทม.ช่วงเย็นวันนี้ ฝนถล่มเมืองหลวง ส่งผลให้รถหนาแน่นหลายพื้นที่ แนะตรวจสอบเส้นทางก่อนออกจากที่ทำงาน

การศึกษา -สาธรณสุข


07.47 น. อย.เตือนระวังถูกหลอก อาหารเสริมสำหรับท่านชายช่วยให้ปึ๋งปั๋ง ป้องมะเร็งต่อมลูกหมาก ฯลฯ ยันไม่มีการออกเลขทะเบียน อย.ให้ เนื่องจากไม่มีสรรพคุณทางยา

10.01 น. นักวิทยาศาสตร์รู้แล้วว่าเหตุใด เมื่อเรารู้สึกคัน ยิ่งเกาก็ยิ่งรู้สึกมัน แต่กลับคันหนักขึ้น วนเวียนกันอยู่อย่างนี้ ด้วยเหตุว่าเพราะมีฮอร์โมนเซโรโตนิน ฮอร์โมนที่สมองหลั่ง ทำให้เกิดความสบาย

12.01 น. นักวิจัยเปิด เผยว่า โรคระบาดมฤตยูอีโบลา เป็นกับคนไม่เหมือนกัน และต่างคนก็อาจมีอาการต่างกันออกไปด้วย

บันเทิง

06.01 สวยเจิดจนโดนหนุ่มจีบ...เยอะแยะ สาวเนื้อหอม ใหม่-ดาวิกา โฮร์เน่ ท้าให้ อนันดา เอเวอร์ริ่งแฮม มาพิสูจน์ว่าหอมฉุยเกินห้ามใจ ในงาน “ลักส์ ฟอร์เอเวอร์ คอลเลคชั่น”

06.15 ยกฉากมาให้คุณได้ฮากันถึงหน้าบ้าน กับ “เกมตลกหกคะเมน ออนทัวร์” อ่ะอ้าว..า ขอท้าคุณมาพิชิตภารกิจสุดฮากับเวทีลาดเอียงจากรายการ เกมตลกหก คะเมน ทางช่องไทยรัฐ ทีวี ช่อง 3, 32, 42

09.05 รวมภาพบรรยากาศ แดน-วรเวช และบีม-กวี จัดเต็มความมันส์ในคอนเสิร์ต "คิดถึง ดีทูบี ไลฟ์ คอนเสิร์ต 2014" งานนี้แฟนเพลงทั้งสนุก ฮา ซึ้งน้ำตาซึม โดยเฉพาะตอนบิ๊ก-ปาณรวัฐ ขึ้นเวทีคอนเสิร์ตด้วยเทคนิคโฮโลแกรม ทำเอาแฟนๆ น้ำตาท่วมฮอลล์

17.04 หากนับตั้งแต่วินาทีที่ บิ๊ก ดีทูบี ประสบอุบัติเหตุขับรถยนต์ตกคูน้ำย่านศรีนครินทร์ เมื่อวันนี้ 22 ก.ค. 2546 จนถึงวันนี้ก็ผ่านเวลามากว่า 11 ปีแล้ว แต่ดูเหมือนความทรงจำเก่าๆ ของแฟนคลับที่มีต่อผู้ชายคนนี้ไม่เคยลดน้อยลงเลย 

18.00 จันจิ-จินจิรา เผยสถานะกับมาริโอ้ยังเป็นแค่พี่น้อง รู้จักกันมานานแล้ว รับไปไหนมาไหนด้วยกันบ่อยแต่ไม่ได้ไปกันสองคน บอกสาเหตุที่ลบรูปออกเพราะมีคนแคปเอามาเทียบกันกับมาริโอ้และไม่อยากให้คนจับผิด โอกาสพัฒนาสัมพันธ์เป็นเรื่องอนาคต

อ่านเพิ่มเติม...

วิดีโอแนะนำ

กระต่าย พรรณนิภา โชว์สเตปโยกเบาๆ เด้งนิดๆ ดูแล้วเพลิน
00:19

กระต่าย พรรณนิภา โชว์สเตปโยกเบาๆ เด้งนิดๆ ดูแล้วเพลิน

thairath-logo

ApplicationMy Thairath

ios-app-logoandroid-app-logohuawei-app-logo
วันเสาร์ที่ 25 มิถุนายน 2565 เวลา 01:56 น.
ติดต่อโฆษณาร่วมงานกับเราติดต่อเรา
เกี่ยวกับไทยรัฐมูลนิธิไทยรัฐศูนย์ข้อมูลไทยรัฐบริการข่าวไทยรัฐ - App & SMSFAQศูนย์ช่วยเหลือนโยบายความเป็นส่วนตัวเงื่อนไขข้อตกลงการใช้บริการไทยรัฐโลจิสติคส์